Những lý do độc thân tuổi 30 là điều tuyệt vời! - Tạp chí Đẹp

Những lý do độc thân tuổi 30 là điều tuyệt vời!

Sống

Từ trong suy nghĩ của đa số các bậc phụ huynh, định kiến của xã hội thậm chí đến chính góc nhìn của người trong cuộc, 30 là độ tuổi nói lên sự viên mãn của một người phụ nữ – khi mà cô ấy chỉ có thể tự tin “ngẩng mặt lên với đời” nếu không còn cô đơn lẻ bóng, còn yếu tố sở hữu một công việc đáng mơ ước chỉ xếp thứ 2. Không ràng buộc ở tuổi 30 trái lại có rất nhiều lợi ích và nếu bạn nằm trong số những người phụ nói trên, đây là những lý do mà bạn nên ăn mừng khi mình vẫn độc thân.

Không rơi vào thói quen lúc nào cũng phải có người đồng hành

Có rất nhiều người không quen với việc một mình làm điều gì đó như xem phim, ăn uống, du lịch, mua sắm… Đó là chưa nói đến một khía cạnh khác, lý do lớn nhất khiến các chị em ngần ngại bước ra khỏi một mối quan hệ lâu năm đã không còn hòa hợp cũng đến từ nỗi sợ một mình. Bạn phải biết rằng, dù có tìm thấy một nửa chăng nữa thì cũng sẽ có lúc bạn một mình. Khi ở trong một mối quan hệ bạn sẽ dễ đánh mất chính mình mà nguyên nhân chính đến từ việc bạn quên cách phải độc lập như thế nào. Trong khi đó, nhu cầu cần ai đó luôn tháp tùng bên cạnh đối với một quý cô độc lập tự chủ mà nói, có thì tốt còn không cũng chẳng hề gì.

Có nhiều thời gian để đầu tư cho những tình bạn chất lượng

Khi “start-up” cuộc đời ở tuổi 20, vòng bạn bè của bạn sẽ vô cùng rộng mở nhưng mọi chuyện sẽ khác khi bạn trưởng thành. Theo thời gian, bạn hình thành từng chút về những kỳ vọng và tiêu chuẩn về một người bạn đúng nghĩa. Ở độ tuổi tiệm cận 30 trở đi, bạn biết đâu là mối quan hệ bạn bè nên đầu tư và kiểu người nào nên tránh xa. Việc có cho mình mối liên hệ thân thiết ở chặng đường tuổi 30 là một điều đáng quý. Không phải là bạn không thể đầu tư cho một tình bạn chất lượng khi đang yêu ai đó, nhưng sẽ khó dành thời gian vừa cho một mối quan hệ yêu đương, vừa cho một mối quan hệ bạn bè tốt.

Hiểu rõ bản thân mong đợi gì ở đối tượng hẹn hò

Phụ nữ ở tuổi 30 vẫn tha thiết các cuộc tình lãng mạn hay sẽ yêu rất nhiệt thành, chỉ là họ sẽ không lãng phí thời gian với người không phù hợp. Nếu ở những năm tháng 20, bạn đón nhận tình yêu rất đơn thuần, thì bước vào một mối quan hệ ở tuổi 30 sẽ phải có nhiều tiêu chuẩn nhất định. Phụ nữ ở độ tuổi này toát ra một sức hút kỳ lạ, nó không chỉ đến từ việc cô ấy có kiến thức, sự trải đời, một công việc như ý mà còn vì cô ấy biết mình muốn gì.

Học cách tự mình xoay sở trước khi nghĩ đến việc cầu cạnh sự giúp đỡ

Điều này không có nghĩa là khi có đôi có cặp, bạn không giỏi giang hay không biết tự xử lý vấn đề của bản thân nhưng không ít thì nhiều, bạn sẽ có xu hướng dựa dẫm nhiều hơn. Khi một sự cố bất ngờ phát sinh mà đôi khi chỉ đơn giản là thay bóng đèn hay bê bình nước, người cảm thấy thoải mái với việc tự thân vận động sẽ ít hoảng loạn hơn. Việc am hiểu mọi thứ quanh mình, học làm những điều tưởng chừng ngoài khả năng sẽ giúp bạn có một cuộc sống tự do tự tại, dễ thở hơn hẳn thói quen trông chờ và dựa dẫm quá nhiều vào ai đó.

