Trần Lãng Khê – bước từng bước để tới được LHP Cannes - Tạp chí Đẹp

Trần Lãng Khê – bước từng bước để tới được LHP Cannes

Giải Trí

Sinh ra trong gia đình “giàu có” về điện ảnh, ngoài việc thừa hưởng niềm đam mê bất tận với nghệ thuật thứ bảy, Trần Lãng Khê còn được chuẩn bị sẵn tâm thế để luôn khám phá cuộc sống và khám phá chính bản thân mình.

Sau lần đầu tiên bước chân vào điện ảnh với tác phẩm “Les Confins du Monde”, Khê có dự định tham gia một bộ phim nào khác trong tương lai?

Tôi vừa tốt nghiệp đại học ngành sân khấu điện ảnh vào tháng 6/2020 nên sẽ có nhiều thời gian hơn cho việc đóng phim. Có thể là một bộ phim Pháp hoặc quốc tế, nhưng tôi sẽ có sự chọn lọc kỹ về kịch bản. Bởi ở Pháp có rất nhiều phim hài tệ, trong đó hình tượng người châu Á luôn rập khuôn và bị chế giễu. Rất hiếm khi tôi gặp được những vai diễn và kịch bản sáng tạo.

Lãng Khê biết ơn bố mẹ vì đã… “ép buộc” cô tiếp cận nghệ thuật khi còn nhỏ.

Bạn luôn có hai nguồn ảnh hưởng lớn về nghệ thuật ở bên cạnh mình. Những điều gì từ họ tác động đến bạn mạnh mẽ nhất?

Âm nhạc. Tuổi thơ của tôi tràn ngập những bản nhạc hay mà cha mẹ tôi thường mở. Bạn tôi thường nói tôi có gu âm nhạc cũ và kỳ quặc, “chúng thật buồn”. Những người trẻ ở độ tuổi tôi không nghe nhạc của Radiohead hoặc Neil Young, tôi lại thấy những bản nhạc buồn bã đó thật đẹp.

Bố mẹ cũng hay đưa tôi đến các bảo tàng và triển lãm khi tôi còn nhỏ (đôi khi là ép buộc). Tôi nhớ cả gia đình mình đã từng thực hiện một chuyến đi từ Pháp đến Ý, trên đường đi, chúng tôi đã ghé thăm gần 30 nhà thờ khác nhau để tìm hiểu về kiến trúc của chúng. Đối với tôi lúc nhỏ thì đó là một cực hình.

Bên cạnh đó, chắc chắn không thể thiếu niềm vui với điện ảnh. Tôi thường ghé rạp chiếu phim 3-4 lần một tuần, xem cả những bộ phim hay và dở. Có lần tôi đã sợ đến mức khóc thét lên khi phải cùng bố mẹ xem bộ phim “Barberousse’s Kurosawa” dài đến 190 phút ngoài rạp. Thời điểm đó tôi chỉ cảm thấy khó chịu, nhưng bây giờ tôi thực sự biết ơn bố mẹ vì đã giúp tôi có đủ nguồn cảm hứng để tìm hiểu nghệ thuật, văn hóa. Bây giờ tôi có thể đi du lịch một mình khắp nơi và thưởng thức những sự kiện nghệ thuật tôi yêu thích. Nếu tôi có con, chắc chắn tôi cũng sẽ đối xử với chúng như vậy, ngay cả khi tôi phải ép buộc chúng (cười lớn).

TRẦN LÃNG KHÊ
– Sinh năm 1997
– Người mẫu, nhiếp ảnh gia, diễn viên, biên kịch
– Con gái của đạo diễn Trần Anh Hùng và diễn viên Trần Nữ Yên Khê

Đã lâu không gặp bạn trên các phương tiện truyền thông, hiện tại bạn đang theo đuổi những công việc gì?

Cùng với mẹ, tôi tạo một tài khoản Instagram mang tên “City Charity” để giúp đỡ những người vô gia cư ở Paris bằng cách tặng họ đồ ăn tự nấu. Một số người vô gia cư đã nói với tôi rằng mọi người thường cho họ tiền, nhưng đôi khi, điều họ thực sự cần là sự tương tác giữa con người với nhau, chính là việc dành thời gian trò chuyện như tôi đang làm với họ. Tôi nhận ra đó là thứ mà tiền không thể mua được. Tổ chức từ thiện của tôi giúp những người vô gia cư trong khu vực có thể nhận được những thứ họ thực sự cần, từ quần áo, thức ăn cho thú cưng hoặc một người bạn tâm giao. Thật ấm lòng khi thấy mọi người vẫn có thể giúp đỡ lẫn nhau ở những thành phố lớn như Paris.

