Phan Như Thảo: “Phụ nữ đừng bao giờ nghĩ hy sinh là trách nhiệm hay bổn phận của mình”

Sao

cover-phan-nhu-thao-1

Tôi từng có một tuổi trẻ rực rỡ

Tôi biết một câu nói và từng nghĩ nó rất phù hợp với mình, đó là: phụ nữ phải sống như một quả dứa, đầu đội vương miện luôn ngẩng cao, thân gai góc khiến ai cũng e dè khi chạm vào nhưng bên trong luôn mềm mại, ướt át và ngọt lịm. Tôi đã từng chính xác là như vậy! Rất tự tin, độc lập, tự chủ và cũng biết mình đang có những gì và muốn gì. Tôi có một tuổi trẻ rực rỡ đầy màu sắc tràn ngập âm thanh sống động, mỗi ngày là một bản nhạc vui nhộn khác nhau. Giống như bạn sống ở một nơi mà lúc nào cũng là lễ hội.

t3-086cd
Phan Như Thảo từng được biết đến là một người mẫu, diễn viên xinh đẹp và nổi tiếng

Tôi từng thích làm gì là làm, mua gì thì mua, muốn du lịch thì thẳng tiến ra sân bay mua vé, đến nơi mới kiếm khách sạn và tìm chỗ shopping sau. Tôi từng nuông chiều bản thân rất nhiều. Sau mỗi dự án phim, tôi dành hẳn 1-2 tháng để đi đâu đó lấy lại cân bằng. Mỗi ngày tập gym 2-3 tiếng, đi spa làm đẹp, chăm sóc da một tuần 3 lần, tối nào cũng gặp bạn bè, hoặc chỉ nằm nhà chơi và làm những thứ mình thích. Tôi thích cảm giác một mình lang thang ở nơi xa lạ, ăn tối và shopping một mình. Chồng tôi bây giờ thỉnh thoảng vẫn nói vợ… thật “điên”. Đó là tôi của 3-4 năm trước khi chưa có con.

Bây giờ mỗi ngày tôi chỉ ngủ 5 tiếng…

Tôi của bây giờ đã khác ngày xưa qua nhiều. Mỗi ngày tôi đi ngủ lúc 2 giờ sáng (vì cho con ngủ xong còn phải tranh thủ làm việc) và dậy lúc 7 sáng để bắt đầu làm việc với học viên lẫn nhân viên. Có thể một tuần tôi không bước ra khỏi cửa vì làm việc tại nhà để có thời gian gần con. Tôi cũng không còn nhớ lần cuối cùng mình đi shopping là khi nào nữa. Cái hẹn với bác sỹ chăm sóc da đã trễ 3 tháng nhưng tôi vẫn chưa sắp xếp được ngày nào để đi.

Sinh con xong, với tôi, mọi thứ đều tối giản hết mức có thể. Mấy bộ đồ sexy, cầu kỳ được cất đi và thay bằng trang phục tiện lợi và dễ chịu nhất vì giờ cơ thể tôi có phần hơi mập. Túi xách vẫn đầy một tủ nhưng đã lâu rồi không nhìn tới, thay vào đó là đi tới đâu cũng chỉ xách túi bỉm, tã, sữa của con.

Thứ tôi mê nhất là giày, tôi có một tủ giày gần 100 đôi nhưng bây giờ không biết đi đâu hết, chắc mẹ tôi đem cho hoặc vứt hết rồi. Có những đôi giá vài chục triệu nhưng lâu rồi không đi tới vì tôi không thể mang giày cao gót bế con. Giờ trong nhà chỉ có 3-4 đôi gót thấp dễ đi và an toàn tiện ẵm con. Ngày xưa tôi cũng rất mê đồng hồ, mỗi ngày đeo một cái khác nhau kết hợp theo bộ đồ và tâm trạng của ngày hôm đó, nhưng 2 năm nay tôi không đeo cái nào…

Phan Nhu thao
Phan Như Thảo hiện là mẹ của em bé gần 2 tuổi. Cô không còn hoạt động người mẫu mà kinh doanh spa riêng. Ngoài ra cô còn kinh doanh thêm nhiều lĩnh vực khác như chăm sóc tóc, thực phẩm,…

Tôi muốn có sự nghiệp riêng và được chồng tôn trọng

Nhiều người thắc mắc, có chồng là “đại gia” tại sao tôi vẫn phải “nai lưng” ra làm việc như vậy? Tôi lại quan niệm khác, tiền của chồng là của chồng, tôi phải có sự nghiệp riêng và cần phải kiếm tiền để chồng tôn trọng mình. Nói thật, chồng có tôn trọng thì mới yêu thương mình. Rồi nếu sau này chồng có nghèo đi, tôi còn có tiền nuôi chồng nuôi con chứ.

Nhiều khán giả cũng hỏi, tại sao Phan Như Thảo không trở lại với nghề mẫu, kiếm tiền đỡ vất vả hơn? Tiện đây tôi cũng xin chia sẻ rằng, tôi thích công việc hiện tại bởi kiếm được nhiều tiền hơn so với làm người mẫu và diễn viên.

Đọc tới đây chắc nhiều người thấy tôi tội nghiệp, đáng thương vì đã trở thành một con người khác, không ai có thể nhận ra tôi của ngày xưa nữa. Nhiều người cũng nói ra nói vào, chồng tôi đâu mà lại để vợ mình như thế? Thật ra chồng tôi giỏi lắm. Chuyên chăm con là anh ấy cũng chia sẻ chứ không để tôi làm một mình. Anh ấy không đi đâu mà không có vợ đi cùng. Anh còn chăm con, cho con ăn, tắm con, thay tã, ru con ngủ, dạy con đọc sách, chơi với con, chăm sóc và nấu ăn cho vợ… Nói chung, ngoài việc vẫn duy trì mỗi ngày ra khỏi nhà 3 tiếng để đến phòng gym, thì có thể nói 21 tiếng còn lại anh ở nhà với tôi và con. Tôi còn có thể phàn nàn gì đây?

