Làm mứt vỏ cam thơm dẻo đãi khách ngày Tết - Tạp chí Đẹp

Làm mứt vỏ cam thơm dẻo đãi khách ngày Tết

Ẩm Thực

Nguyên liệu:

+ 2 quả bưởi, hoặc 4 quả cam hoặc 6 quả chanh (hoặc chuẩn bị hỗn hợp các loại quả này)

+ 2 cup nước

+ 2 cup đường, và thêm một ít để phủ ở ngoài

mứt vỏ cam, mứt vỏ bưởi

Cách làm:

– Bóc vỏ các loại quả và cắt thành dải dài và nhỏ. Riêng vỏ bưởi bạn lấy dao gọt lấy phần phía ngoài, không lấy phần cùi (độ to nhỏ của dải vỏ thì tùy bạn và khi đun sôi chúng với nước đường bạn cần phải điều chỉnh thời gian cho thích hợp). Bạn cũng có thể cắt thành các hình mình thích.

– Cho vỏ đã cắt vào một cái nồi vừa, đổ nước lạnh ngập xăm xắp và nấu vừa sôi đến trên lửa to. Để ráo nước. Lặp lại bước này thêm 2 lần nữa. Sau đó để chúng nguội rồi dùng dao sắc để cắt bớt phần cùi càng nhiều tốt. Để sang một bên.

– Sử dụng một cái nồi nhỏ, cho nước và đường vào, đun nhỏ lửa đến khi sôi. Quấy đến khi đường tan hết, sau đó cho vỏ quả vào. Để sôi liu riu trong khoảng 30 – 60 phút, đến khi vỏ quả trở nên trong và dung dịch đường nước tạo thành si rô đặc lại (Lúc này nhiệt độ si rô sẽ ở khoảng 104-105 độ C).

– Rải vỏ sau khi nấu ra khay thành một lớp mỏng, để nguội và ráo, khoảng 1,5 – 2 tiếng. Khi nó đã không còn ướt nhưng vẫn dính, bạn trộn đường cát đã lọc kỹ vào cho chúng bám xung quanh. Để qua đêm và bảo quản trong hộp kín.

mứt vỏ cam, mứt vỏ bưởi

mứt vỏ cam, mứt vỏ bưởi

Sơn Nam

Biên dịch từ thetarttart

Xem thêm: Các món ngon ngày Tết

Thực hiện: depweb

31/12/2013, 23:15