Phan Như Thảo: “Phụ nữ đừng bao giờ nghĩ hy sinh là trách nhiệm hay bổn phận của mình”

cover-phan-nhu-thao-1

Tôi từng có một tuổi trẻ rực rỡ

Tôi biết một câu nói và từng nghĩ nó rất phù hợp với mình, đó là: phụ nữ phải sống như một quả dứa, đầu đội vương miện luôn ngẩng cao, thân gai góc khiến ai cũng e dè khi chạm vào nhưng bên trong luôn mềm mại, ướt át và ngọt lịm. Tôi đã từng chính xác là như vậy! Rất tự tin, độc lập, tự chủ và cũng biết mình đang có những gì và muốn gì. Tôi có một tuổi trẻ rực rỡ đầy màu sắc tràn ngập âm thanh sống động, mỗi ngày là một bản nhạc vui nhộn khác nhau. Giống như bạn sống ở một nơi mà lúc nào cũng là lễ hội.

t3-086cd
Phan Như Thảo từng được biết đến là một người mẫu, diễn viên xinh đẹp và nổi tiếng

Tôi từng thích làm gì là làm, mua gì thì mua, muốn du lịch thì thẳng tiến ra sân bay mua vé, đến nơi mới kiếm khách sạn và tìm chỗ shopping sau. Tôi từng nuông chiều bản thân rất nhiều. Sau mỗi dự án phim, tôi dành hẳn 1-2 tháng để đi đâu đó lấy lại cân bằng. Mỗi ngày tập gym 2-3 tiếng, đi spa làm đẹp, chăm sóc da một tuần 3 lần, tối nào cũng gặp bạn bè, hoặc chỉ nằm nhà chơi và làm những thứ mình thích. Tôi thích cảm giác một mình lang thang ở nơi xa lạ, ăn tối và shopping một mình. Chồng tôi bây giờ thỉnh thoảng vẫn nói vợ… thật “điên”. Đó là tôi của 3-4 năm trước khi chưa có con.

Bây giờ mỗi ngày tôi chỉ ngủ 5 tiếng…

Tôi của bây giờ đã khác ngày xưa qua nhiều. Mỗi ngày tôi đi ngủ lúc 2 giờ sáng (vì cho con ngủ xong còn phải tranh thủ làm việc) và dậy lúc 7 sáng để bắt đầu làm việc với học viên lẫn nhân viên. Có thể một tuần tôi không bước ra khỏi cửa vì làm việc tại nhà để có thời gian gần con. Tôi cũng không còn nhớ lần cuối cùng mình đi shopping là khi nào nữa. Cái hẹn với bác sỹ chăm sóc da đã trễ 3 tháng nhưng tôi vẫn chưa sắp xếp được ngày nào để đi.

Sinh con xong, với tôi, mọi thứ đều tối giản hết mức có thể. Mấy bộ đồ sexy, cầu kỳ được cất đi và thay bằng trang phục tiện lợi và dễ chịu nhất vì giờ cơ thể tôi có phần hơi mập. Túi xách vẫn đầy một tủ nhưng đã lâu rồi không nhìn tới, thay vào đó là đi tới đâu cũng chỉ xách túi bỉm, tã, sữa của con.

Thứ tôi mê nhất là giày, tôi có một tủ giày gần 100 đôi nhưng bây giờ không biết đi đâu hết, chắc mẹ tôi đem cho hoặc vứt hết rồi. Có những đôi giá vài chục triệu nhưng lâu rồi không đi tới vì tôi không thể mang giày cao gót bế con. Giờ trong nhà chỉ có 3-4 đôi gót thấp dễ đi và an toàn tiện ẵm con. Ngày xưa tôi cũng rất mê đồng hồ, mỗi ngày đeo một cái khác nhau kết hợp theo bộ đồ và tâm trạng của ngày hôm đó, nhưng 2 năm nay tôi không đeo cái nào…

Phan Nhu thao
Phan Như Thảo hiện là mẹ của em bé gần 2 tuổi. Cô không còn hoạt động người mẫu mà kinh doanh spa riêng. Ngoài ra cô còn kinh doanh thêm nhiều lĩnh vực khác như chăm sóc tóc, thực phẩm,…

Tôi muốn có sự nghiệp riêng và được chồng tôn trọng

Nhiều người thắc mắc, có chồng là “đại gia” tại sao tôi vẫn phải “nai lưng” ra làm việc như vậy? Tôi lại quan niệm khác, tiền của chồng là của chồng, tôi phải có sự nghiệp riêng và cần phải kiếm tiền để chồng tôn trọng mình. Nói thật, chồng có tôn trọng thì mới yêu thương mình. Rồi nếu sau này chồng có nghèo đi, tôi còn có tiền nuôi chồng nuôi con chứ.

