Nguyên liệu:
Cách làm:
– Trộn đều táo với đường, nước cốt chanh cho đường tan, thấm vào táo. Thời gian để táo thấm càng lâu thì mứt càng ngon (thời gian chờ táo thấm khoảng 8 đến 10 tiếng hay qua đêm).
– Sên mứt: Cho táo vào chảo rộng vành để sên. Sên lửa vừa đến khi táo chuyển sang màu cánh gián vàng nhạt thì vớt táo ra, cho lên vỉ phơi cho táo ráo và dẻo hoặc nếu không, bạn cũng có thể cho táo vào máy sấy sấy khoảng 5 đến 8 tiếng cho táo ráo.
– Bột gạo hay bột nếp cho vừa đủ vào nồi rang chín (khoảng 5 phút), để nguội.
– Cho táo vào lọ đậy kín và dùng dần.
Chúc các bạn thành công!
Bài và ảnh: Lê Lan
Xem thêm: Các món ngon đón Tết