Midu: “Đã qua rồi cái thời phụ nữ hơn nhau ở người đàn ông mà cô ấy dựa dẫm”

Ladies' Talk
Midu nữ tính với váy dáng rũ, trễ vai cùng phụ kiện là túi xách
Midu vừa là diễn viên vừa là giảng viên và bận rộn với các dự án kinh doanh riêng

Mới đây trên Facebook cá nhân, Midu đã chia sẻ quan điểm của tác giả trẻ Du Phong với nội dung phụ nữ hãy tự lập, biết chăm sóc bản thân, xây dựng sự nghiệp cho mình thay vì tìm một người đàn ông làm chỗ dựa. Bởi phụ nữ an toàn nhất vẫn là phải tự thân. Và sau này nếu có người đàn ông nào đó đến gõ cửa đi chăng nữa, cũng không phải là để mang hạnh phúc tới, mà chỉ để hạnh phúc sẵn có của người phụ trọn vẹn, hoàn hảo hơn mà thôi!

Midu chia sẻ, quan điểm này giống như tiếng lòng của cô vậy. Midu hiện giờ vẫn độc thân, nhưng cô hạnh phúc với điều đó, bởi cô là một cô gái thực sự trưởng thành, độc lập và mạnh mẽ. Trái với nét đẹp mong manh tựa sương mai, ngoài đời, Midu không phải là mẫu phụ nữ “ôm cây đợi thỏ”. Midu được nể phục bởi khá thành công với sự nghiệp riêng khi vừa là diễn viên, vừa là giảng viên Đại học. Bên cạnh đó cô gái sinh năm 1989 còn kinh doanh thời trang, bất động sản và điều hành một tổ hợp vui chơi, giải trí cho giới trẻ Sài Gòn.

Midu bảo cô thấy hài lòng với cuộc sống hiện tại và không vội vàng trong chuyện tình yêu, mà cô chờ một người có thể làm cho cô cảm động, xứng đáng để cô đáp lại bằng cả tấm chân tình chứ không phải đợi họ đến như một điểm tựa.

Midu trải lòng: “Con người thường chán ghét sự chờ đợi, riêng tôi lại cảm thấy chờ đợi khiến cuộc sống này thêm phần ý nghĩa. Ở tuổi như tôi, đa phần các cô gái đều vội vã. Vội vã làm việc, vội vã yêu đương, vội vã chốt hạ cuộc đời mình với một người đàn ông nào đó mà không tìm ra ý nghĩa cuộc đời mình. Riêng tôi, tôi vẫn muốn kiên nhẫn chờ đợi.

Chờ một tình yêu thật sự, chờ một người đủ hiểu, đủ thương và đủ vì yêu mình mà băng đèo vượt núi. Chờ một chân ái. Chờ một người có thể làm mình cảm động, để rồi vì người ấy mình có thể đáp trả lại bằng cả tấm chân tình.”

44157353_10156665536120967_5613777226605527040_n

Dưới đây là chia sẻ của tác giả Du Phong mà Midu rất tâm đắc, đồng thời cũng là quan điểm để những cô gái đang “sốt sắng” tìm một nửa của mình nên chậm lại lắng nghe.

Người ta nói một người phụ nữ trưởng thành sẽ chọn người đàn ông chạy đi mua thuốc và cháo cho mình khi ốm thay vì dòng tin nhắn ‘Em ốm mệt thì nghỉ đi anh thương’.

Mình thấy chưa hẳn là đúng!

Một người phụ nữ thực sự trưởng thành thì sẽ chăm sóc mình đủ tốt để không phải phiền tới sự chăm sóc của ai cả. Nếu không may bị ốm, cô ấy cũng tự vui vẻ nấu cháo, uống thuốc và nhẹ nhàng vượt qua. Chẳng lẽ không có bát cháo và viên thuốc của đàn ông, phụ nữ lại không thể chống chọi được ư? Hay phụ nữ chỉ có thể cảm thấy an toàn khi được đàn ông lo liệu?

Đã qua rồi cái thời “phụ nữ hơn nhau ở người đàn ông mà cô ấy dựa dẫm”. Phụ nữ bây giờ tự chủ trước sự nghiệp và bản lĩnh với tình duyên. Nghĩa là biết nắm lấy cơ hội để thể hiện năng lực của mình, tự kiếm tiền mua son, đi du lịch và báo hiếu cha mẹ. Nghĩa là vẫn sẽ trân trọng tình yêu nhưng không quỳ xuống van xin tình yêu đó. Nếu anh ta đối xử với cô ấy đủ chân thành, cô ấy sẽ mang cả tâm can ra đối đãi. Nhưng nếu anh ta chỉ coi cô ấy là một sự lựa chọn, cô ấy sẽ tìm được hạnh phúc thực sự của mình, nhanh thôi.

