Làm mứt táo dẻo ăn Tết - Tạp chí Đẹp

Làm mứt táo dẻo ăn Tết

Ẩm Thực

Nguyên liệu:

+ 4 trái táo vừa (khoảng 700g)
+ 250g đường cát
+ 2 muỗng canh nước cốt chanh
+ Bột gạo để phủ mứt

Cách làm:

– Táo gọt vỏ, cắt khoanh (1 trái khoảng 4 đến 5 khoanh) chú ý cắt táo dầy để khi sấy táo có độ dẻo.

– Trộn đều táo với đường, nước cốt chanh cho đường tan, thấm vào táo. Thời gian để táo thấm càng lâu thì mứt càng ngon (thời gian chờ táo thấm khoảng 8 đến 10 tiếng hay qua đêm).

mứt táo, làm mứt táo 

– Sên mứt: Cho táo vào chảo rộng vành để sên. Sên lửa vừa đến khi táo chuyển sang màu cánh gián vàng nhạt thì vớt táo ra, cho lên vỉ phơi cho táo ráo và dẻo hoặc nếu không, bạn cũng có thể cho táo vào máy sấy sấy khoảng 5 đến 8 tiếng cho táo ráo.

mứt táo, làm mứt táo

– Bột gạo hay bột nếp cho vừa đủ vào nồi rang chín (khoảng 5 phút), để nguội.

– Cho táo vào túi nylon, cho phần bột gạo vào, lắc đều cho phần bột bao đều lấy táo, khi miếng táo rời ra, không dính nữa là được.

– Cho táo vào lọ đậy kín và dùng dần.

mứt táo, làm mứt táo 

Chúc các bạn thành công!

Bài và ảnh: Lê Lan


logo

Xem thêm: Các món ngon đón Tết


Thực hiện: depweb

13/01/2014, 10:43