Samuel An – trưởng thành từ lời phê bình

Giải Trí

Trở về Việt Nam sau 25 năm sinh sống tại nước ngoài, chưa có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, hành trang của An chỉ là câu nói động viên của bố: “Con về đi, ba không muốn con sống ở đây nhưng lại mơ ước về một nơi khác”.

Được biết đến với chương trình “Giọng hát Việt 2018” nhưng Samuel An lại rẽ hướng sang diễn xuất.

Thành thạo piano cổ điển và guitar, cùng với đam mê âm nhạc từ bé, An khiến nhiều người lầm tưởng sẽ theo đuổi con đường ca hát sau khi gây chú ý tại “Giọng hát Việt” 2018, nhưng sau đó, anh lại chọn trở thành diễn viên.

SAMUEL AN
– Sinh năm 1994
– Diễn viên

Khó khăn lớn nhất cản trở An chính là giọng nói. Khoảng thời gian đầu, anh thuê một phòng thu âm riêng, chỉ tập trung học hát và cải thiện phần phát âm. Hay khi nhận được vai diễn chính cho sitcom “Yêu nhầm con gái ông trùm 2”, ngoài việc nhớ thoại, An còn phải chú ý đến việc dùng từ và phát âm sao cho thật tự nhiên. Chưa từng biết diễn, không biết nên đứng trước máy quay như thế nào, phản hồi không mấy tích cực về vai diễn đầu tay là điều An có thể dự đoán được. “Tất cả những phản hồi không tốt đều giúp ích cho tôi, nếu so sánh với những thứ tiêu cực khác tôi đã từng nhận được”, An chia sẻ.

Theo học ngành Sân khấu kịch trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP. HCM, An nhanh chóng trở thành trò cưng của nghệ sĩ Minh Nhí, thầy của rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như Việt Hương, Thúy Nga, Thu Trang… “Nhiều người e ngại con đường kịch sẽ không tốt cho tôi, nhưng ở kịch, tôi học được nhiều thứ lắm. Múa, biểu cảm hình thể, hóa trang, giữ cột hơi, ‘trang điểm’ cho giọng nói….”. Như một giác quan của người làm nghề lâu năm, ngoài việc cho An đảm nhận nhiều vai chính, thầy Minh Nhí luôn miệng nhắc nhở: “An ơi, điện ảnh là như thế đó!”, bởi thầy biết học trò của mình sẽ nhận được nhiều vai diễn điện ảnh trong tương lai. Còn đối với An, nhờ kịch, lần đầu tiên anh biết nghệ thuật sân khấu cũng có thể thú vị như thế. “Dù là kịch hay điện ảnh, mọi thứ đều phải xuất phát từ sự chân thật, từ trái tim. Lúc đó, khán giả mới thấy sự chân thật của con và yêu mến con”, lời dặn của thầy Minh Nhí cũng chính là châm ngôn nghề nghiệp An hướng đến.

Sắp tới anh thể xuất hiện trong dự án “Thiên thần hộ mệnh” của đạo diễn Victor Vũ.

Tháng 3/2021, vai diễn của An trong bộ phim điện ảnh “Thiên thần hộ mệnh” (đạo diễn Victor Vũ) sẽ xuất hiện trên màn ảnh rộng. Con đường nghệ thuật với nhiều hướng rẽ bất ngờ, nhưng đâu đó, An vẫn ấp ủ ước mơ quay trở lại với âm nhạc. “Khi thời điểm cho phép, tôi muốn đi hát và cho ra mắt nhiều sản phẩm đúng chất âm nhạc của mình. Còn bây giờ, tôi muốn dành thời gian khám phá bản thân và hy vọng sẽ không bao giờ ngưng làm điều đó”.

THE NEXT GENERATION

Ngành công nghiệp giải trí Việt Nam đang được định hình bởi một thế hệ mới. Sinh ra và lớn lên trong bầu khí quyển đậm đặc của kỷ nguyên công nghệ, họ là lớp người sở hữu những góc nhìn văn minh và tiếng nói cá nhân đầy quyết liệt.

Đọc thêm:
 Nân – sinh ra từ tình yêu kỳ dị tuyệt vời
– Minh – chàng nghệ sĩ trưởng thành từ YouTube
– Mỹ Anh – đã đến lúc bước thẳng vào nỗi sợ
– Lê Hữu Khương – đọc sách, cưỡi ngựa, khiêu vũ và ăn kiêng
– Marzuz – cây xương rồng mong manh
– Amélie Ngọc Linh – từng muốn bỏ nghề mẫu ngay sau buổi chụp đầu tiên
– Nghệ sĩ saxophone An Trần: “Em phải tìm một con đường khác, không giống ba”
– Cece Trương – giọng ca giàu nội lực
– Otis Nhật Trường – “nam thần học đường” lột xác
– Lý Đạt Thành – làm sáng tạo luôn cần trở về vạch xuất phát
– Nguyễn Phan Linh Đan – nữ d.o.p hiếm hoi của điện ảnh Việt Nam
– Samuel An – trưởng thành từ lời phê bình
– Trần Lãng Khê – bước từng bước để tới được LHP Cannes
 TLinh – đừng ưu ái chỉ vì tôi là phái nữ
– Emma Lê – “bông hồng lai” luôn thích thử thách bản thân

Tổ chức chuyên đề: Hương Thủy – Chỉ đạo mỹ thuật và sản xuất: Hellos.

Nhiếp ảnh: Bincio (Catsy Studio)
Stylist: Trần Nhật Anh
Trang phục: Gucci
Trang điểm & làm tóc: Lâm Nguyễn
Trợ lý nhiếp ảnh: Chusthin

Bài: April

29/01/2021, 16:55