Tự do đi đó đây khám phá thế giới

Bạn chỉ có lịch trình của mình nên việc lập kế hoạch cho chuyến đi trở nên đơn giản hẳn. Du lịch với người yêu sẽ có những trải nghiệm thú vị riêng nhưng khi còn độc thân, bạn sẽ có xu hướng muốn thử thách bản thân, thích phiêu lưu mạo hiểm, mong chờ vào những điều mới lạ và chấp nhận rủi ro. Nói một cách khác, bạn đang toàn tâm toàn ý cho chuyến đi của bản thân nhiều hơn. Đừng quên rằng, có rất nhiều kỹ năng và bài học đắt giá mà chỉ có du lịch độc hành mới có thể đem lại cho chúng ta.

Tạo sự kết nối sâu sắc với bản thân

Bạn có thể chọn những gì bạn xem trên TV, ăn bất cứ thứ gì bạn muốn cho bữa tối, đi chơi với nhóm bạn thân, duy trì thói quen lành mạnh theo khung giờ có sẵn… Bạn đang làm chủ 100% cuộc sống của mình. Khi tự do tự tại, chúng ta thực sự có thời gian để hiểu rõ những gì quan trọng cũng như những sở thích cần nuôi dưỡng. Dù muốn hay không, ràng buộc với một người sẽ khiến bạn mất khá nhiều thời gian và tâm trí để đáp ứng cho mối quan hệ ấy, cũng như đôi khi khó tránh việc quên mất bản thân cũng cần được ưu tiên.


Độc thân có gì vui?

Để trả lời câu hỏi này hẳn hội FA sẽ mất cả ngày dài để phủ đầy danh sách những điều khiến họ thỏa mãn với cuộc sống ung dung tự tại. Chẳng thế mà dẫu chỉ mới xuất hiện chưa lâu nhưng ngày Quốc tế độc thân 11 tháng 11 lại được hoan nghênh nhiệt liệt không kém những ngày lễ truyền thống là bao. Hòa chung không khí của những tâm hồn độc thân vui tính, Đẹp Online thân gửi đến các độc giả (cả độc thân lẫn chưa độc thân) chuyên đề “Độc thân vui sướng”; và hi vọng rằng sau khi cùng Đẹp đi hết ngày 11/11 năm nay bạn vẫn sẽ lại càng vui sướng hơn cũng như tiếp tục tận hưởng những ngày một mình quý giá này.
Các bài cùng chuyên đề:
Trang Hý: “Ế” không phải học đòi theo xu thế mà để chăm sóc tử tế cho bản thân
Những lý do độc thân ở tuổi 30 là điều tuyệt vời!
Độc thân sau cuối, tạm biệt bọt xà phòng trong tâm trí!
Bạn sẽ được gì và mất gì sau 1 năm không ai theo đuổi?
Sống một mình có cô đơn không?
5 điều tối kỵ phụ nữ 30 độc thân nên tránh để không sống đời sao chép
Covid-19 đã thay đổi cuộc chơi hẹn hò online của những người độc thân như thế nào?
Hẹn hò online: Làm sao tránh được cái bẫy easy-matching của hai người xa lạ cô đơn?
Độc thân thì vô vị?: Những tựa sách này sẽ chứng minh điều ngược lại
Không e ngại tình yêu đến muộn, dàn sao nổi tiếng vẫn thoải mái tận hưởng cuộc sống độc thân vui sướng
6 bộ phim sâu sắc từ nhẹ nhàng đến bạo lực dành riêng cho hội các chàng trai độc thân
9 tựa phim kinh điển giúp phụ nữ độc thân trở thành nữ hoàng trong thế giới của mình (P1)
9 tựa phim kinh điển giúp phụ nữ độc thân trở thành nữ hoàng trong thế giới của mình (P2)

Thực hiện: Huyền My Trương

15/11/2020, 09:37