Nộm nhân dứa
Nguyên liệu:
Rau dăm 1 mớ, cần tàu 50g, lạc rang
Thực hiện:
– Dừa thái khúc, khoảng 4cm cho vừa ăn.
– Nước trộn gỏi hòa tan, đun sôi để nguội.
– Trình bày trong quả dứa đã khoét bỏ ruột.
Món ăn này là món ăn chơi dễ ăn, hợp với thời tiết bốn mùa.
Nộm xoài tôm khô
Nguyên liệu
Rau mùi 1 mớ, lạc rang
Thực hiện:
– Xoài bào vỏ, thái sợi nhỏ.
– Tôm nõn khô xào qua dầu để ra đĩa.
– Trình bày ra đĩa, thái ớt sợi và lạc rang lên trên để trang trí phía trên. Xếp rau xà lách xung quanh đĩa cho đẹp mắt.
Canh cua khoai sọ
Nguyên liệu:
Hạt nêm, mì chính, nước mắm
Thực hiện:
– Khoai sọ luộc chín thả vào nồi, nấu đến khi khoai mềm, nêm nếm gia vị vừa ăn.
– Trình bày ra tô.
Bí xanh cuộn nấm kim châm
Nguyên liệu
Xì dầu đặc
Thực hiện:
– Đậu phụ xắt chỉ chiên vàng. Nấm kim châm hấp chín
– Đun nước sôi cho 1 chút gừng và muối, cho bí đã cắt miếng vào luộc trong 2 phút. Vớt bí ra, cuộn với đậu phụ và nấm, trình bày vào đĩa, lót gừng hành, ăn nóng với sốt xì dầu đặc.
Salad cải bó xôi
Nguyên liệu:
Gia vị gồm: một chút rượu sake, một chút mật ong, một ít hạt tiêu xanh, nước cốt chanh, muối, dầu mè, xì dầu…
Thực hiện:
– Trộn salad gồm dầu mè, xì dầu, nước cốt chanh, muối tiêu… Sau đó, cho tất cả các loại rau, quả và sốt salad vào bát to, trộn đều. Món ăn hoàn thiện có vị thanh mát, thơm mùi vừng và hạt óc chó. Màu sắc rực rỡ, đẹp mắt.
Măng tây/ đậu rồng sốt giấm nho Ý và đậu rồng chiên dầu ôliu
Nguyên liệu (cho 2 người ăn)
Bột khoai tây 50g
Thực hiện:
– Hạt dẻ tươi bóc vỏ, luộc chín.
– 3 quả đậu rồng còn lại tẩm với bột khoai tây rồi chiên trong chảo dầu nóng, cho ra đĩa. Củ sen thái lát mỏng, chiên giòn. Trình bày ra đĩa.
Súp miso
Nguyên liệu
Tương Miso Nhật, nước cá bào, muối, hondashi, rong biển tươi, đậu phụ Nhật, hành hoa.
Thực hiện
– Múc vào bát đã có đậu phụ Nhật, rong biển tươi và hành hoa ăn cùng.
Súp có vị ngọt của nước cá bào, thơm đặc trưng của tương Miso, man mát của đậu phụ và rong biển.
Theo Cẩm nang mua sắm