Nhiều khán giả cũng hỏi, tại sao Phan Như Thảo không trở lại với nghề mẫu, kiếm tiền đỡ vất vả hơn? Tiện đây tôi cũng xin chia sẻ rằng, tôi thích công việc hiện tại bởi kiếm được nhiều tiền hơn so với làm người mẫu và diễn viên.

Đọc tới đây chắc nhiều người thấy tôi tội nghiệp, đáng thương vì đã trở thành một con người khác, không ai có thể nhận ra tôi của ngày xưa nữa. Nhiều người cũng nói ra nói vào, chồng tôi đâu mà lại để vợ mình như thế? Thật ra chồng tôi giỏi lắm. Chuyên chăm con là anh ấy cũng chia sẻ chứ không để tôi làm một mình. Anh ấy không đi đâu mà không có vợ đi cùng. Anh còn chăm con, cho con ăn, tắm con, thay tã, ru con ngủ, dạy con đọc sách, chơi với con, chăm sóc và nấu ăn cho vợ… Nói chung, ngoài việc vẫn duy trì mỗi ngày ra khỏi nhà 3 tiếng để đến phòng gym, thì có thể nói 21 tiếng còn lại anh ở nhà với tôi và con. Tôi còn có thể phàn nàn gì đây?

Ngày xưa chồng tôi thời trang lắm, thích cái đẹp, đào hoa và quảng giao, nhưng bây giờ với anh mọi thứ đơn giản hơn. Anh dành tất cả thời gian cho vợ con và gia đình. Bạn bè hay đùa là tôi “bắt cóc” ông xã khỏi “giang hồ”, hay tôi có cái gì đó ghê gớm lắm nên chồng tôi mới ở nhà nhiều như thế.

Ngày chúng tôi công khai sống với nhau nhiều người nói chắc chắn không được quá 1 năm, vì chồng tôi rất đào hoa, tôi lại “cứng đầu” thì làm sao có thể chịu đựng nhau? Vậy thì tôi có phải “hy sinh”, không còn là chính mình nữa, còn chồng tôi có bị vợ kìm kẹp hay bị trói buộc không?

Tôi khẳng định là không, cả tôi và ông xã đều hoàn toàn tự nguyện. Chúng tôi tự nguyện thay đổi vì tình yêu dành cho nhau và tình yêu dành cho đứa con gái bé nhỏ của cả hai.

31682522_10212089386649416_2714848127721930752_n
Phan Như Thảo hạnh phúc bên chồng (đại gia Đức An) và con gái Bồ Câu. Trở thành mẹ và bận rộn kinh doanh, không còn thời gian đến phòng tập gym mỗi ngày 2-3 tiếng, nhưng Phan Như Thảo cho biết, hiện cô vẫn tập yoga vào buổi sáng mỗi ngày 1 tiếng để giữ gìn sức khỏe và duy trì thần thái.

Hài lòng với lựa chọn của mình

Tôi kể câu chuyện của mình chỉ để nói rằng, là phụ nữ đừng bao giờ nghĩ hy sinh là trách nhiệm, là bổn phận của mình. Điều đó không công bằng chút nào. Đừng bao giờ hy sinh một cách đơn độc và không xứng đáng. Hãy yêu bản thân mình trước khi bắt đầu tập yêu ai đó.

Bạn cũng vậy, có thể thay đổi cho phù hợp với mỗi giai đoạn của cuộc đời, với mỗi hoàn cảnh tại từng thời điểm khác nhau. Bạn có thể thay đổi đến mức không ai có thể nhận ra nhưng phải là do bạn muốn và thấy thoải mái với sự thay đổi đó, thấy xứng đáng vì được thấu hiểu, được trân trọng bởi người bạn đời của bạn. Và chính anh ấy cũng cần thay đổi phù hợp với hiện tại để đồng hành và gánh vác trách nhiệm, cùng bạn xây dựng hạnh phúc .

