#Onharatvui: HLV Yoga Huỳnh Trúc - Ngồi yên và hài lòng với hạnh phúc sẵn có! - Tạp chí Đẹp

#Onharatvui: HLV Yoga Huỳnh Trúc – Ngồi yên và hài lòng với hạnh phúc sẵn có!

Sống

Chiến dịch “Ở nhà rất vui” (#onharatvui) mùa Coronavirus/Covid-19

Bước vào một năm mới nhiều hứa hẹn, chúng ta đã mong đợi những điều tốt đẹp và tháng ngày ngập tràn hạnh phúc sẽ đến. Thế nhưng “cơn bão” Coronavirus/Covid-19 đột nhiên quét qua, làm đảo lộn nếp sống thường nhật của chúng ta, từ công việc đến nhu cầu giải trí. Tuy nhiên, một đồng xu luôn có hai mặt. Trong chuỗi ngày đầy biến động này, Đẹp khởi động chiến dịch “Ở nhà rất vui” (#onharatvui) nhằm lan tỏa nguồn năng lượng tích cực đến từ chính những người trong cuộc – người đang cách ly tập trung, cách ly tại gia, người làm việc tại nhà (work from home), du học sinh,… và gửi đến thông điệp: ngoài đường làm sao vui bằng ở nhà.

Là một huấn luyện viên Yoga, Huỳnh Trúc dường như không gặp mấy khó khăn với việc xoa dịu chính mình trong những ngày tất cả đều buộc phải “ngồi yên”, nhẹ nhàng như cái cách cô thực hành những động tác yoga khó nhằn.

“Đây là lần đầu tiên trong đời tôi trải qua một đại dịch toàn cầu. Tôi ý thức rất rõ, trong tình hình này, tôi sẽ ở nhà nhiều nhất có thể, hạn chế tiếp xúc xã hội. Hôm nọ thấy thông điệp “Chúng tôi đi làm vì bạn, xin hãy ở nhà vì chúng tôi” của các bác sĩ ở tuyến đầu mà thấy thương.

Thôi thì hãy đồng ý và chấp nhận tình thế như nó đang là. Rồi thay vì lo lắng, sợ hãi con virus đó tìm thấy mình, tôi chọn những điều tôi có thể tự quyết định được. Lo cũng vậy, không lo cũng vậy. Tôi đã tự hỏi rằng sao mình không chọn cách chấp nhận mọi việc trong tâm thế vui vẻ, nhẹ nhàng như thể mình đã chủ động lựa chọn nó. Và tôi chọn:

Huỳnh Trúc tập thói quen dậy sớm ngắm bình minh ngay tại nhà.

– Thức dậy sớm mỉm cười chào ngày mới, ngồi thật yên ngắm bình minh lên. Khi đi du lịch tôi cũng thích ngắm bình minh, vậy giờ mình chẳng cần đi đâu xa cả. Tôi đã có bình minh ngay lúc này và ở đây.

– Ngồi yên và liệt kê ra những điều kiện hạnh phúc mình đang có sẵn (như là đôi mắt vẫn còn sáng, chân tay vẫn lạnh lặn có thể tự làm những điều mình cần làm, vẫn có một chỗ ở qua những ngày “giông bão”..).

Tập yoga – công việc Huỳnh Trúc làm mỗi ngày cũng là cách cô dùng để xây dựng cuộc sống lành mạnh khi phải hạn chế tiếp xúc xã hội.

– Tập Yoga, chuỗi yoga cổ điển kết hợp cả các bài tập hít thở và các tư thế giúp tăng cường sức khỏe cho cơ thể, cải thiện sự tập trung và chế tác ra năng lượng bình an cho tinh thần của mình. Đây là cũng là một dạng thức ăn cho tinh thần của tôi. Dần dần, thực hành Yoga trở thành một thói quen không thể thiếu của tôi.

– Nấu ăn: thời gian này, tôi có nhiều cơ hội tìm hiểu công thức các món ngon và lành cho gia đình, cho người thương. Tôi còn tìm cách nấu sữa hạt ngon bổ dưỡng và tập tành kinh doanh sữa hạt online nữa, vừa tăng thêm thu nhập vừa vui.

– Xem những bộ phim vui vẻ hài hước, nhất là những phim giúp tôi “lên mood”, khuyến khích tư duy tích cực. Tôi đã xem đi xem lại phim “Life is beautiful” và rất ngưỡng mộ tinh thần lạc quan của ông bố người Do Thái trao truyền cho đứa con trai của mình. Bộ phim này được sản xuất năm 1997, tức là những 23 năm rồi đấy.

– Cuối ngày tôi lại chọn ngồi yên viết ra những điều mà mình cảm thấy biết ơn, cảm thấy hạnh phúc trong ngày, cũng có khi chia sẻ với người thương rằng tôi đã trân quý họ như thế nào. Làm vậy giúp cho tôi thêm yêu quý những điều đang có sẵn ở đây, yêu thương những người thương xung quanh tôi cũng như cảm thấy được kết nối với họ nhiều hơn trước.

Tôi đã thiết lập cho mình thời khóa biểu để tăng cường sức khỏe thể chất và tinh thần mỗi ngày như thế. Tôi tin là tôi có lạc quan, có hạnh phúc thì cơ thể tôi mới khỏe mạnh được. Tôi làm được và bạn cũng thế.”

Thực hiện: Hồng Vân

28/03/2020, 15:00