Hiện tại Lãng Khê đang là người mẫu của một công ty có tiếng tăm ở Paris trong lúc tìm kiếm các cơ hội diễn xuất khác.

Bên cạnh điện ảnh và nghề người mẫu, nhiếp ảnh là một trong những niềm đam mê của tôi, mở ra cho tôi những cơ hội khác trong công việc. Cuốn sách ảnh online mà tôi từng xuất bản đã khiến đạo diễn phim “Les confins du monde” (Nơi tận cùng thế giới) chú ý và cho tôi cơ hội diễn xuất. Cứ thế, điều tốt đẹp này dẫn đến điều tốt đẹp khác.

Hiện tại, tôi cũng đang là người mẫu của một công ty có tiếng tăm ở Paris dẫu chiều cao của tôi khá thấp (ở châu Âu, bạn rất khó có thể trở thành người mẫu khi không cao trên 1m74 – PV). Song song với đó, tôi dành phần lớn thời gian và năng lượng của mình để đầu tư vào việc diễn xuất và bắt đầu viết phim ngắn đầu tiên. Có rất nhiều dự án thú vị đang chờ. Tôi nghĩ không con đường nào có thể hiện ra rõ ràng cho đến khi chúng ta thực sự bước đi!

Điều bạn tự hào nhất về bản thân mình?

Tôi đã làm việc rất nhiều để kiếm tiền đi du lịch khắp nơi trên thế giới, bắt đầu với công việc đầu tiên là bán quần áo tại Abercrombie & Fitch năm 17 tuổi, sau đó là chụp ảnh, phục vụ trong một nhà hàng, làm người mẫu…

Vậy nên, điều tôi tự hào nhất ở bản thân là tôi đã luôn hoàn thành mọi công việc bằng tất cả sự nỗ lực. Rất nhiều người nghĩ rằng cơ hội đóng phim “Les Confins du Monde” của tôi là nhờ bố mẹ tôi hoặc những người quen của họ. Nhưng tôi đã thực sự nỗ lực, từ những email đầu tiên mà nhà sản xuất gửi cho tôi, cuộc họp với đạo diễn cho đến lúc ra phim trường. Khi đóng phim, tôi không có bất kỳ kinh nghiệm diễn xuất nào, cũng không tham gia lớp học hay có bất kỳ ai hỗ trợ. Tôi bước từng bước để cuối cùng có thể đến được liên hoan phim Cannes.

THE NEXT GENERATION

Ngành công nghiệp giải trí Việt Nam đang được định hình bởi một thế hệ mới. Sinh ra và lớn lên trong bầu khí quyển đậm đặc của kỷ nguyên công nghệ, họ là lớp người sở hữu những góc nhìn văn minh và tiếng nói cá nhân đầy quyết liệt.

Đọc thêm:
 Nân – sinh ra từ tình yêu kỳ dị tuyệt vời
– Minh – chàng nghệ sĩ trưởng thành từ YouTube
– Mỹ Anh – đã đến lúc bước thẳng vào nỗi sợ
– Lê Hữu Khương – đọc sách, cưỡi ngựa, khiêu vũ và ăn kiêng
– Marzuz – cây xương rồng mong manh
– Amélie Ngọc Linh – từng muốn bỏ nghề mẫu ngay sau buổi chụp đầu tiên
– Nghệ sĩ saxophone An Trần: “Em phải tìm một con đường khác, không giống ba”
– Cece Trương – giọng ca giàu nội lực
– Otis Nhật Trường – “nam thần học đường” lột xác
– Lý Đạt Thành – làm sáng tạo luôn cần trở về vạch xuất phát
– Nguyễn Phan Linh Đan – nữ d.o.p hiếm hoi của điện ảnh Việt Nam
– Samuel An – trưởng thành từ lời phê bình
– Trần Lãng Khê – bước từng bước để tới được LHP Cannes
 TLinh – đừng ưu ái chỉ vì tôi là phái nữ
– Emma Lê – “bông hồng lai” luôn thích thử thách bản thân

Tổ chức chuyên đề: Hương Thủy – Chỉ đạo mỹ thuật và sản xuất: Hellos.

Ảnh: Phan Võ,Iulia Matei
Trang phục :Chanel

Tác giả: April

29/01/2021, 15:02