Nguyên liệu:
Phần cốt bánh:
+ 5 lòng trắng trứng gà
+ 66g bột mì
+ 150g đường xay
+ ½ thìa cà phê nước cam vắt
+ ½ thìa cà phê cream of tartar
+ ¼ thìa cà phê muối
+ 1 quả cam vàng
Phần kem trang trí bánh:
+ 200ml kem tươi
+ 25g các loại berries và hạt khô
+ Vài quả dâu tươi
+ 3-4 thìa canh mứt mâm xôi
Cách làm:
Phần cốt bánh:
– Cho 63g bột mì và 50g đường xay vào âu, trộn đều, để riêng.
– Dùng máy đánh trứng đánh phần lòng trắng trứng trong khoảng 1 phút đến khi nổi bọt.
– Cho vỏ cam bào nhỏ vào âu trứng.
– Cho thêm ½ thìa cà phê nước cam vắt, ½ thìa cà phê cream of tartar,¼ thìa cà phê muối.
– Tiếp tục đánh khoảng 3 phút đến khi hỗn hợp lòng trắng trứng có chóp mềm.
– Cho thêm 100g đường xay. Đánh ở tốc độ cao đến khi lòng trắng bông cứng
– Rắc 1/3 hỗn hợp bột và đường ban đầu vào, trộn đều bằng cách hất ngược từ dưới lên. Lặp lại với 2/3 còn lại.
– Đổ hỗn hợp đã trộn vào đến 2/3 khuôn.
– Nướng ở 170 độ C trong 40 phút. Lưu ý: bật lò trước khoảng 10 – 15 phút cho đạt nhiệt độ mong muốn.
Phần kem trang trí bánh:
– 200ml kem tươi đánh bông cứng.
– Sau đó chà láng kem quanh thành bánh. Cho thêm các loại berries, hạt khô, dâu tươi và mứt mâm xôi.
Thực hiện: Nhà Có Hai Người
Mời độc giả đọc chùm bài về Giáng sinh: