Trung vệ Trần Đình Trọng: “Tôi muốn học hết cái hay của đàn anh”

Men's Talk

Chúng tôi gặp Đình Trọng ngay sau trận chung kết AFF Cup 2018, trong lúc cậu đang bị chấn thương bàn chân và chờ lịch sang Hàn Quốc điều trị. Trọng “sơ vin” là biệt danh nói lên tất cả. Không chỉ thích sơ vin trên sân cỏ, trong buổi chụp hình cùng đàn anh Như Thành cho số báo kỉ niệm 20 năm của Đẹp, Trọng cũng hỏi stylist bằng ánh mắt chân thật và ngây thơ: “Áo này bây giờ mình bỏ ngoài quần hay sơ vin chị nhỉ?”.

dinh-trong-nhu-thanh-_1
Hay là mình thử một lần không sơ vin nhé?

Ngoài sân cỏ, Trọng là một chàng trai 21 tuổi hiền lành và có chút bẽn lẽn, ai nói gì cậu cũng chỉ cười hiền hiền đáp lại. Trọng khá ít nói và cũng tự nhận mình không giỏi nói, có lần đi giao lưu trực tuyến phải đặt câu hỏi cho người hâm mộ, cậu lúng túng đến nỗi đọc nhầm luôn câu trả lời. Chủ đề mà Trọng tự tin để nói nhất, có lẽ chỉ là bóng đá.

“Tôi tập bóng đá từ năm 11 tuổi, đến năm 14 tuổi thì được huấn luyện viên định hướng nên chơi ở vị trí trung vệ. Khi đó, tôi to con nhất đội nên phù hợp với vị trí này. Không hiểu sao đến năm 19-20 tuổi, tôi thấy mình không cao lên nữa. Tôi bắt đầu lo lắng, không biết mình có thể tiếp tục chơi trung vệ được không vì hạn chế thể hình. Điều mình từng tự tin nhất lại thành bất lợi lớn nhất.

Khuôn mặt đẹp hoàn hảo của cầu thủ mang áo số 21

Chiều cao không thể cải thiện nên tôi phải cố rèn kỹ năng thật tốt. Các thầy giúp tôi rèn thể lực, kỹ năng chơi bóng. Nhờ kiên trì tập luyện, tôi dần nâng cao khả năng bọc lót, phán đoán tình huống. Quá trình thi đấu cũng cho tôi thêm kinh nghiệm. Sau mỗi trận đấu, tôi thường xem lại mình mắc lỗi gì, còn hạn chế nào để rút kinh nghiệm. Những lúc được nghỉ, tôi xem video để quan sát các trung vệ nổi tiếng chơi bóng thế nào.

dinh-trong-nhu-thanh
Khoảnh khắc sống đúng tuổi của chàng trai sinh năm 1997

Tôi không thần tượng ai mà học cái hay của mỗi người một ít làm vốn cho mình. Trong các trung vệ Việt Nam, tôi thích phong cách thi đấu của anh Như Thành. Anh là một trung vệ đẳng cấp mà tôi phải cố gắng rất nhiều mới theo được. Tôi thích nhất khả năng xử lý tình huống thông minh của anh Thành. Đối mặt với tình huống nguy hiểm, anh tìm cách giữ bóng rồi đưa đến chân tiền đạo để phát động tấn công chứ không phát bóng cho xong.

Đình Trọng ngưỡng mộ đàn anh Như Thành vì khả năng đọc tình huống tốt trên sân cỏ
Đình Trọng ngưỡng mộ đàn anh Như Thành vì khả năng đọc tình huống tốt trên sân cỏ

Tôi biết, một trung vệ nếu muốn làm tốt vai trò của mình cần có sự bình tĩnh và phán đoán tình huống. Để trở thành cầu thủ giỏi, tôi còn cần nền tảng thể lực và sự nỗ lực bền bỉ mỗi ngày. Tôi còn rất trẻ nên luôn ý thức bản thân phải cố gắng hơn nữa để giữ vững phong độ, không ngừng học hỏi để thi đấu ngày càng tốt hơn”.

NHƯ THÀNH – ĐÌNH TRỌNG: HAI LÁ CHẮN THÉP CỦA BÓNG ĐÁ VIỆT NAM
cover-dinh-trong-nhu-thanh
Như Thành và Đình Trọng, một người là “tay chơi” có tiếng sở hữu lối đá hào hoa, người còn lại là chàng trai 21 tuổi luôn sơ vin trên sân cỏ, không cao nhưng vẫn khiến đối thủ phải ngước nhìn. Họ cùng gặp nhau trên số báo kỉ niệm 20 năm của Đẹp.Đọc thêm:
Cuộc gặp gỡ đặc biệt giữa Như Thành và Đình Trọng, hai “lá chắn thép” của bóng đá Việt Nam
Cựu tuyển thủ Như Thành: “Đình Trọng luôn chiến thắng ở thời điểm quan trọng nhất”
Trung vệ Trần Đình Trọng: “Tôi muốn học hết cái hay của đàn anh”

 

Thực hiện: depweb

11/01/2019, 18:00