Bánh khúc cây tặng bé mùa Noel - Tạp chí Đẹp

Bánh khúc cây tặng bé mùa Noel

Ẩm Thực
Nguyên liệu: 

Phần bạt bánh cuộn: 

+ 4 trứng gà lớn
+ 90g đường
+ 20g bơ nhạt
+ 90g bột làm bánh

Phần kem bơ: 

+ 200g bơ nhạt
+ 100g sữa tươi
+ 30g đường
+ 20g bột ca cao
bánh khúc cây, cách làm bánh khúc cây, công thức bánh khúc cây, bánh Noel, bánh cho Giáng sinh

Cách làm: 

Phần bạt bánh:

– Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng ra 2 âu khác nhau.

– Cho lòng trắng trứng và đường vào âu trộn và đánh tới khi bông mềm.

– Lần lượt cho từng lòng đỏ trứng vào âu lòng trắng và đánh tới khi bông mịn.

– Rây bột vào âu hỗn hợp trứng và trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện.

– Sau đó cho thêm bơ đun chảy vào và trộn tiếp cho hòa quyện.

– Cho hỗn hợp ra 2 tấm giấy nến đã cắt sẵn rồi dùng phới dàn đều ra giấy nến.

– Cho hỗn hợp bánh vào khay và nướng bánh (lần lượt hoặc cùng lúc, tùy lò) trong 15-20 phút ở nhiệt độ 180 độ C.

bánh khúc cây, cách làm bánh khúc cây, công thức bánh khúc cây, bánh Noel, bánh cho Giáng sinh

Phần kem bơ:

– Đánh bơ cho tới khi bơ bông mịn trong khoảng 3 phút.

– Trộn đường với sữa. Cho từ từ sữa và đường vào bơ và đánh tới khi bơ đạt được độ bông cần thiết, thời gian đánh khoảng 7 phút. 

– Cho bột ca cao hòa cùng một ít nước nóng. Trộn đều cho tới khi bạn có hỗn hợp sền sệt và nguội bớt.

– Cho hỗn hợp ca cao vào hỗn hợp bơ và tiếp tục đánh cho tới khi hòa quyện là được.

– Nếu chưa dùng ngay bạn nên để hỗn hợp vào ngăn mát nhé.

– Khi bạt bánh đã nguội, bạn nhẹ nhàng úp mặt bạt này lên mặt bạt bánh kia rồi gỡ giấy nến ở bạt bánh phía trên ra. Sau đó, úp ngược bạt dưới lên trên và cũng gỡ giấy nến ra.

– Quết kem bơ lên mặt bánh và từ từ cuộn bánh lại.

– Sau đó, bạn tiếp tục quết kem bơ lên phía ngoài các cuộn bánh. Dùng dụng cụ tạo vân bánh hoặc chiếc dĩa để vẽ vân khúc cây lên mặt kem bơ.

– Cho các cuộn bánh đã quết kem bơ vào ngăn đá khoảng 20 phút. Sau đó đưa ra và cắt chúng thành những khúc cây nhỏ tùy thích nhé.

– Bạn có thể trang trí bánh cuộn với hình ông già Noel, cây thông, phụ kiện Giáng sinh hay dùng đường icing làm tuyết nhé.

Tổ chức sản xuất: Hà Phương
Hướng dẫn: Chef Âu Thị Thu Hà 
Quay và dựng phim: Tuấn Phong
Địa điểm: Home Chef’s Kitchen

Thực hiện: depweb

19/12/2016, 10:00