Hẹn hò online: Làm sao tránh được cái bẫy easy-matching của hai người xa lạ cô đơn? - Tạp chí Đẹp

Hẹn hò online: Làm sao tránh được cái bẫy easy-matching của hai người xa lạ cô đơn?

Lifestyle

Trong thế giới của những người cô đơn (tạm thời) hay những trái tim vừa tổn thương sau một mối quan hệ, ứng dụng hẹn hò chính là biện pháp giải sầu vô cùng hoàn hảo. Đây cũng chính là con đường ngắn nhất (và rủi ro nhất) để hội độc thân tìm thấy mảnh ghép hoàn hảo.

Dù bạn có thể tìm được người yêu lý tưởng chỉ qua một “cái chạm” nhưng phía sau những tin nhắn ngọt ngào, hình ảnh lấp lánh… không phải lúc nào cũng là một người đúng với sự tưởng tượng của bạn. Cô đơn là một trạng thái rất dễ dẫn dắt sự rung động đi sai hướng, nhất là những người không thật sự ổn khi ở một mình. Thế thì làm sao để người độc-thân-sợ-cô-đơn giữ được sự tỉnh táo khi hẹn hò online?

1. Học cách làm chủ cảm xúc

Có một thực tế rằng người ta có thể dành hàng giờ liền nhắn tin cho nhau nhiều hơn là mặt đối mặt chuyện trò. Những lúc bản thân đột ngột cảm thấy lạc lõng, cô đơn trong thế giới bốn bề, thay vì tâm sự cùng người thân hay bạn bè, chúng ta thường có xu hướng chia sẻ nỗi buồn cho người chưa hề quen biết.

Nhưng đừng vì sự cô đơn thường trực mà dễ dàng bộc lộ những điều thầm kín với người lạ, nó có thể tạm giúp bạn xua tan đi phiền muộn nhưng lại dẫn dắt những rung cảm của bạn đi sai hướng. Bạn dần dà động lòng với một người hàng đêm chat qua màn hình mà chưa thấy mặt, nghe thì rất thú vị và đầy phấn khích nhưng lợi thì ít mà hại thì nhiều. Nếu biết cách tận dụng thời gian để kết nối và lắng nghe bản thân nhiều hơn cũng như duy trì giao tiếp với bạn bè xung quanh, liệu bạn có cần tìm một ai đó bên kia màn hình để gửi gắm cảm xúc?

2. Đừng vội vàng nếu không muốn “vấp phải đá, quàng phải dây”

Trong cuộc sống thực tế, để tiến đến một mối quan hệ nghiêm túc cần dựa trên nhiều yếu tố và mất một thời gian khá dài. Cho dù là tình yêu ngoài đời thật hay yêu đương qua mạng, bạn cũng nên có những bước quan sát và tìm hiểu kỹ càng trước khi match với đối phương. Hãy để mọi chuyện diễn ra tự nhiên, đừng vội vàng gửi đi những thông tin cá nhân như địa chỉ nơi ở, số điện thoại, nơi làm việc,… khi bạn thậm chí vẫn chưa biết rõ mọi thứ về họ. Dù là cô đơn đến mấy hay đã sẵn sàng cho một mối quan hệ từ mạng Internet, bạn cũng nên để sự an toàn của bản thân lên trên hết.

3. Tự đặt ra những câu hỏi thiết thực để hiểu đúng ý nghĩa của việc hẹn hò online

Để tránh bị cảm giác cô đơn định hướng việc hẹn hò, bạn nên tự hỏi mình nhiều lần rằng quyết định lao vào nhắn tin thâu đêm suốt sáng với một người vì lý do gì? Bạn cần một đêm cuồng nhiệt khỏa lấp nhu cầu hay thật sự muốn tìm một kết nối chất lượng? Hãy làm rõ mục đích của mình và đừng lãng phí thời gian vô bổ.

