Mứt táo ngào gừng chua cay đón Tết

Ẩm Thực
Dưới đây là cách làm do blogger Lê Lan chia sẻ:

Nguyên liệu:

+ 200g táo (táo nào giòn thì ngon hơn táo bở, có thể làm tao đỏ, táo xanh.. )

Trân trọng cảm ơn blogger Lê Lan đã chia sẻ công thức này với bạn đọc Đẹp Online!

+ 1 muỗng canh nước cốt chanh
+ Một chút muối
+ 1 muỗng canh gừng cắt sợi hay giã nhuyễn
+ 50 – 80 g đường

Cách làm:

– Táo gọt vỏ hay để nguyên vỏ đều được. Cắt miếng vừa. Bỏ hạt và lõi giữa.

– Trộn cùng nước cốt chanh, đường, gừng, muối để cho đường tan, táo thấm khoảng 30 phút hay 1 – 2 giờ.

– Cho thêm 2 muỗng canh nước lọc vào nồi cùng táo. Cho lên bếp đun sôi sau đó vặn lửa nhỏ lại riu riu cho táo mềm, thấm.

– Thỉnh thoảng dùng đũa đảo đều táo, sên đến khi thấy nước sệt lại. Táo trong, vớt ra hong khô trên máy sấy (khoảng 2 tiếng, hoặc sấy bằng lò nướng ở 100 độ C) đừng sấy lâu táo khô sẽ cứng, nếu không có máy sấy và lò nướng bạn có thể phơi nắng hay để lên vỉ qua đêm là táo tự ráo.

Lưu ý: Thời gian ngâm táo với đường có thể lâu hơn tùy thích. Vị chua ngọt bạn có thể bớt hay thêm đường hay thêm nước cốt chanh. (Bạn có thể tham khảo thêm cách làm mứt táo dẻo tại đây)

mứt táo, mứt táo dẻo, mứt táo ngào gừng

Theo Lê Lan Blog

logo

Tham khảo thêm các món mứt ngày Tết:

Mứt khoai lang

Mứt dừa đủ vị

Mứt cà chua bi

– Mứt gừng và đu đủ

– Mứt me ngào đường

– Mứt vỏ cam

Mứt bí đao

Mứt cà rốt

Mứt khế xào

Thực hiện: depweb

04/01/2015, 10:35