Men of The Year 2017 - Lê Đăng Khoa: Dừng lại cũng là một bản lĩnh - Tạp chí Đẹp

Men of The Year 2017 – Lê Đăng Khoa: Dừng lại cũng là một bản lĩnh

Sao

Chính thức bước vào con đường kinh doanh từ năm 22 tuổi, sau 12 năm, bằng nỗ lực cá nhân và tầm nhìn sâu rộng, Lê Đăng Khoa dần tạo được chỗ đứng riêng với 6 công ty kinh doanh ở nhiều lĩnh vực khác nhau từ nông nghiệp, bất động sản cho đến F&B, thể thao… Không phủ nhận có sự hỗ trợ lớn từ gia đình, thậm chí anh còn tự hào vì ba mẹ luôn ủng hộ mọi quyết định của mình, nhưng Khoa cho rằng nếu không có bản lĩnh thì anh sẽ không trụ được trên thương trường vốn khốc liệt như chiến trường, cũng như có thể một tay điều hành cùng lúc nhiều công ty.

le-dang-khoa-3

“Tưởng tượng tôi cho anh một con thuyền đầy đủ tiện nghi, lương thực dư dả nhưng nếu không có kỹ năng, kiến thức và cả bản lĩnh, liệu anh có sống sót trong điều kiện thời tiết bất thường không? “Đường dài mới biết ngựa hay”, tôi hoàn toàn có thể tự tin khẳng định những gì mình có được hôm nay đều do hai bàn tay tôi tạo dựng với sự góp sức của người thân, cộng sự và bạn bè” – Lê Đăng Khoa chia sẻ.

Business Man of The Year – Doanh nhân Lê Đăng Khoa
CEO của Công ty TNHH phân bón Ba Lá Xanh, Làng du lịch sinh thái Tre Việt, Chủ tịch Công ty bất động sản Lê Real, Đồng sáng lập 38 Degree Flower Market Tea House & 38 Degree Flower, Câu lạc bộ bóng rổ Danang Dragons.

Tuy kinh doanh ở nhiều lĩnh vực khác nhau nhưng thế mạnh và tham vọng lớn nhất của Khoa vẫn chính là nông nghiệp. Thậm chí Khoa còn nhắc khéo rằng nếu bất kỳ start-up nào chọn nông nghiệp là xuất phát điểm anh sẵn sàng rót vốn đầu tư. “Tôi đã từng ‘ăn dầm nằm dề’ với bà con nông dân nên thấu hiểu phần nào thiệt thòi mà bà con đang gánh chịu. Tôi rất trăn trở khi chứng kiến nông sản Việt Nam thượng thừa như vậy lại không có chỗ đứng trên thị trường quốc tế,” Đăng Khoa tâm sự, “Vậy nên trong thời gian tới, tham vọng của tôi là tạo nên các thương hiệu nông sản Việt chất lượng và đưa ra thế giới. Chúng ta phải làm được điều này.”

Quyết liệt, liều có tính toán và tập trung cao độ được Khoa cho là thế mạnh của bản thân giúp anh có thể hoàn thành bất kỳ bài toán khó nào trong kinh doanh. Khoa tin rằng, một khi đã dấn thân vào thương trường thì đừng e ngại bất kỳ điều gì, vì nếu không, thất bại sẽ tự động gõ cửa.

Nói vậy nhưng đối với Khoa thất bại không phải là điều gì quá to tát, “Quan điểm của tôi là nếu bạn nhận ra thứ mà bạn theo đuổi không có kết quả thì từ bỏ là chuyện bình thường. Bản thân tôi cũng đã vài lần rơi vào bế tắc. Nhưng với tôi, là một người đàn ông, chủ động dừng lại cũng là một bản lĩnh. Dừng lại để bước tiếp, bước dài và bước xa mới là điều quan trọng”.

