Nguyên liệu: (cho khuôn 16cm)
Cho phần bánh: (Red Velvet Cake)
+ 3 lòng trắng trứng gà (3 white eggs)
+ 70g đường trắng (70g white sugar)
+ 3 lòng đỏ trứng gà (3 yolk eggs)
+ 70g bột làm bánh (70g cake flour)
+ 20g bơ nhạt (20g butter)
+ 20g mứt dâu tây nguyên chất (20g pure strawberry jam)
+ Màu đỏ thực phẩm (red food coloring)
Cho phần phủ: (Cream Cheese Frosting)
+ 200g cream cheese (để mềm ở nhiệt độ phòng)
+ 200g whipping cream (để lạnh)
+ 40g đường trắng (white sugar)
+ 5g gelatine (option)
Cách làm:
Phần bánh:
– Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng ra 2 bát riêng.
– Cho lòng trắng trứng và đường vào âu và đánh cho bông mềm. Sau đó, cho tiếp từng lòng đỏ trứng vào và đánh tới khi hỗn hợp hòa quyện và bông lên.
– Cho hỗn hợp trứng ra, lần lượt rây bột vào âu (chia làm 3 lần rây) và trộn cho hỗn hợp hòa quyện.
– Cho mứt dâu tây, bơ đun chảy và màu đỏ thực phẩm rồi tiếp tục trộn cho hỗn hợp hòa quyện.
– Cho hỗn hợp vào khuôn đáy rời hoặc khuôn tròn đặt trên khay có lót giấy nến.
– Cho khay vào lò đã bật trước 180 độ C trước 10 phút và nướng trong khoảng 25 phút là bánh chín.
Phần phủ và trang trí:
– Dùng máy đánh trứng đánh bông cứng whipping cream cùng với đường rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.
– Sau đó, bạn tiếp tục đánh cream cheese ở một âu khác cho bông xốp (quá trình đánh mất khoảng 5-7 phút).
– Trộn whipping cream và cream cheese vào một âu.
Nếu hỗn hợp trên không thật đứng kem và gây khó khăn khi trang trí (thường gặp khi bạn đánh kem vào những ngày nóng) thì bạn có thể trộn cùng 5g gelatin ngâm cho mềm rồi đun chảy cùng chút nước vào nhé.
Trang trí:
– Khi bạt bánh nguội, bạn mang bánh ra, đặt lên đĩa hoặc đế giấy. Cắt bớt phần trên cùng (lớp mặt bánh) nếu thích. Chia bánh làm 3 phần.
– Phủ kem lên từng phần bánh rồi chà láng mặt bánh hay trang trí như bánh kem nếu thích.
Quay và dựng phim: Tuấn Phong
Địa điểm: Home Chef’s Kitchen