I love my body – “Họa mi tóc mây” Khánh Vân chưa một lần mong mình giống người khác

Women Empower Women

Vân từng được khán giả nghe đài và xem truyền hình gọi bằng những cái tên đầy trìu mến: “Họa mi tóc mây”, “chị Mây Sớm”. Không phải nhuộm, tóc của Vân tự ánh lên màu bạch kim nổi bật. Ngắm mình trong gương, cô hài lòng khi mái tóc ấy hợp với làn da trắng muốt. Mắc bệnh bạch tạng bẩm sinh nhưng Vân chẳng nghĩ ngợi gì về việc ngoại hình của mình khác biệt hay không hoàn hảo, trái lại: “Tôi luôn thấy cơ thể này hoàn toàn vừa vặn với mình. Nhìn ở mặt tích cực, mái tóc giúp tôi nổi bật”, Vân nói.


32 tuổi, Vân không còn theo đuổi ca hát và muốn thử sức ở các sân chơi truyền hình thực tế như nhiều năm trước (cô từng lọt vào vòng bán kết cuộc thi “Vietnam’s Got Talent” 2012 – PV). Cô mới kết hôn, tất bật chăm sóc cậu con trai 14 tháng tuổi và say mê công việc sản xuất nội dung cho các chương trình phát thanh. Là một phụ nữ công sở điển hình, Vân thường xuyên phải gặp gỡ đối tác. Song cô chưa một lần mất tự tin vì ngoại hình khác biệt.

Tên: Vũ Khánh Vân
Sinh năm: 1987
Nghề nghiệp: Biên tập viên nội dung phát thanh
Điều yêu nhất ở bản thân: Mái tóc bạch kim

“Tôi đã bước qua tuổi teen đầy lo âu, mặc cảm về làn da, mái tóc có màu lạ. Ai hỏi, tôi đều cởi mở chia sẻ rằng mình mang chứng bạch tạng, tóc trắng, da mỏng, rất nhạy cảm với ánh nắng và thị lực yếu. Tôi quen với cơ thể mình và yêu những điều mình có”.

Vân chưa từng mong mình được giống người khác, kể cả khi làn da của cô rất dễ bị bỏng nắng và thị lực chỉ còn 1/10. Nếu buộc phải chọn một điều phiền hà do chứng bạch tạng mang lại thì với cô, ấy là: “Lông mày, lông mi của tôi đều trắng, nhìn khuôn mặt rất nhạt nhòa. Tôi phải mất công nhuộm lông mày, chuốt mascara để khuôn mặt ưa nhìn hơn”.

Việc làm đẹp của bà mẹ trẻ vô cùng đơn giản. Cô chỉ cần một tuýp kem chống nắng thật tốt và lúc nào cũng có sẵn mascara, chì kẻ lông mày. Vài tháng cô lại tự nhuộm lông mày, lông mi một lần. “Mái tóc trắng thẳng mượt, cặp lông mày nâu nhạt tỉa gọn, lông mi được chuốt mascara cong vút cùng chút son môi nhẹ nhàng, tôi thấy mình rất đẹp”.

Đối diện với Khánh Vân, dễ thấy cô là người phụ nữ đặc biệt trìu mến với bản thân. Ở cô có vẻ đẹp rất nữ tính, vui vẻ và thoải mái với cuộc sống. Vân giải phóng áp lực bằng cách đi bơi mỗi ngày. Cô hào hứng với những đề tài về thiền, yoga và dự định theo học để lấy lại cơ thể dẻo dai, săn chắc sau sinh. Cô say mê nói về những chuyến du lịch bất ngờ để cuộc sống trở nên phấn khích. “Cuối cùng, dù chúng ta gầy hay béo, da đen hay trắng, tóc ngắn hay dài cũng đâu quá quan trọng nếu ta thực sự yêu mến cơ thể cha mẹ trao cho mình”. Con trai Vân đang học nói, khi bé hỏi: “Sao tóc mẹ trắng?”, Vân sẽ cho con xem hình ảnh về những người bạch tạng, người da màu. Cô muốn mở ra cho con nhận thức về sự khác biệt ngoại hình của mọi người trên thế giới, để con trai cô xóa bỏ mọi định kiến và yêu mến những điều mình có.

Trang phục: À la Folie

I LOVE MY BODY

Vốn dĩ có vô vàn nét đẹp vẫn hàng ngày tồn tại bên cạnh cái gọi là chuẩn mực của nhiều người. Và dù thế nào đi nữa, cái đẹp đó cũng phải xuất phát từ chính người phụ nữ, khi họ dám yêu và tự tin với tất thảy đường nét thuộc về mình, làm nên chính mình.

Tổ chức nội dung: Hương Thủy – Tổ chức sản xuất: Hellos – Mỹ thuật: Chi Lemon – Nhiếp ảnh: Lưu Mộc Vinh (Âu Bảo Ngân, Ny Trần, Cẩm Tiên, Lê Ngọc Mai) – Trung Dũng (Khánh Vân) – Trang điểm & làm tóc: Xi Quan Lê (HCM), PSI PSI (HN) – Stylist: Huey – Địa điểm: 102 Productions – 282 studio – Minh họa: Uyển Quân

Đọc thêm
– I love my body – Cơ thể của mình. Không yêu thì ai yêu?
– I love my body – Cẩm Tiên: “Không phải khác biệt mà là đặc biệt”
– I love my body – Ny Trần: Nữ VĐV thể hình 9x “nghiện” những chiếc váy ôm
– I love my body – ca sĩ Âu Bảo Ngân: “Thay vì tập trung vào số đo ba vòng thì hãy yêu quý những điểm khác của cơ thể”
– I love my body – “Họa mi tóc mây” Khánh Vân chưa một lần mong mình giống người khác
– Người mẫu chuyển giới Bella Mai: “Tuổi thọ của những người như chúng tôi ngắn lắm nên luôn ưu tiên làm điều mình thích”

Bài: Đinh Nha Trang

13/05/2019, 11:00