Làm bánh lady finger không khó - Tạp chí Đẹp

Làm bánh lady finger không khó

Ẩm Thực

Nguyên liệu:

công thức lady finger, làm bánh sampa, lady finger

+ 2 quả trứng gà
+ 1/2 muỗng cà phê nước cốt chanh
+ 35g bột mì
+ 25g bột bắp
+ 35g đường
+ 1 muỗng cà phê vanilla nếu thích mùi thơm

Thực hiện:

– Trứng gà tách lòng trắng và lòng đỏ riêng.

– Cho lòng trắng và nước cốt chanh cho vào âu. Dùng máy đánh 2 phút. Sau đó cho 1/2 số lượng đường phía trên vào tiếp tục đánh cho lòng trắng bông cứng.

công thức lady finger, làm bánh sampa, lady finger

– Lòng đỏ với 1/2 lượng đường còn lại cho vào âu nhỏ. Dùng máy đánh 10 -12 phút cho lòng đỏ và đường tan và chuyển màu vàng nhạt mới ngưng.

công thức lady finger, làm bánh sampa, lady finger

– Cho 1/3 lòng trắng vào âu lòng đỏ dùng phới trộn đều, sau đó cho tiếp 1/3 lòng trắng vào tiếp tục trộn. Cứ thế trộn tiếp phần còn lại.

công thức lady finger, làm bánh sampa, lady finger

– Bây giờ bạn rây bột bắp và bột mì vào dùng phới trộn thật đều và nhẹ tay.

– Cho bột vào bao bắt bông kem, cắt đầu bao một lỗ tròn. Nặn bột theo chiều dài khoảng ngón tay lên khay có lót giấy dầu (giấy nến) hoặc nếu dùng khay riêng cho bánh lady finger càng tốt.

công thức lady finger, làm bánh sampa, lady finger 

– Mở lò 200 độ C trước 10 phút cho nóng, Sau đó hạ xuống 170 độ C và cho khay bánh vào nướng 15 phút là bánh chín và vàng mặt. Tắt lò, lấy khay bánh ra để nguội, cho vào hũ bảo quản.

công thức lady finger, làm bánh sampa, lady finger

công thức lady finger, làm bánh sampa, lady finger

Chúc các bạn thành công.

Bài và ảnh: Lâm Anh Đào

logo

Thực hiện: depweb

30/01/2015, 15:22