Cuộc gặp gỡ đặc biệt giữa Như Thành và Đình Trọng, hai “lá chắn thép” của bóng đá Việt Nam

Men's Talk

Một cuộc gặp gỡ đặc biệt đã được Đẹp kì công sắp đặt trong ấn phẩm đánh dấu tuổi 20 của mình (1/2019). Lần đầu tiên, những người hâm mộ bóng đá được chứng kiến hai trung vệ nổi tiếng của làng bóng đá Việt Nam đứng chung một khung hình.

Gặp nhau sau khoảng cách 10 năm, cuộc hội ngộ thú vị của hai thế hệ cầu thủ đã làm nên vinh quang cho thể thao nước nhà là suy ngẫm về sự đổi mới của nền bóng đá Việt
Cùng là những “lá chắn thép” của đội tuyển bóng đá Việt Nam, Như Thành và Đình Trọng luôn được đánh giá cao bởi khả năng đọc tình huống tốt và bọc lót hoàn hảo cho đồng đội

Chức vô địch AFF Cup 2008 dành cho đội tuyển Việt Nam từng là câu trả lời đanh thép của một thế hệ cầu thủ tài năng nhưng bị nghi ngờ quá nhiều. Bên cạnh những Công Vinh, Dương Hồng Sơn, Phước Tứ… cầu thủ Vũ Như Thành đã có màn trình diễn tuyệt vời. Anh được ca ngợi như là trung vệ hay nhất lịch sử bóng đá Việt Nam thời điểm đó.

10 năm sau, cũng tại chảo lửa Mỹ Đình, đội tuyển Việt Nam lần thứ hai lên ngôi vương ở AFF Cup. Một lần nữa, chiến thắng có được nhờ công không nhỏ của một “lá chắn thép” trước khung thành, đó là Trần Đình Trọng. Cậu chơi không thiếu một phút nào suốt giải đấu và tỏa sáng ở trận cầu cuối cùng trên bàn chân đang sứt mẻ vì chấn thương.

Chiến thuật sử dụng bộ ba trung vệ của huấn luyện viên Park Hang Seo năm 2018 hay hai trung vệ của HLV Henrique Calisto vào năm 2008 đều cần những mẫu trung vệ có ưu điểm khác biệt, bổ sung cho nhau. Trong cả hai hệ thống ấy, Đình Trọng và Như Thành đều đá thấp nhất ở hàng thủ. Họ giỏi phán đoán, thiên về quan sát, luôn xác định đúng thời điểm để băng ra, cắt đường chuyền tấn công nguy hiểm của đối phương.

Từ Như Thành tới Đình Trọng, một người là tay chơi có tiếng, sở hữu lối đá hào hoa, người còn lại là chàng trai 21 tuổi với nụ cười hiền lành, luôn sơ vin nghiêm túc trên sân cỏ, không cao nhưng có những pha xử lý bóng bổng xuất sắc khiến đối thủ phải ngước nhìn. Nét riêng này của họ phần nào cũng phản ánh sự khác biệt giữa hai thế hệ, hai thời đại của lịch sử bóng đá Việt Nam.

NHƯ THÀNH – ĐÌNH TRỌNG: HAI LÁ CHẮN THÉP CỦA BÓNG ĐÁ VIỆT NAM
cover-dinh-trong-nhu-thanh
Như Thành và Đình Trọng, một người là “tay chơi” có tiếng sở hữu lối đá hào hoa, người còn lại là chàng trai 21 tuổi luôn sơ vin trên sân cỏ, không cao nhưng vẫn khiến đối thủ phải ngước nhìn. Họ cùng gặp nhau trên số báo kỉ niệm 20 năm của Đẹp.Đọc thêm:
Cuộc gặp gỡ đặc biệt giữa Như Thành và Đình Trọng, hai “lá chắn thép” của bóng đá Việt Nam
Cựu tuyển thủ Như Thành: “Đình Trọng luôn chiến thắng ở thời điểm quan trọng nhất”
Trung vệ Trần Đình Trọng: “Tôi muốn học hết cái hay của đàn anh”

 

Thực hiện: depweb

11/01/2019, 18:15