LOVE YOURSELF – PHỤ NỮ À, YÊU CHÍNH MÌNH TRƯỚC NHÉ!
Dường như ở thời đại nào, phụ nữ Việt Nam vẫn mãi quẩn quanh với những quy chuẩn do xã hội đặt ra, và người ta mặc định đã là phụ nữ thì phải hy sinh. Hy sinh để vun vén cho hạnh phúc gia đình, hy sinh để con cái có được những điều tốt đẹp phất. Họ quên mất những thú vui thưở con gái, bỏ lửng các cuộc hẹn cùng hội bạn, đánh mất vẻ tự tin, duyên dáng năm nào bằng hình ảnh đầu tắt mặt tối, luộm tha luộm thuộm quanh xó bếp. Thực tế, có không ít nhân vật trên thế giới không chỉ chăm lo cuộc sống gia đình vẹn toàn mà còn giữ được bản thân luôn tự tin, hạnh phúc và xinh đẹp.
logo-love-yourself-01
Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Đẹp Online trân trọng giới thiệu đến độc giả chuyên đề “Love Yourself – Yêu chính mình” với thông điệp tôn vinh và trân trọng sự hy sinh quý báu của những người phụ nữ nhưng đồng thời cũng nhắn nhủ rằng: “Phụ nữ hãy luôn yêu lấy chính mình, làm cho mình đẹp nhất dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào”.
Đọc thêm các bài trong chuyên đề “Love yourself – Yêu chính mình”
Tiến sĩ Hà Thanh Vân: “Các bà vợ hãy thôi chăm chồng mà chăm bản thân mình nhiều hơn”
Tuyết Mai: “Cuộc sống thay đổi đến choáng ngợp vì con…”
Bà xã Đan Trường: “Tôi tự tin là mình không phải lo giữ chồng”
Thúy Hiền: “Phụ nữ là phải đẹp, kể cả khi mang thai”
MC Liêu Hà Trinh: “Các chị à, hãy yêu bản thân và làm cho mình hạnh phúc trước đã”
Midu: “Đã qua rồi cái thời phụ nữ hơn nhau ở người đàn ông mà cô ấy dựa dẫm”
Người mẫu Nguyễn Hợp: “Các chị em hãy tận hưởng tuổi thanh xuân trọn vẹn trước khi lấy chồng sinh con!”
Quỳnh Vũ: “Tôi muốn các con tự hào vì có bà mẹ ‘chịu chơi’ đến vậy”

Thực hiện: depweb

17/10/2018, 16:00

Phan Như Thảo tiết lộ “cú ngã” vào làng giải trí

Ẩn sau những ánh hào quang của sàn diễn hay những hóa thân vào các nhân vật qua các bộ phim, Phan Như Thảo vẫn mang đậm chất “mộc” của người con gái Cà Mau với ước mơ về một gia đình hạnh phúc và có thật nhiều con …

Tình cờ “ngã chân” vào nghệ thuật


Ấn tượng đầu tiên của tôi với người mẫu – diễn viên Phan Như Thảo chính là chất giọng miền Tây đầy sôi nổi, nhiệt tình nhưng cũng không kém phần dễ thương. Rất hào hứng, Thảo chia sẻ về con đường đến với nghệ thuật của mình. Phan Như Thảo sinh ra trong một gia đình công chức bình thường ở Cà Mau. Gia đình Thảo không có ai theo con đường nghệ thuật. Chính vì thế, bản thân Như Thảo cũng chưa bao giờ nghĩ mình sẽ bước chân vào thế giới showbiz Việt mà chỉ xác định con đường học tập như rất nhiều người con gái khác ở độ tuổi của mình.

Tốt nghiệp cấp 3, Thảo lên TP.HCM học đại học, ngành Marketing. Trong những năm đầu tiên ở Sài Gòn hoa lệ, tấp nập, cô gái Cà Mau khi đó không tránh khỏi những bỡ ngỡ, xa lạ, đầy choáng ngợp. Thảo thật thà kể rằng, khi còn ở quê nhà, Thảo cũng ước mơ mình sẽ đến sống ở TP.HCM, được ở nơi phố xá đông đúc, nhộn nhịp và thoát ly khỏi cuộc sống khó khăn.

Thế nhưng, đến lúc trở thành sinh viên, sống giữa thành phố ồn ào, Thảo lại thấy nhớ và tiếc hơn bao giờ hết sự bình yên của quê hương. Như nhiều sinh viên khác, Thảo phải lo toan tính toán cuộc sống của mình với tất cả những khó khăn cho một cô gái miền quê. Song, nhờ bản lĩnh độc lập, vững vàng, Như Thảo nhanh chóng thích nghi dần với cuộc sống ở Sài Gòn.

Ngay trong những năm học đầu tiên, để có thêm kinh nghiệm sống, đồng thời có thêm thu nhập trang trải các chi tiêu hàng ngày, Như Thảo đi làm thêm. Cô chủ yếu làm thêm ở các trung tâm Anh ngữ. Rồi Thảo được một chị bạn gợi ý đi học catwalk để tham gia trình diễn thời trang. Nghe việc trình diễn thời trang rất hấp dẫn nên Thảo đã đi học và tham gia trình diễn. Cũng từ đó, từng bước một, rất chậm rãi, Thảo bước chân vào nghệ thuật sau khi tham gia một loạt các cuộc thi như: Hoa hậu thế giới người Việt 2007, Nữ hoàng trang sức, Siêu mẫu 2008 …

Thảo nói rằng, cô đến với con đường nghệ thuật một cách hết sức tình cờ, hoàn toàn không có chủ đích và sắp đặt. Nghề người mẫu, diễn viên đến với cô như một cái duyên đã được định trước vậy. Khi biết Như Thảo tham gia các hoạt động thời trang, đóng phim, bố mẹ và các thành viên trong gia đình Thảo đã phản đối rất dữ dội bởi sự ám ảnh về những cám dỗ, hư hỏng trong giới nghệ sĩ. Thậm chí, em gái Thảo còn không ngần ngại nói với Thảo rằng: cái nghề của Thảo không có gì tốt đẹp cả, vừa mệt mỏi, lại lắm dị nghị và khuyên Thảo nên từ bỏ.

