Tuyết Mai: “Cuộc sống thay đổi đến choáng ngợp vì con...” - Tạp chí Đẹp

Tuyết Mai: “Cuộc sống thay đổi đến choáng ngợp vì con…”

Women Empower Women

tuyet-mai-cover

Bản thân ý thức được tầm quan trong của việc mang thai nên tôi luôn tìm hiểu cặn kẽ và có sự chuẩn bị tốt nhất để hạn chế rủi ro cho mình và con. Một phần nữa là tôi đã chứng kiến nhiều sự thay đổi ngoại hình có phần xấu đi của nhiều người phụ nữ xung quanh, và tôi hiểu được nỗi khổ ấy tác động sâu sắc đến tâm lý của phụ nữ biết nhường nào nên tôi cố gắng hết sức để giảm thiểu điều đó xảy đến với mình nhất có thể. Bởi tôi quan niệm, “happy mom happy kid” – mẹ vui thì con sẽ hạnh phúc khỏe mạnh.

tuyet-mai-2

Khổ nỗi là mẹ có tính kỹ thể nào cũng không bằng trời tính và… con tính. Các mẹ hẳn sẽ đồng ý với tôi rằng cuộc sống của chúng ta thực sự thay đổi đến choáng ngợp khi có sự xuất hiện của những thiên thần này. Từ lịch sinh hoạt đảo ngược 1800c, tâm lý không giống trước cho đến sở thích và thói quen cũng phải “nương” theo con.

NGUYỄN TUYẾT MAI 
Nghề nghiệp: Giám đốc nhãn hàng mỹ phẩm
Con gái: bé Macca (8 tháng tuổi)

Như trước đây tôi vốn chân đi, thích du lịch nhưng bây giờ thì gần 80% quỹ thời gian là dành cho con, 20% còn lại có đi ra ngoài thì “hồn” cũng để ở nhà với Macca (con gái của chị Tuyết Mai -PV) nên cũng không thực sự thoải mái. Rồi cả câu chuyện shopping nữa. Chắc phụ nữ nào cũng mê shopping, bản thân tôi trước giờ mua sắm hàng tuần, hàng tháng, còn nay khi Macca chào đời thì hiển nhiên nàng chiếm hết mọi ưu tiên của tôi, tôi có thể mua rất nhiều cho Macca đến mức không cần mua cho mình tôi cũng thấy vui.

tuyet-mai-1

Thú thật, thời điểm ban đầu, tôi không thoải mái lắm với những biến đổi này. Nó khiến tôi căng thẳng và mệt mỏi, stress liên tục. Tôi nhạy cảm hơn rất nhiều, chuyện bé cứ xé ra to, hay suy nghĩ nhiều mà lại toàn nghĩ theo chiều hướng ít tích cực. Thậm chí khi Macca đầy tháng, bé khóc hoài suốt ngày khiến tôi stress đến mức… khóc theo bé luôn. Quả thật “cô bạn” nhỏ này đã “góp phần” khiến tôi từ bỏ thế giới tự do, phóng khoáng trước kia để bước vào một trải nghiệm mới mẻ với đầy đủ cung bậc cảm xúc.

Chị Tuyết Mai cùng chồng và con gái
Chị Tuyết Mai cùng chồng và con gái

 Và tôi cũng dần nghiệm ra rằng, chẳng bà mẹ nào mãi đẹp như thời son trẻ, mãi tự do như thời thanh xuân sau khi có con. Nhưng sự bất hoàn hảo ấy rốt cuộc lại là hi sinh đáng giá vô cùng để đem đến cho con mình những điều hạnh phúc nhất. Và chính tôi cũng cảm thấy ý nghĩa hơn rất nhiều.

LOVE YOURSELF – PHỤ NỮ À, YÊU CHÍNH MÌNH TRƯỚC NHÉ!
Dường như ở thời đại nào, phụ nữ Việt Nam vẫn mãi quẩn quanh với những quy chuẩn do xã hội đặt ra, và người ta mặc định đã là phụ nữ thì phải hy sinh. Hy sinh để vun vén cho hạnh phúc gia đình, hy sinh để con cái có được những điều tốt đẹp phất. Họ quên mất những thú vui thưở con gái, bỏ lửng các cuộc hẹn cùng hội bạn, đánh mất vẻ tự tin, duyên dáng năm nào bằng hình ảnh đầu tắt mặt tối, luộm tha luộm thuộm quanh xó bếp. Thực tế, có không ít nhân vật trên thế giới không chỉ chăm lo cuộc sống gia đình vẹn toàn mà còn giữ được bản thân luôn tự tin, hạnh phúc và xinh đẹp.
logo-love-yourself-01
Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Đẹp Online trân trọng giới thiệu đến độc giả chuyên đề “Love Yourself – Yêu chính mình” với thông điệp tôn vinh và trân trọng sự hy sinh quý báu của những người phụ nữ nhưng đồng thời cũng nhắn nhủ rằng: “Phụ nữ hãy luôn yêu lấy chính mình, làm cho mình đẹp nhất dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào”.
Đọc thêm các bài trong chuyên đề “Love yourself – Yêu chính mình”
Tiến sĩ Hà Thanh Vân: “Các bà vợ hãy thôi chăm chồng mà chăm bản thân mình nhiều hơn”
Phan Như Thảo: “Phụ nữ đừng bao giờ nghĩ hy sinh là trách nhiệm hay bổn phận của mình”
Bà xã Đan Trường: “Tôi tự tin là mình không phải lo giữ chồng”
Thúy Hiền: “Phụ nữ là phải đẹp, kể cả khi mang thai”
MC Liêu Hà Trinh: “Các chị à, hãy yêu bản thân và làm cho mình hạnh phúc trước đã”
Midu: “Đã qua rồi cái thời phụ nữ hơn nhau ở người đàn ông mà cô ấy dựa dẫm”
Người mẫu Nguyễn Hợp: “Các chị em hãy tận hưởng tuổi thanh xuân trọn vẹn trước khi lấy chồng sinh con!”
Quỳnh Vũ: “Tôi muốn các con tự hào vì có bà mẹ ‘chịu chơi’ đến vậy”

Thực hiện: depweb

17/10/2018, 17:00