Cranberry cupcake: Màu của Giáng sinh - Tạp chí Đẹp

Cranberry cupcake: Màu của Giáng sinh

Ẩm Thực

Nguyên liệu:

+ 75g bơ mềm loại không mặn càng tốt, nhiệt độ phòng
+ 50g đường cát mịn
+ 1 thìa vanilla
+ 1 trứng khoảng 70g nhiệt độ phòng (quả nhỏ thì dùng 2 quả)
+ 100g bột sefl- raising, rây sơ trước khi trộn
– Nếu không có bột self-raising, có thể thay thế bằng cách trộn đều 1¾ thìa cà phê bột nở (baking powder) với 100g bột mỳ đa dụng.
– Nếu không có buttermilk, có thể thay thế bằng cách pha 90ml sữa tươi không đường ½ muỗng canh nước cốt chanh, để 15 phút rồi dùng.
+ 2 muỗng bột cacao
+ 90ml butter milk
+ 1/4 thìa cà phê bột màu thực phẩm đỏ
+ 1 cup rượu cherry hay dark rum
+ ½ cup nam việt quất (cranberry) khô
+ Một chút muối

Phần kem bơ:

+ 250g cream cheese xắt nhỏ
+ 50g bơ mềm không muối
+ ¾ cup đường icing mịn (đường xay)
+ 1 muỗng sữa tươi

Cách làm:

– Mở lò 160 độ dạng quạt hoặc 180 độ. Chuẩn bị khuôn cupcake.

– Cho bơ, đường và vanilla vào cái tô, dùng máy đánh trứng đánh khoảng từ 8 đến 10 phút hoặc cho đến khi hỗn hợp nhuyễn như kem. Cho trứng vào đánh bông lên. Cho bột đã rây, cacao, butter milk, màu thực phẩm, rượu vào đánh trộn đều bằng máy tốc độ thấp đến khi thành hỗn hợp đồng nhất. Cho cranberry khô vào, dùng phới trộn đều.

 

– Chia hỗn hợp trên vào khuôn cupcake size trung bình được 12 cái, size lơn hơn khoảng 8 cái, nướng khoảng 18—22 phút.

– Làm kem bơ trên bánh: Cho cream cheese, bơ vào một cái tô, dùng máy đánh bông tốc độ cao  khoảng 8-10 phút. Khi hỗn hợp nhuyễn, hạ tốc độ máy đánh trứng xuống mức thấp, cho từ từ phần đường icing vào đánh khoảng 6-8 phút cho bông cứng, cho phần sữa tươi vào và đánh lại cho đều.

 

– Sau khi bánh chín, để nguội, trang trí trên mặt cupcake bằng kem bơ rồi có thể để cranberry khô trên cùng dùng chung với bánh.

 

Bài và ảnh: Pink’s Kit

Pink’s kit (Vy Jeffery) là một blogger gốc Việt hiện đang sinh sống tại Melbourne (Úc). Chị từng là một kiến trúc sư tại Tp.HCM. Vy Jeffery “bén duyên” hoa đường (fondant, gumpaste) hết sức tình cờ. Khi nhìn sản phẩm của những người đi trước, chị từng nghĩ rằng, có lẽ, không bao giờ mình có thể có được những sản phẩm đẹp mắt và sáng tạo như vậy. Tuy nhiên, chỉ trong một thời gian, chị đã tự mày mò, học hỏi và đã gặt hái được rất nhiều thành công với hoa đường. Chị đã đạtnhiều giải thưởng về hoa đường, trang trí bánh cưới tại Melbourne.

Tháng 12 này, chị Vy Jeffery sẽ về Việt Nam và hướng dẫn làm hoa gumpsate.
Thời gian dự kiến:
Tp.HCM:
Lớp 1: 29,30/12/2013 – từ 18h đến 21h
Lớp 2: 9, 10/1/2014 – Từ 13h đến 16h
Lớp 22: 9,10/1/2014 – Từ 18h đến 21h
Hà Nội:
Lớp 1: 4,5/1/2014 – từ 13h đến 16h
Lớp 2: 4,5/1/2014 – từ 18h đến 21h

Địa điểm sẽ có thông báo cụ thể tới từng học viên sau khi đăng kí hợp lệ tại đây.

Nội dung hướng dẫn: Làm hoa bằng gumpsate:

Lớp 1: Hoa Iris, hoa mai hoặc hoa đào (hoa mai tại Tp.HCM và hoa đào tại Hà Nội), hoa popy, peony, sweet pea, và 1 lá.
Lớp 2: Hoa lan hồ điệp, lan Singapore và 1 hoa dạng đơn giản…(Pink’s kit sẽ cung cấp dụng cụ, nguyên liệu. Ngoài ra sẽ có hướng dẫn cách dùng veilpaste kèm theo.
Yêu cầu học viên: Học viên đã từng biết hoặc từng thử nghiệm hoa 1 lần  khi đến lớp buổi đầu tiên, vui lòng đem hoa đã làm. Đối với học viên chưa từng làm vui lòng học bổ sung 1 lớp hướng dẫn sơ bộ

Kinh phí:
Lớp 1, 2: Tp.HCM: 3.000.000VND/1 bạn/1 lớp; Hà Nội: 4.000.000VND/1 bạn/1 lớp
Lớp bổ sung: 300.000VND/1 bạn (Chiều ngày 29/12/2013 từ 16h đến 19h hướng dẫn sơ bộ hoa hồng và thao tác)

Xem thêm: Làm hoa hướng dương bằng fondant cho cupcake

Bạn thích nấu nướng, luôn dành thời gian nấu ăn cho gia đình hàng ngày? Hãy gửi thông tin, hình ảnh và công thức món ăn ngon của bạn tại đây để đồng hành cùng Đẹp Online trong việc mang đến cho mỗi gia đình những bữa ăn ngon hơn. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

09/12/2013, 16:36