Tuy nhiên, khi “trót sa chân”, Thảo lại thấy mình gắn bó, yêu say với những công việc đó. Thảo cũng tự tin rằng với bản lĩnh của mình, sẽ vượt qua được sự cám dỗ. Thảo vẫn tiếp tục gắn bó với con đường nghệ thuật của mình. Dần dà, bằng những nỗ lực trong nghề nghiệp và đạt được những thành công nhất định với năng lực của mình, Như Thảo đã thuyết phục được bố mẹ ủng hộ con đường cô đã chọn. Bố mẹ Như Thảo không còn phản đối việc cô trở thành người mẫu, diễn viên nữa mà chỉ thường xuyên nhắc nhở, khuyên bảo Thảo tránh xa những cạm bẫy và ham muốn sai lầm.

Thảo cũng tâm sự, trong thời gian đầu đi diễn thời trang, có nhiều show, Thảo ham lắm. Công việc mới mẻ lại cũng mang lại một nguồn thu nhập nhất định nên Thảo cứ cố gắng làm riết. Nhiều lúc, có show trùng cả với lịch học khiến Thảo buộc phải lựa chọn học hay là đi diễn. Có không ít lần, ham việc quá, Thảo đã bỏ học để diễn. Song, rất may là Thảo cũng cân bằng được việc đi diễn và học.

Thảo nói, vào thời điểm ấy, Thảo do dự nhiều nhưng cuối cùng cũng vẫn quyết tâm theo đuổi con đường học tập. Thảo nghĩ đến việc bố mẹ đã lo lắng, nuôi nấng cho mình ăn học đến lúc này, nếu chỉ vì những mục đích trước mắt mà bỏ học thì sẽ phụ công lớn của bố mẹ. Với ý nghĩ đó, Thảo vẫn tiếp tục học tập và tốt nghiệp khoa Kế toán – Kiểm toán của Đại học Marketing TP.HCM. Những kiến thức trong những năm tháng học tập dù không áp dụng trực tiếp vào công việc mà Thảo đang theo đuổi song đã giúp cô trưởng thành hơn trong suy nghĩ, chín chắn hơn trong cách nhìn và có nền tảng kiến thức nhất định để dần hoàn thiện bản thân mình.

Bước chân vào con đường nghệ thuật, Phan Như Thảo cũng đã tham gia rất nhiều cuộc thi sắc đẹp. Tuy nhiên, hầu như, trong mọi cuộc thi, Như Thảo chưa bao giờ đạt danh hiệu cao nhất dù không ít lần cô được đánh giá là gương mặt sáng giá. Nói về điều này, Thảo cười một cách rất hồn nhiên và nói: “Chắc tại do Thảo không có duyên đó mà”. Rồi Thảo tiếp tục: mình cứ nghĩ thế cho nó nhẹ nhàng. Tất nhiên, khi đi thi thì ai cũng mong muốn có giải thưởng, có ngôi vị cả.Nhưng để đấu đá, tranh giành rồi buồn phiền, bực dọc vì nó thì không nên. Hơn nữa, trong mỗi cuộc thi còn có rất nhiều yếu tố chi phối, bao gồm cả sự may mắn.

Vậy nên, nếu không giành được giải thưởng cao nhất, Thảo nghĩ rất đơn giản là mình chưa có duyên, chưa may mắn để khỏi phải buồn phiền nhiều. Và chăng, tham gia các cuộc thi, Thảo cũng học hỏi được rất nhiều điều, từ cách ứng xử, giao tiếp cho đến các kiến thức mới rồi đương nhiên là thêm nhiều bạn bè nữa. Song, vào thời điểm này, sau khi tham gia cuộc thi Hoa hậu Việt Nam Hoàn Cầu, Thảo nghĩ rằng, Thảo sẽ không tham gia các cuộc thi nữa mà sẽ chuyên tâm vào công việc của một người mẫu – diễn viên.

