Độc thân sau cuối, tạm biệt bọt xà phòng trong tâm trí! - Tạp chí Đẹp

Độc thân sau cuối, tạm biệt bọt xà phòng trong tâm trí!

Lifestyle

Yêu là tuyệt đẹp. Không có gì phải bàn cãi. Đời này chẳng lẽ ta chưa từng yêu ai, chưa hề đi vào trong yêu? Nhưng trước khi yêu một ai khác, ta đã yêu mình đủ chưa? Lần cuối ta dành trọn tâm tư để chăm sóc bản thân là khi nào?

Một mình, không phân mảnh

Tôi đang ở một quán cafe rất đẹp ở Đà Lạt với kiến trúc được xây dựng theo lối biệt thự Pháp. Cafe Rum rất ngon, ngon đến độ tôi phải order hai ly liền. Bên phải tôi là cây nho rừng đang bung hương thơm nức. Tôi không ngẩng mặt lên, nhưng biết chắc mấy gốc thông già đang rợp bóng mát rượi phía trên. Không ngẩng mặt lên, vì tôi đang đắm chìm trong một cơn mưa năng lượng khác. Tôi đang ở một mình, đủ đầy, trọn vẹn, có mặt hoàn toàn với bản thể sinh động của mình. Giả như có ai đó bên tôi lúc này, có chắc sự vừa tròn ấy vẫn vẹn nguyên? Hay tôi sẽ bị “phân mảnh”, và chính người bên tôi – theo một cách nào đó – cũng tách rời khỏi hiện tại, trở nên hư ảo trong phút giây này?

Những buổi thư nhàn sau cuối…

Yêu là tuyệt đẹp. Không có gì phải bàn cãi. Đời này chẳng lẽ ta chưa từng yêu ai, chưa hề đi vào trong yêu? Nhưng trước khi yêu một ai khác, ta đã yêu mình đủ chưa? Lần cuối ta dành trọn tâm tư để chăm sóc bản thân là khi nào? Một buổi thanh tẩy làn da đúng nghĩa, một buổi tắm bồn trong tuyệt cùng yên tĩnh, một buổi spa “tại gia” tự tay thiết kế để tái nạp nguồn năng lượng cho thể chất và tinh thần,… Những buổi thư nhàn sau cuối ấy, cách đây đã bao lâu?

Nói thật cho nhau nghe đi, hay chúng ta dành phần lớn thời gian một mình để sa lầy vào hố sâu trầm tưởng, một trò đùa của trí năng tưởng chừng chỉ có mươi phút hoá ra lại ngốn của ta hàng giờ liền? Ngoài kia, ai đó đang đội vòng nguyệt quế của hôn nhân – họ mơ về những phút giây riêng tư quý báu dường ấy, nhưng ta – một tay chơi nắm giữ vùng trời của riêng mình, thời khắc của riêng mình – lại đang say khướt đổi chác thời gian để đi mua một câu chuyện đùa, chuyện đùa của trí năng.

Thời khắc của riêng ta, vùng trời của riêng ta

Vậy nên, có lẽ nào những cơn hoảng loạn, chới với của người độc thân không phải do hiện trạng “một mình” của họ, mà là trạng thái trầm tư không sao dứt ra được? Thế thì, cứ phá vỡ những đợt sóng tư lự ấy thôi!

Bọt xà phòng của tâm trí luôn tìm cách chấp chới đôi cánh tự do của mình ở những tâm hồn có nhiều khoảng không. Ta dọn chỗ cho nhiều khoảng không như vậy là để chào đón niềm vui và những điều nhỏ lành phía trước, chứ không phải để được lấp đầy bằng một cái tôi khác. Một cái tôi suốt ngày ra rả chuyện lứa đôi!

