Cece Trương – giọng ca giàu nội lực - Tạp chí Đẹp

Cece Trương – giọng ca giàu nội lực

Giải Trí

Là con gái của út của cặp đôi Cẩm Vân – Khắc Triệu, CeCe Trương (Trương Hoàng Khánh Vân) hội đủ tài năng và vẻ đẹp của ba mẹ để tỏa sáng trên sân khấu. Trước khi ra mắt MV “Virus”, CeCe từng có nhiều sản phẩm cover trên kênh riêng và cũng là gương mặt quen thuộc tại nhiều tụ điểm ca nhạc. Ðã 6 năm sau cú tai nạn lật xe khủng khiếp tại Mỹ dẫn đến liệt tứ chi, CeCe Trương vẫn còn những biến chứng rõ rệt trên cơ thể. Nhưng CeCe nói cô không muốn nhắc đi nhắc lại điều này trên mặt báo.

Cẩm Vân – Khắc Triệu từng phản đối con gái theo nghiệp hát.

Là vì em sợ khán giả nghĩ mình dùng hoàn cảnh để xây dựng tên tuổi?

Một phần là như vậy. Không phải em sợ sự thương hại mà vì em nghĩ nhắc hoài một chuyện không hay. Song điều em lo nhất là chị của em đọc được những dòng đó. Cú tai nạn đó dù em là người bị nặng nhất nhưng tổn thương của chị em thì không nhìn thấy được. Chị luôn dằn vặt, tự trách bản thân đã khiến em rơi vào tình cảnh như vậy. Phải vất vả lắm chị mới có thể vượt qua được. Em muốn chị được thả lỏng và sống hạnh phúc. Em bây giờ đã ổn rồi, đang được sống với ba mẹ, được theo đuổi đam mê của mình, em vui và biết ơn lắm.

CECE TRƯƠNG
– Sinh năm 1998
– Ca sĩ
– Con gái của gia đình nghệ sĩ Cẩm Vân – Khắc Triệu

Vậy ta hãy nói về âm nhạc nhé. Một cuộc giằng co nhẹ nhàng nhưng dai dẳng giữa em và ba mẹ đã diễn ra suốt nhiều năm vì ba mẹ kiên quyết không muốn con gái theo nghiệp mình có phải không?

Ba mẹ là người từng trải và có nhiều năm trong nghề, em nghĩ ba mẹ thấm thía được những nhọc nhằn và hào nhoáng, những nỗi buồn của nghề này. Trong thâm tâm có lẽ ba mẹ vui vì các con yêu âm nhạc, nhưng ba mẹ lo sức khỏe em không đảm bảo, lo em không đủ chín chắn để thích nghi với môi trường nhiều phức tạp này. Cho nên khi về lại Việt Nam, em chọn học kinh doanh để ba mẹ yên lòng. Song vì tình yêu ca hát quá lớn, em đã lén ba mẹ tự trau dồi kỹ năng ca hát, học nhảy.

May mắn là niềm đam mê của em nhận được sự ủng hộ và giúp đỡ của các cô chú là đồng nghiệp của ba mẹ. Các cô chú nói em có triển vọng, bỏ hẳn ca hát thì tiếc lắm. Cứ thế dần dần, ba mẹ thấy được sự nghiêm túc của em, cộng thêm sự động viên của nhiều bạn bè, ba mẹ dần yên tâm và bắt đầu ủng hộ.

Cece Trương muốn nỗ lực chinh phục khán giả bằng thực lực của bản thân hơn là dựa vào danh tiếng của cha mẹ.

Lúc mới đi hát, em thường giấu nhẹm việc mình là con gái của Cẩm Vân – Khắc Triệu?

Ở bước đầu của con đường âm nhạc, còn gì tuyệt vời hơn khi được hai người đi trước chỉ bảo bằng tình thương, sự quan tâm và cả tiền bạc (cười). Tuy nhiên, em cũng muốn ba mẹ tự hào về mình. Em muốn mọi người biết đến mình vì những nỗ lực của mình. Mình hát hay thì không sao, chứ lỡ có sai sót lại ảnh hưởng đến ba mẹ (cười).

Thị trường âm nhạc hiện nay đa dạng, nhiều cơ hội nhưng để bật lên được thì cần rất nhiều yếu tố. Phía sau sự thành công của một giọng ca thường có rất nhiều người hỗ trợ.

Về ngoại hình, em thấy mình khác với tiêu chuẩn vẻ đẹp của người Việt. Em to con, không mình dây, da trắng. Rồi lại còn tóc xù và miệng rộng. Dù trông hơi “ba gai” một chút nhưng em muốn giữ điều đó làm nét riêng. Giọng của em cũng không phù hợp với những bài hát nhẹ nhàng, bay bổng mà hợp với những ca khúc mạnh mẽ, giàu nội lực. Đó sẽ là tinh thần xuyên suốt trong các bài hát của em. Em nghĩ khi mình tạo được sự khác biệt tích cực, khán giả sẽ bị thu hút và biết đâu may mắn, sẽ có sự đón nhận của mọi người.

Ba mẹ hiện tại là ê-kíp và nhà đầu tư vững chắc nhất của em. Thời gian tới, em hy vọng sẽ tìm được những người bạn âm nhạc đồng hành cùng mình như nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền.

THE NEXT GENERATION

Ngành công nghiệp giải trí Việt Nam đang được định hình bởi một thế hệ mới. Sinh ra và lớn lên trong bầu khí quyển đậm đặc của kỷ nguyên công nghệ, họ là lớp người sở hữu những góc nhìn văn minh và tiếng nói cá nhân đầy quyết liệt.

Đọc thêm:
 Nân – sinh ra từ tình yêu kỳ dị tuyệt vời
– Minh – chàng nghệ sĩ trưởng thành từ YouTube
– Mỹ Anh – đã đến lúc bước thẳng vào nỗi sợ
– Lê Hữu Khương – đọc sách, cưỡi ngựa, khiêu vũ và ăn kiêng
– Marzuz – cây xương rồng mong manh
– Amélie Ngọc Linh – từng muốn bỏ nghề mẫu ngay sau buổi chụp đầu tiên
– Nghệ sĩ saxophone An Trần: “Em phải tìm một con đường khác, không giống ba”
– Cece Trương – giọng ca giàu nội lực
– Otis Nhật Trường – “nam thần học đường” lột xác
– Lý Đạt Thành – làm sáng tạo luôn cần trở về vạch xuất phát
– Nguyễn Phan Linh Đan – nữ d.o.p hiếm hoi của điện ảnh Việt Nam
– Samuel An – trưởng thành từ lời phê bình
– Trần Lãng Khê – bước từng bước để tới được LHP Cannes
 TLinh – đừng ưu ái chỉ vì tôi là phái nữ
– Emma Lê – “bông hồng lai” luôn thích thử thách bản thân

Tổ chức chuyên đề: Hương Thủy – Chỉ đạo mỹ thuật và sản xuất: Hellos.

Nhiếp ảnh: Bincio (Catsy Studio)
Stylist: Trần Nhật Anh
Trang phục: DATT
Trang điểm & làm tóc: Lâm Nguyễn
Trợ lý nhiếp ảnh: Chusthin

Tác giả: Hoàng Hoài Hương

29/01/2021, 13:04