Tổ chức chuyên đề: Hà Phương
Bi Bim Bap
Nguyên liệu:
Với bông súp lơ xanh
Với củ cải đường
Với nấm
Với nước xốt nóng
Cách làm:
– Để chế biến xúp lơ, cắt bỏ hoa ra khỏi thân cây, sau đó tước vỏ và cắt thành miếng nhỏ. Nấu sôi một nồi nước đã cho muối và luộc xúp lơ. Luộc đến khi sôi lại, rồi để ráo và cắt chúng thành miếng nhỏ. Trộn dầu vừng, muối và tỏi vào.
– Với củ cải đường, trộn chúng với giấm và muối.
– Với nấm, làm nóng dầu vừng trong chảo nhỏ và xào nấm với muối đến khi chuyển màu vàng nâu và có mùi thơm.
– Với nước xốt, chỉ cần trộn gochugaru, miso, muối, mật ong, nước, tỏi và bột cà ri trong một cái bát lớn đến khi đều.
– Để trình bày, cho 2 chiếc bát, mỗi chiếc một lớp cơm ở dưới đáy. Rải đều nấm lên trên, sau đó phủ mỗi bát bằng một nửa củ cải đỏ. Cuối cùng là lớp súp lơ xanh và trứng ốp lết. Ăn ngay cùng với xốt nóng.
Cơm bò Hàn Quốc
Nguyên liệu:
Cách làm:
– Nấu gạo thành cơm.
– Với thịt bò, nếu sử dụng phần thịt sườn thì cắt thành miếng thật mỏng. Nếu sử dụng phần thịt khác thì bạn cắt thành khối vuông rất nhỏ, khoảng 1cm. Nếu dùng thịt bò xay thì để nguyên sau khi xay.
– Trong một cái bát to, trộn nước tương, dầu vừng, gừng, tỏi và đường nâu. Cho thịt bò vào trộn cho đều. Để nước xốt ngấm trong lúc đó chuẩn bị rau.
– Đun nóng môt cái chảo to ở lửa vừa. Khi chảo nóng, cho dầu vào. Cho hành tây vào xào trong khoảng 1 phút. Bật lửa to và để vài giây cho nóng lên. Cho thịt bò vào và đảo đều với hành tây. Xào khoảng 2-3 phút để bò chín vừa đủ.
– Cho cà rốt, bí xanh và trộn. Nấu khoảng 1 phút. Trộn rau chân vịt và nấu thêm một phút nữa. Rắc hạt vừng và dùng nóng.
Sơn Nam
Tổng hợp từ: Steamykitchen, Norecipes
Xem thêm: Công thức làm món bánh gạo xào cay Tteokbokki đang được giới trẻ vô cùng yêu thích