I love my body - ca sĩ Âu Bảo Ngân: "Thay vì tập trung vào số đo ba vòng thì hãy yêu quý những điểm khác của cơ thể" - Tạp chí Đẹp

I love my body – ca sĩ Âu Bảo Ngân: “Thay vì tập trung vào số đo ba vòng thì hãy yêu quý những điểm khác của cơ thể”

Women Empower Women

6 năm kể từ khi cuộc thi “The Voice” năm ấy khép lại, Âu Bảo Ngân vẫn kiên trì với niềm say mê nhạc kịch, dù loại hình nghệ thuật này chưa chạm đến số đông khán giả Việt Nam. Và không giống như công thức quen thuộc của nhiều nghệ sĩ: sửa sang, thay đổi bản thân để dấn thân vào showbiz, Ngân vẫn giữ vóc dáng ngoại cỡ và sống thật vui với vẻ ngoài đáng yêu của mình.

Chị có ngại không khi ai đó hỏi về số cân nặng của mình?

Trước đây thì có, nó giống như chuyện phụ nữ vẫn ngập ngừng khi nhận được câu hỏi về số tuổi. Mà thật tình, đã lâu rồi tôi không còn thói quen leo lên cân. Cảm xúc của tôi cũng không dựa vào con số hiển thị trên đó để vui tột cùng hay buồn tận đáy. Cân nặng của tôi thay đổi đột biến sau khoảng thời gian dậy thì, có khi chạm đến đầu 7, lúc gầy nhất mà tôi nhớ cũng nằm ngoài 60kg rồi.

Cảm xúc không phụ thuộc vào con số hiện lên trên chiếc cân, còn con số ấy có bao giờ tăng hay giảm vì hệ lụy của cảm xúc không?

Kể cả những lúc thất tình, người ta ốm o gầy mòn đi còn tôi chỉ béo lên.Với sự trống rỗng sau khi chia tay một người, tôi không biết dùng cách gì để lấp đầy ngoại trừ… đồ ăn.

Tên: Âu Bảo Ngân
Sinh năm: 1988
Nghề nghiệp: Ca sĩ
Điều yêu nhất ở bản thân: Lúm đồng tiền hiện lên mỗi khi cười

Chị có còn nhớ những lời trêu chọc?

Nhớ chứ, dù chuyện ấy xảy ra cũng đã rất lâu rồi. Tên tôi gắn liền với các biệt danh, có khi còn bị chế thành thơ. Nhưng những lời khó nghe ấy tôi nghĩ không nên nhắc lại nữa.

Có bao giờ vì những áp lực bên ngoài mà chị làm điều gì đó sai trái với cơ thể mình?

Tôi từng bất chấp lao vào các phương pháp giảm cân, mặc cho nó có hợp khoa học hay không. Kinh khủng nhất là chế độ giảm 7kg trong 7 ngày. Có ngày chỉ được uống nước với ăn trái cây, hôm khác chỉ được ăn chuối kèm sữa tươi không đường hay ăn cơm cùng cà chua. Đó hẳn là 7 ngày dài nhất cuộc đời. Sau một tuần, tôi giảm được 7kg thật nhưng da sạm lại, ngực xệ đi và cả người lờ đờ như một cái xác sống. Giây phút đó tôi tự hỏi: “Tại sao mình phải khổ sở như vậy?”.

Tôi hiểu, khi có cân nặng hợp lý với chiều cao, mặc đồ sẽ đẹp hơn và cũng giảm được nguy cơ mắc nhiều bệnh. Nhưng nếu cả ngày cứ ám ảnh với calo, khẩu phần, tôi không thấy mình vui vẻ dù chỉ một chút. Trong khi tôi chỉ có một cuộc đời để sống, sao không sống một cách hạnh phúc hơn. Xác định như vậy rồi, tôi chọn cách sống lành mạnh, không ăn quá nhiều đường và tinh bột, siêng vận động hơn để cơ thể không bị ì ạch.

Liệu có thiệt thòi cho chị không khi showbiz luôn đòi hỏi tài năng phải đi liền với ngoại hình thật bắt mắt theo tiêu chuẩn số đông?

Sau cuộc thi “The Voice” 2013, tôi nhận được nhiều lời mời diễn xuất từ phim ảnh đến nhạc kịch. Câu đầu tiên họ nói với tôi bao giờ cũng là: “Em giảm cân đi Ngân”. Nhưng kể cả khi tôi không bớt được lạng nào, tôi vẫn có được vai diễn. Tôi biết cái họ cần nhất là giọng hát của tôi, đam mê của tôi, còn chuyện họ muốn tôi gầy hơn chỉ để phục vụ việc đẹp sân khấu, sáng khung hình.

Sở thích thời trang của chị là gì?

Ngày trước tôi trung thành với quần jeans và áo sơ mi rộng thùng thình để che bớt mỡ. Còn bây giờ tôi tự tin thử bất kỳ trang phục nào mình thích, kể cả bikini. Tôi không còn cố mua những chiếc váy thật lộng lẫy dù bé hơn size của mình rồi cố gắng giảm cân để nhét được thân mình vào đấy. Thay vì tập trung vào số đo ba vòng thì tôi biết yêu quý những điểm khác của cơ thể. Có nhiều điều quan trọng hơn việc leo lên cân mỗi ngày.

I LOVE MY BODY

Vốn dĩ có vô vàn nét đẹp vẫn hàng ngày tồn tại bên cạnh cái gọi là chuẩn mực của nhiều người. Và dù thế nào đi nữa, cái đẹp đó cũng phải xuất phát từ chính người phụ nữ, khi họ dám yêu và tự tin với tất thảy đường nét thuộc về mình, làm nên chính mình.

Tổ chức nội dung: Hương Thủy – Tổ chức sản xuất: Hellos – Mỹ thuật: Chi Lemon – Nhiếp ảnh: Lưu Mộc Vinh (Âu Bảo Ngân, Ny Trần, Cẩm Tiên, Lê Ngọc Mai) – Trung Dũng (Khánh Vân) – Trang điểm & làm tóc: Xi Quan Lê (HCM), PSI PSI (HN) – Stylist: Huey – Địa điểm: 102 Productions – 282 studio – Minh họa: Uyển Quân

Đọc thêm
– I love my body – Cơ thể của mình. Không yêu thì ai yêu?
– I love my body – Cẩm Tiên: “Không phải khác biệt mà là đặc biệt”
– I love my body – Ny Trần: Nữ VĐV thể hình 9x “nghiện” những chiếc váy ôm
– I love my body – ca sĩ Âu Bảo Ngân: “Thay vì tập trung vào số đo ba vòng thì hãy yêu quý những điểm khác của cơ thể”
– I love my body – “Họa mi tóc mây” Khánh Vân chưa một lần mong mình giống người khác
– Người mẫu chuyển giới Bella Mai: “Tuổi thọ của những người như chúng tôi ngắn lắm nên luôn ưu tiên làm điều mình thích”

Tác giả: Mỹ Khánh

13/05/2019, 11:00