Ngày xưa chồng tôi thời trang lắm, thích cái đẹp, đào hoa và quảng giao, nhưng bây giờ với anh mọi thứ đơn giản hơn. Anh dành tất cả thời gian cho vợ con và gia đình. Bạn bè hay đùa là tôi “bắt cóc” ông xã khỏi “giang hồ”, hay tôi có cái gì đó ghê gớm lắm nên chồng tôi mới ở nhà nhiều như thế.

Ngày chúng tôi công khai sống với nhau nhiều người nói chắc chắn không được quá 1 năm, vì chồng tôi rất đào hoa, tôi lại “cứng đầu” thì làm sao có thể chịu đựng nhau? Vậy thì tôi có phải “hy sinh”, không còn là chính mình nữa, còn chồng tôi có bị vợ kìm kẹp hay bị trói buộc không?

Tôi khẳng định là không, cả tôi và ông xã đều hoàn toàn tự nguyện. Chúng tôi tự nguyện thay đổi vì tình yêu dành cho nhau và tình yêu dành cho đứa con gái bé nhỏ của cả hai.

31682522_10212089386649416_2714848127721930752_n
Phan Như Thảo hạnh phúc bên chồng (đại gia Đức An) và con gái Bồ Câu. Trở thành mẹ và bận rộn kinh doanh, không còn thời gian đến phòng tập gym mỗi ngày 2-3 tiếng, nhưng Phan Như Thảo cho biết, hiện cô vẫn tập yoga vào buổi sáng mỗi ngày 1 tiếng để giữ gìn sức khỏe và duy trì thần thái.

Hài lòng với lựa chọn của mình

Tôi kể câu chuyện của mình chỉ để nói rằng, là phụ nữ đừng bao giờ nghĩ hy sinh là trách nhiệm, là bổn phận của mình. Điều đó không công bằng chút nào. Đừng bao giờ hy sinh một cách đơn độc và không xứng đáng. Hãy yêu bản thân mình trước khi bắt đầu tập yêu ai đó.

Bạn cũng vậy, có thể thay đổi cho phù hợp với mỗi giai đoạn của cuộc đời, với mỗi hoàn cảnh tại từng thời điểm khác nhau. Bạn có thể thay đổi đến mức không ai có thể nhận ra nhưng phải là do bạn muốn và thấy thoải mái với sự thay đổi đó, thấy xứng đáng vì được thấu hiểu, được trân trọng bởi người bạn đời của bạn. Và chính anh ấy cũng cần thay đổi phù hợp với hiện tại để đồng hành và gánh vác trách nhiệm, cùng bạn xây dựng hạnh phúc .

LOVE YOURSELF – PHỤ NỮ À, YÊU CHÍNH MÌNH TRƯỚC NHÉ!
Dường như ở thời đại nào, phụ nữ Việt Nam vẫn mãi quẩn quanh với những quy chuẩn do xã hội đặt ra, và người ta mặc định đã là phụ nữ thì phải hy sinh. Hy sinh để vun vén cho hạnh phúc gia đình, hy sinh để con cái có được những điều tốt đẹp phất. Họ quên mất những thú vui thưở con gái, bỏ lửng các cuộc hẹn cùng hội bạn, đánh mất vẻ tự tin, duyên dáng năm nào bằng hình ảnh đầu tắt mặt tối, luộm tha luộm thuộm quanh xó bếp. Thực tế, có không ít nhân vật trên thế giới không chỉ chăm lo cuộc sống gia đình vẹn toàn mà còn giữ được bản thân luôn tự tin, hạnh phúc và xinh đẹp.
logo-love-yourself-01
Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Đẹp Online trân trọng giới thiệu đến độc giả chuyên đề “Love Yourself – Yêu chính mình” với thông điệp tôn vinh và trân trọng sự hy sinh quý báu của những người phụ nữ nhưng đồng thời cũng nhắn nhủ rằng: “Phụ nữ hãy luôn yêu lấy chính mình, làm cho mình đẹp nhất dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào”.
Đọc thêm các bài trong chuyên đề “Love yourself – Yêu chính mình”
Tiến sĩ Hà Thanh Vân: “Các bà vợ hãy thôi chăm chồng mà chăm bản thân mình nhiều hơn”
Tuyết Mai: “Cuộc sống thay đổi đến choáng ngợp vì con…”
Bà xã Đan Trường: “Tôi tự tin là mình không phải lo giữ chồng”
Thúy Hiền: “Phụ nữ là phải đẹp, kể cả khi mang thai”
MC Liêu Hà Trinh: “Các chị à, hãy yêu bản thân và làm cho mình hạnh phúc trước đã”
Midu: “Đã qua rồi cái thời phụ nữ hơn nhau ở người đàn ông mà cô ấy dựa dẫm”
Người mẫu Nguyễn Hợp: “Các chị em hãy tận hưởng tuổi thanh xuân trọn vẹn trước khi lấy chồng sinh con!”
Quỳnh Vũ: “Tôi muốn các con tự hào vì có bà mẹ ‘chịu chơi’ đến vậy”

Thực hiện: depweb

17/10/2018, 16:00