30 món mứt ngon của người Việt: quyển sách gối đầu giường cho mùa Tết đến gần

Sự Kiện

Quyển sách “30 món mứt ngon của người Việt” của tác giả Giang Vũ sẽ giúp bạn thực hiện những món mứt đảm bảo các tiêu chí ngon, lành và sạch. Từ khâu lựa chọn nguyên liệu đến cách chế biến, tiết giảm đường tối đa để không ảnh hưởng đến sức khỏe, khuyến khích sử dụng đường mía vàng tự nhiên thay cho đường tinh luyện.

Cả 30 món mứt đều có nguyên liệu dễ tìm theo mùa, cũng như đủ vị chua, cay, ngọt ngào, ăn quanh năm. Đặc biệt món mứt cam quật Huế và mứt sen Huế chứa đựng nhiều tâm huyết của tác giả vì cách làm cầu kỳ, hơi thách thức một chút. Để có mứt sen ngon nhất thì hạt sen phải mua ở Huế, nơi cho ra đặc sản tiến vua. Còn mứt cam quật cầu kỳ ở khâu gọt vỏ trái quất rất kiên nhẫn và đầy tinh tế.

Trong “30 món mứt ngon của người Việt”, tác giả Giang Vũ chia sẻ khá chi tiết về cách thực hiện và chỉ dẫn từng bước rõ ràng kèm hình ảnh đẹp, mộc mạc, gần gũi, giúp độc giả có thể áp dụng dễ dàng và chính xác tại nhà.

Hơn 7 năm làm biên tập viên mảng ẩm thực, Giang Vũ viết về “street-food” (món ăn đường phố) Việt Nam, biên tập các bài viết về công thức nấu ăn cho báo mạng, đã trải nghiệm ẩm thực trong nước và nước ngoài tại rất nhiều nhà hàng ở Sài Gòn. Nhờ đó, chị đã hình thành cái nhìn về xu hướng ẩm thực đang diễn ra, áp dụng vào cuốn sách này.

Trong thời gian 2 năm sống ở Bỉ, Giang Vũ dành thời gian nghiên cứu nhiều tạp chí và cook-book của châu Âu, đồng thời nhận ra giá trị của món ăn Việt không hề thua kém các nền ẩm thực khác.

Đúng như chị chia sẻ: “Những món mứt trong cuốn sách này được làm bằng tình yêu từ trái tim tôi đối với ẩm thực Việt. Hãy làm theo từng bước như đã hướng dẫn, chắc chắn bạn cũng sẽ vô cùng thích thú khi tạo ra các món mứt vừa ngon, vừa đẹp, vừa lành. Tôi hy vọng, dựa trên cuốn sách cơ bản này, bạn sẽ sáng tạo ra nhiều món mứt tuyệt vời và đẹp mắt hơn thế nữa.”

Bài: P.V

22/10/2019, 13:00