“Giá trị đồng tiền phụ thuộc vào mỗi người”

Khi được hỏi tại sao không bỏ tiền ra mua lấy một giải thưởng để làm “bàn đạp” vững chắc hơn cho vị trí của mình trong showbiz Việt, Phan Như Thảo không ngại ngần cười lớn nói: “Thảo không đủ khả năng tài chính đâu”. Thảo chia sẻ: Tiền là một chuyện nhưng chuyện quan trọng hơn cả là mình có đủ khả năng để vượt qua nỗi xấu hổ mà sống tiếp với giải thưởng mua được đó không. Thảo tâm sự: đành rằng các ngôi vị trong các cuộc thi sắc đẹp vơ một vị trí, vai trò quan trọng nhất định trong việc giúp đỡ những nghệ sĩ đến gần hơn với công chúng. Bởi thông qua những ngôi vị, danh hiệu đó, tên tuổi của họ sẽ được quảng bá nhiều hơn, rộng rãi hơn. Các hoạt động trong nghề cũng nhờ đó trở nên thuận lợi hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, quan trọng hơn cả vẫn là cách xây dựng và giữ vững ngôi vị đó trong lòng khán giả. Có ngôi vị rồi nhưng làm cách nào để tiếp cận công chúng, để công chúng nhớ đến, chấp nhận cũng như trân trọng nỗ lực lao động nghệ thuật của mình, điều đó mới là yếu tố quyết định thành công của một người nghệ sĩ.

Đề cập đến việc được đánh giá là một người mẫu – diễn viên có khuôn mặt hiền lành, trong sáng nhưng lại bao chứa một cá tính mạnh, Như Thảo thẳng thắn trao đổi: cá tính đúng là nét riêng của mỗi nghệ sĩ để ghi dấu ấn cho mình. Song, cá tính dù riêng đến mấy cũng nhằm mục đích cuối cùng là diễn tả, truyền tải đến công chúng những điều mà một người nghệ sĩ cần thực hiện để phục vụ cho xã hội. Với Như Thảo, một người nghệ sĩ có cá tính mạnh mẽ và riêng biệt đến đâu mà chỉ cốt thỏa mãn cái tôi của chính mình thì cá tính ấy không phải là điều cần thiết, không có tác dụng. Thảo nói, là một người nghệ sĩ, có rất nhiều cách để công biết chúng biết và nhớ tới mình. có người chọn cách làm việc tốt, thể hiện năng lực của bản thân. Có người lại chọn việc phô diễn cơ thể, phát ngôn gây sốc. Và đương nhiên, cả hai cách đều khiến khán giả biết, nhớ tới.

Nhưng, cảm xúc gắn liền với hai cách nhớ ấy thì hoàn toàn khác biệt. Một là sẽ yêu thương, trân trọng, một lại là chê bai, phê phán. Việc lựa chọn cách nhớ với cảm xúc nào chính là điều mà mỗi một người nghệ sĩ phải quyết định. Thảo tự nhận thấy mình chưa đạt được quá nhiều thành công trong con đường nghệ thuật của mình. Tuy nhiên, Thảo vẫn tự hào rằng mình luôn cố gắng lựa chọn theo hướng làm việc để được trân trọng và quý mến. Đó cũng là một trong những lý do Thảo quyết định chuyển hướng sang nghề diễn viên.

Phan Như Thảo trong bộ phim “Ranh giới đen trắng”

Ai cũng biết là nghề người mẫu chỉ có một tuổi nghề nhất định. Thảo cũng hiểu điều đó. Gắn mình với nghệ thuật, Thảo cũng muốn thử sức mình ở những lĩnh vực mới. Và Thảo chọn bộ môn nghệ thuật thứ bảy. Thảo nói, từ một cử nhân Marketing trở thành người mẫu không hề dễ dàng. Và từ người mẫu trở thành một diễn viên cũng như vậy. Là người mẫu, Thảo chỉ cần diễn xuất ở những khoảng khắc và thời gian nhất định trong các buổi chụp hình hay trình diễn. Làm diễn viên đòi hỏi sự linh hoạt hơn, bộc lộ cảm xúc trong trường đoạn. Để tránh trở thành “bình hoa di động” trong phim, Thảo đã phải nỗ lực và học hỏi rất nhiều. Thảo không ngần ngại thừa nhận việc mình không hề có kỹ thuật diễn xuất do chưa được học qua bất cứ trường lớp diễn xuất nào.

Vậy nên, trong khi diễn, Thảo không có kinh nghiệm mà những diễn viên được đào tạo bài bản có: phải thể hiện cơ mặt, tay chân, dáng người thế nào để bộc lộ những cảm xúc khác nhau … Do đó, phần lớn những vai diễn của Thảo đều được cô thể hiện bằng việc cố gắng đặt mình vào vị trí của nhân vật, suy nghĩ xem ở hoàn cảnh đó, mình sẽ phải làm gì và làm như thế nào. Thảo chia sẻ, gắn bó với nghề diễn viên, cô phát hiện ra nhiều điều còn ẩn giấu của chính bản thân mình. Thảo kể, ai nhìn thấy Thảo cũng bảo Thảo trông “hiền lành, bánh bèo” quá nên chẳng thể nào đảm nhận được những vai diễn đòi hỏi sự nam tính và sức mạnh đâu.