Vô vàn ngày hôm nay không bao giờ cũ

Tôi có vô vàn ngày hôm nay không bao giờ cũ. Vẫn lịch trình ấy, công việc ấy, nhưng tâm thế đón nhận của tôi, trải nghiệm mỗi ngày của tôi thì muôn hình vạn trạng. Tôi yêu biết bao ngày nắng ráo, ngày mây mù, tôi say sưa tuyệt kỹ eyeliner không đứt đoạn, tôi thích ngắm mình trong gương và kết thúc buổi trang điểm bằng đường lia của má hồng thay vì lớp son cuối như lệ thường. Những điều tuyệt diệu như vậy luôn diễn ra khi tôi ở một mình chứ không phải ở một nơi nào khác, cùng một ai khác.

Vì mải mê với những điều không trùng lắp, tôi có rất ít bọt xà phòng trong tâm trí. Những lúc có dấu hiệu “tạo bọt” tôi sẽ “bùng” đi cùng danh sách việc yêu thích không cần đến trí năng. Một trong số đó là một cuộc chơi bong bóng xà phòng đúng nghĩa trong phòng tắm, nơi mà bọt bung và mùi hương thư giãn sẽ thi triển quyền lực của mình, để sầu muộn mãi mãi ở lại ngoài bậc cửa.

Hôm nay, bạn sẽ kiểm tra điện thoại của mình chứ?

Và nếu dãy số 11.11 làm dấy lên những đợt sóng trầm tư trong bạn với diễn ý lẻ loi, hãy dành sự chú tâm của mình đến ý nghĩa thần số học của nó. Cụ thể, khi bạn thấy dãy số đồng bộ này, có nghĩa là các thiên thần đang ghé thăm bạn đó! Đây cũng là con số khoa học mang tính dự báo những điều tích cực, vui vẻ sẽ đến với bạn, để rồi “Ngày quốc tế độc thân” sẽ là chuyện cuối cùng mà ta quan tâm đến!

Hôm nay, bạn sẽ kiểm tra điện thoại của mình chứ?


Độc thân có gì vui?

Để trả lời câu hỏi này hẳn hội FA sẽ mất cả ngày dài để phủ đầy danh sách những điều khiến họ thỏa mãn với cuộc sống ung dung tự tại. Chẳng thế mà dẫu chỉ mới xuất hiện chưa lâu nhưng ngày Quốc tế độc thân 11 tháng 11 lại được hoan nghênh nhiệt liệt không kém những ngày lễ truyền thống là bao. Hòa chung không khí của những tâm hồn độc thân vui tính, Đẹp Online thân gửi đến các độc giả (cả độc thân lẫn chưa độc thân) chuyên đề “Độc thân vui sướng”; và hi vọng rằng sau khi cùng Đẹp đi hết ngày 11/11 năm nay bạn vẫn sẽ lại càng vui sướng hơn cũng như tiếp tục tận hưởng những ngày một mình quý giá này.
Các bài cùng chuyên đề:
Trang Hý: “Ế” không phải học đòi theo xu thế mà để chăm sóc tử tế cho bản thân
Những lý do độc thân ở tuổi 30 là điều tuyệt vời!
Độc thân sau cuối, tạm biệt bọt xà phòng trong tâm trí!
Bạn sẽ được gì và mất gì sau 1 năm không ai theo đuổi?
Sống một mình có cô đơn không?
5 điều tối kỵ phụ nữ 30 độc thân nên tránh để không sống đời sao chép
Covid-19 đã thay đổi cuộc chơi hẹn hò online của những người độc thân như thế nào?
Hẹn hò online: Làm sao tránh được cái bẫy easy-matching của hai người xa lạ cô đơn?
Độc thân thì vô vị?: Những tựa sách này sẽ chứng minh điều ngược lại
Không e ngại tình yêu đến muộn, dàn sao nổi tiếng vẫn thoải mái tận hưởng cuộc sống độc thân vui sướng
6 bộ phim sâu sắc từ nhẹ nhàng đến bạo lực dành riêng cho hội các chàng trai độc thân
9 tựa phim kinh điển giúp phụ nữ độc thân trở thành nữ hoàng trong thế giới của mình (P1)
9 tựa phim kinh điển giúp phụ nữ độc thân trở thành nữ hoàng trong thế giới của mình (P2)

Tác giả: Ruy Băng

10/11/2020, 11:56