Amélie Ngọc Linh – từng muốn bỏ nghề mẫu ngay sau buổi chụp đầu tiên

Giải Trí

Gây ấn tượng bởi vẻ đẹp lai Âu – Á cùng chiều cao 1m72, Amélie Ngọc Linh nhận được lời mời chụp mẫu lần đầu tiên khi mẹ cô post hình con gái lên Facebook. Trải nghiệm từ lần chụp này khiến Ngọc Linh quyết định… ngưng làm người mẫu trong vài năm sau đó. Bản tính hướng nội cộng với việc chưa được đào tạo bài bản về nghề mẫu khiến Linh cảm thấy gượng gạo khi đứng trước ống kính.

Amélie Ngọc Linh gây ấn tượng bởi vẻ đẹp lai Âu – Á cùng chiều cao 1m72. (Đầm: Shinesium)

Vài năm sau, tình cờ Ngọc Linh lọt vào mắt xanh của NTK Li Lam. Linh được mời trình diễn một trong những bộ sưu tập mới của nhà thiết kế vào thời điểm đó. “Con chỉ cần thể hiện những biểu cảm tự nhiên nhất của con”, lời động viên của NTK Li Lam đã giúp Linh tự tin hơn, cô tiếp tục tham gia vào các show diễn thời trang khác như ra mắt BST Lamscape (2019), Lam River (2020) cũng như chụp mẫu cho các thương hiệu thời trang cao cấp. “Lúc đầu chưa có kinh nghiệm, em tưởng tượng mình đang đối mặt cùng ống kính hay bắt chước cách tạo dáng của những người mẫu mà em ngưỡng mộ. Đi chụp nhiều khiến em tự tin hơn, đồng thời cũng được khuyến khích nên làm những gì mình thích”.

AMÉLIE NGỌC LINH
– Sinh năm 2004
– Người mẫu

Linh thích làm người mẫu, một phần vì được… nhận tiền công. Mẹ là người cùng Linh thảo luận mỗi khi có lời mời chụp ảnh, xem thương hiệu này có hợp với Linh không, việc này có tốt cho hình ảnh của Linh sau này, hay… Linh định lấy cát-xê là bao nhiêu… “Nhưng hãng nào em thích thì không cần tiền cũng được”, Linh hồn nhiên nói. Tiền công đem về, Linh tự thưởng cho mình điện thoại mới thay cho chiếc iPhone 6 đã dùng suốt 5 năm. Còn lại, Linh mua quà cho gia đình, người thân hay đi ăn cùng bạn bè.

Linh xem nghề người mẫu như một trải nghiệm, bên cạnh ước mơ lớn nhất là theo đuổi ngành học makerting trong tương lai. (Trang phục: DATT)

Lần làm việc vui nhất cũng như mệt nhất của Linh là buổi chụp bìa cho Tạp chí Đẹp số 256 (7/2020) cùng Giám đốc Sáng tạo Hà Đỗ nổi tiếng nghiêm khắc. Buổi chụp kéo dài từ 7 giờ sáng đến 6 giờ tối khiến Linh suýt ngất vì đói và say nắng. “Em còn bị cô Hà Đỗ mắng nữa, nhưng em không sợ, em biết là cô chỉ muốn tốt cho em thôi”, Linh nhớ lại.

Được làm điều mình thích nhưng Linh nói mẫu ảnh không phải là lựa chọn của cô. Linh xem nghề người mẫu như một trải nghiệm, bên cạnh ước mơ lớn nhất là theo đuổi ngành học makerting trong tương lai.

“Hiện tại, em cảm thấy nghề người mẫu là một trải nghiệm khá thú vị. Nhưng em biết để phát triển cùng nghề này rất khó. Luôn có sự cạnh tranh giữa những người mẫu và họ buộc phải làm tốt hơn mỗi ngày. Em đang còn trẻ, mới vào nghề nên cũng khá ‘dễ thở’ vì không ai cần cạnh tranh với em”.

THE NEXT GENERATION

Ngành công nghiệp giải trí Việt Nam đang được định hình bởi một thế hệ mới. Sinh ra và lớn lên trong bầu khí quyển đậm đặc của kỷ nguyên công nghệ, họ là lớp người sở hữu những góc nhìn văn minh và tiếng nói cá nhân đầy quyết liệt.

Đọc thêm:
 Nân – sinh ra từ tình yêu kỳ dị tuyệt vời
– Minh – chàng nghệ sĩ trưởng thành từ YouTube
– Mỹ Anh – đã đến lúc bước thẳng vào nỗi sợ
– Lê Hữu Khương – đọc sách, cưỡi ngựa, khiêu vũ và ăn kiêng
– Marzuz – cây xương rồng mong manh
– Amélie Ngọc Linh – từng muốn bỏ nghề mẫu ngay sau buổi chụp đầu tiên
– Nghệ sĩ saxophone An Trần: “Em phải tìm một con đường khác, không giống ba”
– Cece Trương – giọng ca giàu nội lực
– Otis Nhật Trường – “nam thần học đường” lột xác
– Lý Đạt Thành – làm sáng tạo luôn cần trở về vạch xuất phát
– Nguyễn Phan Linh Đan – nữ d.o.p hiếm hoi của điện ảnh Việt Nam
– Samuel An – trưởng thành từ lời phê bình
– Trần Lãng Khê – bước từng bước để tới được LHP Cannes
 TLinh – đừng ưu ái chỉ vì tôi là phái nữ
– Emma Lê – “bông hồng lai” luôn thích thử thách bản thân

Tổ chức chuyên đề: Hương Thủy – Chỉ đạo mỹ thuật và sản xuất: Hellos.

Nhiếp ảnh: Bincio (Catsy Studio)
Stylist: Trần Nhật Anh
Trang điểm & làm tóc: PSI PSI
Trợ lý nhiếp ảnh: Chusthin

Bài : April

29/01/2021, 09:17