Vậy mà, Thảo nhận lời đảm nhận một vai diễn một nữ cảnh sát trong bộ phim “Ranh giới đen trắng”. Khi quay những cảnh đánh nhau mà phải đánh thật, Thảo đánh hăng lắm. Có lúc, đầu va vào tường, đau điếng nhưng vẫn cứ đánh. Đến khi mọi người trong đoàn hô máu chảy kìa mới sờ lên đầu mình thì thấy máu chảy thật. “Vậy mà vẫn đánh rất hăng chứ. Lại còn thấy mình thích cảm giác đau đớn khi đánh nhau nữa” – Thảo cười nói. Bị đau, bị chảy máu khiến Thảo cảm thấy rằng mình đã nỗ lực hết sức cho vai diễn của mình. Để khẳng định đó là vai diễn thành công 100% thì không hẳn nhưng Thảo cũng hài lòng vì những nỗ lực mà mình đã bỏ ra vì vai diễn mà lúc đầu chính Thảo cũng nghi ngờ mình không thể đảm đương nổi.

Khi được hỏi về mức thu nhập hàng tháng của mình, Như Thảo nói rằng so với công việc của một người lao động bình thường thì mức thu nhập mà Thảo có là khá hơn rất nhiều. Mức thu nhập đó không đủ để sống xa hoa với hàng hiệu và những đồ đắt giá nhưng vẫn đủ để Thảo lo cho gia đình và trang trải cho cuộc sống cá nhân. Song Thảo cũng thừa nhận, thu nhập của người mẫu – diễn viên rất bấp bênh. Có những tháng, nhiều show, nhận nhiều vai diễn thì có nhiều tiền. Có những tháng không có show diễn nào hay chỉ vài ba show thì lại chẳng có thu nhập.

Nhiều người trong giới giải trí, vì kiếm được những khoản tiền lớn một cách quá dễ dàng nên cũng sẵn sàng chi tiêu thoải mái vào các món đồ xa xỉ mà không bao giờ phải tính toán. Đồng tiền kiếm dễ dàng thì cũng tiêu dễ dàng. Thảo nói cô không thể như vậy và cũng không muốn như vậy. Nhận được tiền thù lao, cô hiểu đó là công sức, mồ hôi, nước mắt của mình nên cô thường tính toán chi tiêu một cách hợp lý. Thảo nói cô không thích đi shopping, không thích hàng hiệu nên không dành quá nhiều tiền kiếm được cho các nhu cầu cuộc sống cá nhân của mình. Tiền cô kiếm được chủ yếu để lo cho bố mẹ, em gái và một phần đầu tư cho công việc của mình. Với Thảo: “Giá trị của đồng tiền phụ thuộc vào mỗi người”.

Còn trẻ tuổi nhưng Thảo có một cái nhìn khá chững chạc về các vấn đề của cuộc sống. Nhắc đến chuyện bán dâm của một số người đẹp, Thảo không ngần ngại chia sẻ, ai sinh ra thì cũng có lòng tự trọng nhất định của mình và không thể bỏ đi lòng tự trọng đó. Nếu vứt bỏ lòng tự trọng mà sống sai lầm thì không chỉ có người đó khổ mà cha mẹ, người thân của những người đó cũng sẽ rất đau khổ. Vậy nên, với những người đẹp bán dâm, Thảo nghĩ trong những lần đầu tiên họ phải đau khổ nhiều lắm. Nhưng rồi vì nhiều lí do, họ vượt qua nỗi đau khổ ấy, vứt bỏ đi lòng tự trọng của mình và tiếp tục làm thì cũng là lúc họ lạc lối thực sự. Họ đánh mất lòng tự trọng cũng là đánh mất bản thân họ. Do đó, dù có kiếm được nhiều tiền thì họ cũng rất tội nghiệp bởi sẽ phải sống đau đớn và không có hạnh phúc.

Cuộc sống giới nghệ sĩ thường phức tạp nhưng Thảo vẫn luôn biết cách để cân bằng cuộc sống của mình. Rời bỏ những bộ trang phục lộng lẫy, kiêu kì trên sàn diễn, Thảo trong cuộc sống hàng ngày thoải mái với những trang phục giản dị, gọn gàng. Rồi Thảo hồn nhiên kể trong nhiều lần về quê, Thảo nghe thấy mọi người bảo là “trông xấu hơn trên ảnh, trên tivi”, hay như sao người mẫu mà không mặc đồ điệu đà.

Ngoài ra, thời gian rảnh rỗi, Thảo thường đi cafe với những người bạn thân từ hồi học cấp 3. Thảo nói, gặp bạn cũ – những người mà Thảo có thể chia sẻ tâm sự, nói những câu chuyện “ngớ ngớ ngẩn ngẩn” rồi cười đùa đưa Thảo trở lại cảm giác yên bình của thời còn đi học. Mọi lo lắng, phiền muộn của cuộc sống và công việc lúc đó đều được quên đi hết. Trong showbiz, Thảo cũng có những người bạn chơi khá thân nhưng để hiểu và chia sẻ với nhau mọi điều thì không có. Lý giải cho điều này, Thảo nói có lẽ vì ở showbiz, có rất nhiều người phải dựa vào những thứ mơ hồ (sắc đẹp, sự may mắn …) để phát triển nên đôi khi người ta thường cố gắng giành giật lấy cơ hội của nhau.

