Bánh bông lan thiên thần cho ngày Giáng sinh - Tạp chí Đẹp

Bánh bông lan thiên thần cho ngày Giáng sinh

Ẩm Thực
Nguyên liệu:

Phần cốt bánh:

+ 5 lòng trắng trứng gà
+ 66g bột mì
+ 150g đường xay 
+ ½ thìa cà phê nước cam vắt 
+ ½ thìa cà phê cream of tartar
+ ¼ thìa cà phê muối
+ 1 quả cam vàng

Phần kem trang trí bánh: 

+ 200ml kem tươi 
+ 25g các loại berries và hạt khô 
+ Vài quả dâu tươi
+ 3-4 thìa canh mứt mâm xôi 

Cách làm:


Phần cốt bánh:

– Cho 63g bột mì và 50g đường xay vào âu, trộn đều, để riêng.

– Dùng máy đánh trứng đánh phần lòng trắng trứng trong khoảng 1 phút đến khi nổi bọt.

– Cho vỏ cam bào nhỏ vào âu trứng.

– Cho thêm ½ thìa cà phê nước cam vắt, ½ thìa cà phê cream of tartar,¼ thìa cà phê muối.

– Tiếp tục đánh khoảng 3 phút đến khi hỗn hợp lòng trắng trứng có chóp mềm.

– Cho thêm 100g đường xay. Đánh ở tốc độ cao đến khi lòng trắng bông cứng

– Rắc 1/3 hỗn hợp bột và đường ban đầu vào, trộn đều bằng cách hất ngược từ dưới lên. Lặp lại với 2/3 còn lại.

– Đổ hỗn hợp đã trộn vào đến 2/3 khuôn.

– Nướng ở 170 độ C trong 40 phút. Lưu ý: bật lò trước khoảng 10 – 15 phút cho đạt nhiệt độ mong muốn.

Phần kem trang trí bánh:

– 200ml kem tươi đánh bông cứng. 

– Sau đó chà láng kem quanh thành bánh. Cho thêm các loại berries, hạt khô, dâu tươi và mứt mâm xôi.


Thực hiện: Nhà Có Hai Người


logo


Thực hiện: depweb

09/12/2015, 11:07