Nguyên liệu
Cách làm
– Gừng gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát mỏng, cắt sợi.
– Đu đủ: bào mỏng, cắt sợi.
– Cho gừng đã cắt sợi vào thố, bóp gừng với muối, vắt bỏ bớt nước cay, sau đó xả lại bằng nước lạnh rồi vắt ráo. Làm tương tự với đu đủ non đã cắt sợi.
– Đậu phộng rang chín, bóc vỏ.
– Ướp gừng và đu đủ với đường và nước cốt chanh.
– Cho hỗn hợp vào chảo không dính, để lên bếp, sên với lửa riu riu, trộn đều tay.
– Khi thấy đường rít đũa, kéo sợi thì tắt bếp.
– Mứt nguội, cho vào hũ thủy tinh để dùng dần. Lưu ý hũ thủy tinh phải được trụng với nước sôi và mang phơi nắng cho thật khô để giữ mứt lâu hơn.
Bài và ảnh: Phương Nguyễn (Terrence)
Xem thêm: Mứt me ngào đường