Muốn có ít nhất 4 người con


Chia sẻ về chuyện tình cảm của mình, Thảo nói rằng cô đã có người yêu. Bạn trai hơn Thảo 6 tuổi và hai người đã yêu nhau được 2 năm rồi. Thảo nói là con gái, ai cũng thích có một người bạn trai tài giỏi bởi “Trai ham sắc, gái ham tài”. Thảo cũng thế. Thảo thích có người yêu thông minh, tài giỏi và có thể trở thành chỗ dựa cho mình. Thảo hài lòng với người yêu của mình và những tình cảm của mình vào thời điểm bây giờ. Thảo nói người yêu của cô không phải đại gia cũng không phải thiếu gia mà chỉ đơn thuần là người đàn ông rất độc lập, tự chủ. Chỉ với hai bàn tay trắng, anh đã tự tạo lập sự nghiệp được cho mình.

Thảo chọn anh vì anh và Thảo đều cảm thấy yêu thương, chia sẻ với nhau những cảm xúc của mình. Hơn Thảo 6 tuổi, không quá lớn song suy nghĩ của anh thì rất già dặn, hiểu biết. Thảo kể, trong những ngày đầu mới quen nhau, là con gái miền Tây nên Thảo uống rượu dữ lắm. Anh muốn tán tỉnh Thảo nên cũng ráng uống. Tửu lượng chỉ hai chén là say mà cứ ráng thành ra đã không biết bao lần “say chết đi sống lại”.

Về nhà Thảo ở Cà Mau thì lại càng bị ép uống rượu bởi truyền thống của vùng sông nước miền Tây, những câu chuyện được đàm đạo quanh chén rượu. Sau này khi đã thành công thì anh không cố uống cho bằng Thảo nữa. Những nét đáng yêu đó khiến Thảo thấy mình gần gũi và gắn bó với anh hơn.

 

Như Thảo nói rằng với cô, khi người con trai và người con gái yêu nhau được 3 năm mà chưa đi đến hôn nhân thì thường dễ đổ vỡ. Vậy nên, đến năm thứ ba của tình yêu, cô và người yêu sẽ làm điều gì đó để đánh dấu mối quan hệ tình cảm của mình. Có thể sẽ không phải là một đám cưới ngay bởi công việc của cả cô và người yêu đều còn nhiều bận rộn nhưng chắc sẽ là một đám hỏi.

Thảo chia sẻ cô cũng được người nhà bạn trai quý mến. Biết Thảo là người mẫu – diễn viên, bố mẹ bạn trai cũng nói rằng: “Cái nghề ấy có được không?”. Bạn trai Như Thảo đã tự tin trả lời rằng: “Được chứ”. Mặc dù vậy, Như Thảo cũng nói rằng, người yêu tin cô vì biết cô sẽ không sa vào những cám dỗ của giới giải trí. Chứ nói đến việc tự hào khi cô là một người mẫu hay diễn viên thì không phải.

Mơ về một gia đình trong tương lai xa, Thảo nói cô tin rằng mình sẽ trở thành một người vợ, người mẹ tốt. Thảo thích nấu nướng, đặc biệt là làm các món bánh. Thảo nói cô cũng sẵn sàng đánh đòn khi con hư để có thể dạy con một cách tốt nhất. Cô thích có thật nhiều con, ít nhất là phải 4-5 đứa để chăm sóc. Bởi cô muốn gia đình luôn được đông vui, đầm ấm. Bố mẹ Thảo chỉ có hai người con là cô và em gái nên rất buồn khi cả hai chị em đều phải đi làm, đi học xa nhà.

Tuy nhiên, Thảo cũng khẳng định đó là mục tiêu xa của cô. Còn trước mắt, cô sẽ cố gắng hết sức mình để có thể trở thành một diễn viên tốt với những thành công và dấu ấn nhất định rồi mới dừng lại con đường nghệ thuật của mình. Với cô, nếu chưa đạt được tạo được dấu ấn mà đã dừng lại thì sẽ là thất bại. Sau khi kết thúc con đường nghệ thuật, Thảo mong mình sẽ làm công việc liên quan đến ngành mà cô đã học bởi cô sẽ rất tiếc nếu bỏ phí đi những kiến thức đã học được ở đại học. Tất cả để đi đến ước mơ cuối cùng là trở thành một người phụ nữ đảm đang của gia đình, chăm sóc chồng và nuôi dạy con thật tốt.