4. Nói đến cùng cũng là cuộc vui “ảo”. Vậy nên vui thôi đừng vui quá!

Đừng nghĩ rằng chỉ vì bạn và họ nhắn tin với nhau quá nhiều, sẻ chia cùng nhau nhiều thứ thì cả hai đã là của nhau. Hãy giữ cho mình một cái đầu lạnh và đầy lý trí để phân biệt rõ ràng giữa những cảm xúc thích hoặc yêu một người. Mặc dù  thế giới ảo có thể khiến bạn tự tin nhưng có một sự thật rằng các mối quan hệ online thường không bền chặt dù ban đầu rất nồng nhiệt. Chúng ta thường dễ bị lẫn lộn giữa thực tế và mạng ảo. Hoặc giả chăng đó chỉ là những ảo tưởng được dựng nên bởi một trái tim đa sầu đa cảm.

5. Nếu muốn nghiêm túc, hãy gặp nhau ngoài đời thật

Sẽ rất khó tìm được nửa kia ngay lập tức chỉ qua vài dòng tin nhắn hoặc vài cuộc gọi. Vì vậy, nếu có thể, hãy sắp xếp cho nhau một cuộc hẹn thật sự. Tuy nhiên bạn nên lường trước những rủi ro có thể xảy đến với mình vì không phải mối quan hệ nào qua mạng xã hội cũng đều tốt đẹp. Hãy tìm hiểu thật kỹ hoặc tham khảo ý kiến từ những người thân thiết. Đây chính là cách tốt nhất để tránh việc phải mạo hiểm bản thân cho một mối quan hệ online bởi nhắn tin là một chuyện, gặp mặt tương tác lại là chuyện khác.


Độc thân có gì vui?

Để trả lời câu hỏi này hẳn hội FA sẽ mất cả ngày dài để phủ đầy danh sách những điều khiến họ thỏa mãn với cuộc sống ung dung tự tại. Chẳng thế mà dẫu chỉ mới xuất hiện chưa lâu nhưng ngày Quốc tế độc thân 11 tháng 11 lại được hoan nghênh nhiệt liệt không kém những ngày lễ truyền thống là bao. Hòa chung không khí của những tâm hồn độc thân vui tính, Đẹp Online thân gửi đến các độc giả (cả độc thân lẫn chưa độc thân) chuyên đề “Độc thân vui sướng”; và hi vọng rằng sau khi cùng Đẹp đi hết ngày 11/11 năm nay bạn vẫn sẽ lại càng vui sướng hơn cũng như tiếp tục tận hưởng những ngày một mình quý giá này.
Các bài cùng chuyên đề:
Trang Hý: “Ế” không phải học đòi theo xu thế mà để chăm sóc tử tế cho bản thân
Những lý do độc thân ở tuổi 30 là điều tuyệt vời!
Độc thân sau cuối, tạm biệt bọt xà phòng trong tâm trí!
Bạn sẽ được gì và mất gì sau 1 năm không ai theo đuổi?
Sống một mình có cô đơn không?
5 điều tối kỵ phụ nữ 30 độc thân nên tránh để không sống đời sao chép
Covid-19 đã thay đổi cuộc chơi hẹn hò online của những người độc thân như thế nào?
Hẹn hò online: Làm sao tránh được cái bẫy easy-matching của hai người xa lạ cô đơn?
Độc thân thì vô vị?: Những tựa sách này sẽ chứng minh điều ngược lại
Không e ngại tình yêu đến muộn, dàn sao nổi tiếng vẫn thoải mái tận hưởng cuộc sống độc thân vui sướng
6 bộ phim sâu sắc từ nhẹ nhàng đến bạo lực dành riêng cho hội các chàng trai độc thân
9 tựa phim kinh điển giúp phụ nữ độc thân trở thành nữ hoàng trong thế giới của mình (P1)
9 tựa phim kinh điển giúp phụ nữ độc thân trở thành nữ hoàng trong thế giới của mình (P2)

Tác giả: Tôn Ngọc Anh Thư

11/11/2020, 14:10