le-dang-khoa-1a

MEN OF THE YEAR 2017

Cứ mỗi cuối năm, theo thông lệ, Ban biên tập Tạp chí Thể Thao Văn Hóa & Đàn Ông lại cùng nhau ngồi xuống mạn đàm câu chuyện ai sẽ là người đàn ông của năm. Công việc vừa khó vừa dễ nhưng không phủ nhận là vô cùng hứng khởi. Đơn giản vì chúng tôi có dịp tìm kiếm những người đàn ông tạo chú ý không chỉ bởi thành tích cá nhân nổi trội mà còn truyền cảm hứng trong cộng đồng từ chính đam mê và lý tưởng mà họ đang đeo đuổi. Chẳng thế mà chủ đề của Men Of The Year năm nay là “Be A Man. Be Inspiring” – “Là một người đàn ông, hãy truyền cảm hứng” được tán thành nhiệt tình.

Trong danh sách dưới đây, chúng tôi tôn vinh 15 nhân vật ở các lĩnh vực khác nhau từ ẩm thực, thể thao, kinh doanh cho đến âm nhạc, điện ảnh. Những con người này, không chỉ tạo dấu ấn tại chính địa hạt của họ mà còn để lại ấn tượng mạnh trong cái cách mà mỗi người kiên trì với mục tiêu của chính mình. Là đầu bếp Jack Lee dẫu thành danh ở trời Tây vẫn quyết tâm hồi hương để đưa ẩm thực Việt ra thế giới, là đạo diễn trẻ Huỳnh Tuấn Anh dám “cả gan” trái lời cha từ bỏ 4 năm đèn sách để chạy theo giấc mơ trở thành đạo diễn. Hay như doanh nhân Lê Đăng Khoa luôn ấp ủ tham vọng tạo nên nhiều thương hiệu nông sản Việt chất lượng cho thị trường quốc tế…

Lựa chọn nào cũng đều mang tính tương đối và Men Of The Year của TTVH & Đàn Ông không hề là ngoại lệ. Nhưng chúng tôi tin rằng, mỗi câu chuyện mà các nhân vật đem đến trong loạt bài đặc biệt này sẽ khiến độc giả nhận thấy, đàn ông Việt không chỉ ngày càng tài năng, đầy bản lĩnh mà còn truyền cảm hứng tích cực đến cộng đồng. Đúng như ước nguyện của chúng tôi “Là một người đàn ông, hãy truyền cảm hứng”.

Nội dung: Phạm Huyền – Giám đốc sáng tạo: Cúc Phương – Sản xuất: Đinh Nguyên

logo-moty-2017-2

Đọc thêm

– Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng: Người dám tạo sóng thì sẵn sàng đương đầu với sóng

– Ca sĩ Hà Anh Tuấn: Khi những “mong manh” cất lời

– Nhạc sĩ Khắc Hưng: Người tạo hit

– Siêu đầu bếp Jack Lee: Bữa ăn cuối cùng của tôi phải là món Việt

– Đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh: Biết mình biết ta, trận nào cũng qua

– NSƯT Hữu Châu: Nghệ sĩ là người không bao giờ chỉ biết ngủ, biết ăn mà còn phải biết nạp

– Đạo diễn Lê Thanh Sơn: Sự trở lại với “cú đấm hoàn hảo” đầu tiên

– Diễn viên Kiều Minh Tuấn: Tôi độc, lầy & lành

– Huấn luyện viên Mai Đức Chung: Vị thuyền trưởng luôn sẵn sàng vào vai phụ

– Vận động viên Dương Văn Thái: Không phải huy chương vàng, chiến thắng chính mình mới là mục tiêu cuối cùng

– Trần Đặng Đăng Khoa: Không có con đường nào đi đến hạnh phúc, mà hạnh phúc là con đường mình đang đi

-Travel Blogger, Nhiếp ảnh gia Tâm Bùi: Dịch chuyển để bình an

– Hoàng Lê Giang: Kẻ thích thách thức chính mình bằng những mục tiêu “điên khùng”

– Pretty Woman of The Year 2017 – Ninh Dương Lan Ngọc: Từ em gái thôn quê đến quý cô ưa mạo hiểm

Thực hiện: depweb

13/01/2018, 17:22