Họa Đồ (theo Đang yêu)

Ca sĩ Phạm Phương Thảo kể chuyện “3 lần đò”

Những ai dõi theo Phạm Phương Thảo đều biết ngoài tài năng ca hát, nữ ca sĩ đa tài còn có khả năng viết nhạc. Đặc biệt MV “Chàng vinh quy” – một ca khúc do cô sáng tác và thể hiện không chỉ gây ấn tượng với khán giả mà còn được giới chuyên môn đánh giá cao – giành Huy chương vàng tại Hội diễn chuyên nghiệp Toàn quốc tháng 8 vừa qua.

img_4801
Phạm Phương Thảo tại buổi ra mắt tập thơ “Đi hết xuân thì”

Sau thành công của “Chàng vinh quy”, Phạm Phương Thảo tiếp tục khiến khán giả bất ngờ khi ra mắt tập thơ “Đi hết xuân thì” khắc họa hình ảnh của người phụ nữ với số phận truân chuyên. Mỗi bài thơ là một câu chuyện kể về từng chặng đường của nữ ca sĩ, từ chuyện khi còn là một cô bé 8 tuổi sống ở vùng quê miền Trung, Phương Thảo đã nói với mẹ về “dự cảm” tương lai sẽ không lấy chồng nhưng sẽ sinh 4 đứa con, đến chuyện tình duyên phải đi “3 lần đò”. Tập thơ là hình ảnh Phương Thảo của đời thường – lãng mạn, mơ mộng nhưng cũng đáo để, sâu cay.

41033344_351858728887866_6006024293257838592_n
“Đi hết xuân thì” được Phạm Phương Thảo sáng tác trong nhiều giai đoạn, kể lại những câu chuyện trong cuộc đời truân chuyên của cô. Nữ ca sĩ cho biết, dù số phận buồn đau hay hạnh phúc, cô sẽ đi đến tận cùng, sống hết từng phút, từng giây để “hưởng hết xuân thì”, đó là lý do cô đặt tên cho tập thơ là “Đi hết xuân thì”

Đọc “Đi hết xuân thì” của Phương Thảo, độc giả sẽ thấy thấp thoáng đâu đó bóng dáng của nữ thi sĩ Hồ Xuân Hương trong ý, tứ và cách gieo vần ở những câu thơ:

“Hết tiền thân muốn tự bán thân
Đem rao khắp mấy chợ xa gần
Úp mặt khoe mông mông lép kẹp
Ngửa mặt gò bồng xẹp sau lưng” – (trích bài thơ “Bán thân”)

“ Gái đến thì nên phải lấy chồng
Hếch cằm xét chuyện cánh đàn ông
Liệu có hay không người quân tử
Cả khối văn nhân lẫn võ thần
Chính khách tận trung với triều đình
Lựa lần kiếm mãi thật khó kinh
Doanh nhân một mớ toàn những kẻ
Ra vẻ so đo đến lại về…” (trích thơ “Kén chồng”)

40769057_2009330009099447_8754959360204996608_n
Nhà thơ Nguyễn Trọng Tạo: “Thơ Phương Thảo có chất bi trí của người phụ nữ, một người yêu, một người nổi dậy trong tình yêu. Chính điều đấy làm cho thơ của Phương Thảo có sự lay động, gần gũi của người phụ nữ. Điều đấy cũng làm cho tập thơ trở nên dịu dàng. Khi tôi đọc xong thấy sự dịu dàng, dịu dàng cả khi “chửi.”

Chia sẻ về “Đi hết xuân thì”, Phạm Phương Thảo cho biết, làm thơ chỉ là một “cuộc chơi” của cô, khi buồn, khi giận, khi “điên”, chỉ cần “xả” vào thơ là nữ ca sĩ sẽ lấy lại được cân bằng: “Tròn 20 năm ca hát, tôi mạo muội ra mắt tập thơ ‘Đi hết xuân thì’, trước là để tri ân cuộc đời đã đưa mình đi từng ngõ ngách hạnh phúc đến tận cùng vực thẳm của gian truân. Sau là mong muốn được sẻ chia về một Phương Thảo dưới ánh đèn sân khấu với những tâm tư, nỗi niềm riêng khó nói. Nếu âm nhạc là tri âm thì với tôi, thơ là tri kỷ… Thơ đưa tôi rong chơi trong chính cái long đong của đời đàn bà truân chuyên rồi tự khai minh cho chính mình. Thơ giúp tôi tự nguyện cho trời đất xoay vần mà chẳng cưỡng cầu gì hơn ngoài cuộc phiêu lưu trên con thuyền số phận để thấm từng giọt đời dù ngọt ngào hay đắng chát thì vẫn là của mình mà tôi vô cùng trân quý.”

img_4679
Hà Hương (Nguyệt ‘thảo mai) và Kiều Anh (Nhung) phim “Phía trước là bầu trời” đến chúc mừng người bạn học – ca sĩ Phương Thảo