Dĩ nhiên, ai cũng mong muốn được quan tâm, chiều chuộng, ai cũng muốn được nũng nịu, bé nhỏ trong vòng tay một người yêu thương mình. Nhưng đó không bao giờ là điều bắt buộc. Nếu tìm được một người như thế thì hoàn hảo quá rồi. Nhưng nếu chưa tìm được, thì việc phụ nữ nên làm không phải là ngồi đó ca thán rằng mình bất hạnh, gào khóc rằng chẳng có ai quan tâm chăm sóc cho mình. Hãy tự lo cho bản thân đi, học nấu nướng để tự nấu cho mình những bữa ngon, mua cẩm nang phòng bệnh để chuẩn bị cho mình những viên thuốc tốt, và chuẩn bị tươm tất cho một cuộc sống không cần dựa vào ai bên cạnh.

Phụ nữ – an toàn nhất vẫn là phải tự thân. Là khi cô ấy soi gương và thấy trước mặt mình là một cô gái trẻ trung, khỏe mạnh và xinh đẹp. Khi ấy, đàn ông có đến gõ cửa cuộc đời cô ấy đi chăng nữa, cũng không phải là để mang hạnh phúc tới, mà chỉ để hạnh phúc sẵn có của cô ấy trọn vẹn, hoàn hảo hơn mà thôi!”

36187981_10156422621450967_1729381960557527040_n
Midu được nhiều bạn trẻ yêu mến bởi sự độc lập, mạnh mẽ, giỏi kinh doanh đằng sau vẻ xinh đẹp mong manh
LOVE YOURSELF – PHỤ NỮ À, YÊU CHÍNH MÌNH TRƯỚC NHÉ!
Dường như ở thời đại nào, phụ nữ Việt Nam vẫn mãi quẩn quanh với những quy chuẩn do xã hội đặt ra, và người ta mặc định đã là phụ nữ thì phải hy sinh. Hy sinh để vun vén cho hạnh phúc gia đình, hy sinh để con cái có được những điều tốt đẹp phất. Họ quên mất những thú vui thưở con gái, bỏ lửng các cuộc hẹn cùng hội bạn, đánh mất vẻ tự tin, duyên dáng năm nào bằng hình ảnh đầu tắt mặt tối, luộm tha luộm thuộm quanh xó bếp. Thực tế, có không ít nhân vật trên thế giới không chỉ chăm lo cuộc sống gia đình vẹn toàn mà còn giữ được bản thân luôn tự tin, hạnh phúc và xinh đẹp.
logo-love-yourself-01
Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Đẹp Online trân trọng giới thiệu đến độc giả chuyên đề “Love Yourself – Yêu chính mình” với thông điệp tôn vinh và trân trọng sự hy sinh quý báu của những người phụ nữ nhưng đồng thời cũng nhắn nhủ rằng: “Phụ nữ hãy luôn yêu lấy chính mình, làm cho mình đẹp nhất dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào”.
Đọc thêm các bài trong chuyên đề “Love yourself – Yêu chính mình”
Tiến sĩ Hà Thanh Vân: “Các bà vợ hãy thôi chăm chồng mà chăm bản thân mình nhiều hơn”
Phan Như Thảo: “Phụ nữ đừng bao giờ nghĩ hy sinh là trách nhiệm hay bổn phận của mình”
Tuyết Mai: “Cuộc sống thay đổi đến choáng ngợp vì con…”
Bà xã Đan Trường: “Tôi tự tin là mình không phải lo giữ chồng”
Thúy Hiền: “Phụ nữ là phải đẹp, kể cả khi mang thai”
MC Liêu Hà Trinh: “Các chị à, hãy yêu bản thân và làm cho mình hạnh phúc trước đã”
Người mẫu Nguyễn Hợp: “Các chị em hãy tận hưởng tuổi thanh xuân trọn vẹn trước khi lấy chồng sinh con!”
Quỳnh Vũ: “Tôi muốn các con tự hào vì có bà mẹ ‘chịu chơi’ đến vậy”

Thực hiện:

19/10/2018, 08:00