Lễ hội mùa đông đang đến rất gần, mọi người đang tất bật trang trí nhà cửa để đón chào đêm Noel. Tất nhiên, không thể thiếu những chiếc bánh ngọt đặt lên một bàn tiệc ấm cúng. Và bữa tiệc sẽ trở nên thú vị hơn khi xuất hiện những “ông già tuyết” nhỏ xinh với quả dâu tây chín mọng giả làm chiếc mũ màu đỏ đặc trưng. Đó là những chiếc bánh “brownie Santa red hat” ẩm xốp, thơm mùi chocolate, đã, đang và sẽ tiếp tục chinh phục hàng triệu tín đồ đam mê bánh ngọt
Nguyên liệu: (cho 10 chiếc bánh nhỏ 4cm)
+ 150g dark chocolate (băm nhỏ, cắt vụn)
+ 113g bơ lạt (hoặc whipping cream)
+ 15g bột cacao
+ 150g đường
+ 5ml vanilla extra
+ 3 quả trứng gà
+ 90g bột mì đa dụng
+ 5g muối
+ 5g baking powder
+ 100ml whipping cream
+ 50g đường bột
+ Dâu tây tươi
Cách làm:
– Làm nóng lò ở nhiệt độ 180 độ C, lót giấy nến cho khuôn vuông hoặc tròn đường kính 20cm.
– Đổ ít nước vào một cái nồi nhỏ, đun sôi. Cho chocolate và bơ vào âu sạch, đặt lên miệng nồi rồi khuấy cho hỗn hợp tan chảy. Nhấc âu ra khỏi nồi, cho đường và bột cacao vào khuấy đều (A).
– Cho vanilla extra và trứng vào A và dùng lồng phới khuấy cho đều (B).
– Rây bột mì, baking soda, muối vào một cái tô sạch, rồi chia thành 3 phần. Từ từ rắc vào B, mỗi lần chỉ cần trộn sơ khoảng 9-10 nhát bằng muỗng vét bột (phới), không cần trộn quá kĩ.
– Trút hỗn hợp vào khuôn và nướng trong vòng 25-30 phút. Khi bánh chín, úp ngược ra rack cho nguội. Dùng những khuôn ring nhỏ 3-4cm để cắt bánh.
– Đánh whipping cream với đường bột cho thật bông (khoảng 2 phút). Sau đó cho vào túi bắt bông kem, để ở ngăn mát tủ lạnh khoảng 10 phút.
– Cắt cuống dâu và một ít ở đầu nhọn quả dâu. Bóp whipping cream lên những miếng bánh brownie theo vòng tròn, rồi đặt quả dâu lên, đè nhẹ xuống, rồi bóp một ít whipping cream lên đỉnh quả dâu, tạo thành chóp mũ.
Thưởng thức ngay sẽ ngon hơn, nếu ăn không hết, các bạn bảo quản bánh trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2-3 ngày.