“One night stand” – Tình một đêm và cảm giác của sáng hôm sau

Women Empower Women

Valentine nào cho những quý cô độc thân?

Phụ nữ độc thân luôn có một sức hút khó cưỡng. Vì chỉ khi độc thân, họ mới yêu thương, chiều chuộng bản thân mình, làm mọi điều mình thích, làm mọi điều mình muốn mà không bị gò bó bởi bất kỳ sự ràng buộc nào. Có thể nói chính lúc ấy, thời điểm phụ nữ không thuộc về bất cứ ai là lúc họ quyến rũ nhất. Nhưng có thật nàng không bao giờ cảm thấy cô đơn? Chưa chắc. Sau vẻ ngoài mạnh mẽ đầy sức hút ấy, mỗi cô gái đều giấu kín một tâm tư riêng. Và bạn thân mến, nếu đọc những dòng này và bạn thấy giông giống mình, thì chào mừng bạn đến với chuyên đề của Đẹp trong tháng Hai này, chuyện về những quý cô đang còn lẻ bóng.

Đọc thêm:

– Phụ nữ độc thân ơi, em đẹp, em có quyền!

– Vì sao nàng vẫn FA trong ngày Valentine?

– Chia tay một cuộc tình, đơn giản thôi, rồi mời người kế tiếp!

Tinder – Xử lý nhanh việc hẹn hò của các quý c

– Tính một đêm và cảm giác của sáng hôm sau

large

Sáng hôm sau, bạn bước ra khỏi căn hộ của anh ấy, bắt taxi hoặc rảo bộ về nhà, nhẹ nhõm và cô độc. Một cảm giác mơ hồ len lỏi, điều gì đó mới bắt đầu tối qua nhưng đã kết thúc sáng nay, và sẽ không quay trở lại nữa. Nó đã xong, chuyện của một đêm.Tôi chỉ muốn nói với bạn rằng: “Bạn không cô độc đâu!”. Trời ạ, tin tôi đi! Tôi, những cô bạn của tôi, và nhiều cô gái khác nữa cũng từng có những buổi sáng như vậy.
Tôi không cho rằng đó là những buổi sáng dễ chịu, nhất là cảm giác chếnh choáng sau một đêm, có lẽ là ở một ban công lãng mạn hay một câu lạc bộ đêm cuồng nhiệt.

One night stand hay cuộc tình một đêm là thuật ngữ dùng để chỉ về một cuộc tình (có quan hệ tình dục) diễn ra trong một lần duy nhất, trong đó người tham gia không có bất cứ ý định hay kỳ vọng nào về mối quan hệ này, nó có thể được xem như một cuộc gặp gỡ một lần tình dục mà người không có bất kỳ mong muốn cho bất cứ điều gì khác. Hay có thể nói tình một đêm là gặp nhau, ở bên nhau một đêm rồi chia tay. (theo wikipedia)

Nhưng thật lòng mà nói, tôi càng không cho rằng những buổi sáng đó là điều gì tồi tệ hay đáng xấu hổ, cho dù có nhìn nó dưới bất kỳ e ngại hay phán xét nào. Chúng ta tự chịu trách nhiệm cho những việc mình làm, có quyền sống cuộc đời của chính mình, theo cách mà đôi khi chỉ có ta thấy bình thường.Vài ly rượu, những lời tán tỉnh, những nụ hôn, những cái ôm, những nóng bỏng sau đó – tất cả quyện lại, lẫn lộn và khó nhớ như một giấc mơ. Bây giờ ta đã tỉnh giấc và uể oải bước ra khỏi giấc mơ đó.

Buổi sáng hôm ấy, ta tỉnh dậy trong một căn phòng xa lạ và thường cố gắng đoán xem anh chàng đó đang nghĩ gì.

Có nên tiếp tục chuyện của đêm qua?

Hay đến lúc mò dậy, mặc đồ vào và… biến?

Cuộc đối thoại, khi ấy, có chút ngượng ngùng về vài thứ liên quan đến việc… (nên thành thật nhé và quan trọng đấy) – tránh thai!

thuc-day-sang-hom-sau-3

Tôi và những cô bạn của mình vẫn thường kể cho nhau về những buổi sáng đó. “Cậu sẽ làm gì, ra về ngay sau khi tỉnh dậy hay cố nán lại ít lâu?”

A: “Tớ thường ở lại, ngủ đến khi nào tỉnh thì thôi, có lần ngủ nhiều đến mức anh chàng đó đi làm về và bắt gặp tớ vẫn còn trong nhà anh ta. Thấy cũng ngại, mà kệ, tớ chả quan tâm anh ta nghĩ gì.”

B: “Tớ thích cảm giác tỉnh dậy và có ai đó bên cạnh. Tớ thích trò chuyện, làm cốc cà phê hay ăn sáng cùng nhau.”

C: “Mình thì sẽ về ngay và tỏ vẻ là có việc gì đó quan trọng phải làm, dù sự thật thì đôi khi mình chỉ về nhà xem tivi, thờ ơ đọc báo hay đơn giản là ngủ tiếp. Hãy rời đi khi anh ta vẫn còn khao khát, đừng nằm lì ở đó đến tận 3 giờ chiều rồi bắt gặp đám bạn của anh ta đến rủ đi đá bóng.”

Nếu đêm trước, một người chỉ muốn tình dục đơn thuần, một người lại muốn bắt đầu một mối quan hệ, thì khả năng lớn là cả hai sẽ thấy vô cùng khó xử. Một số đàn ông, với bản chất của kẻ đi săn, sẽ thấy chẳng cần chút nỗ lực để duy trì một cam kết nào, trong khi một số đàn bà lại trượt vào một câu hỏi khó trả lời: “Liệu mình có nên xem đây là một câu chuyện tình?”.

thuc-day-sang-hom-sau-1

Còn nhớ một buổi sáng mùa đông ở London, tôi vừa rời khỏi căn hộ của Marc và đang trên đường ra bến tàu điện ngầm. Marc, đó là một anh chàng ấm áp, mẫu đàn ông điển hình mà những tạp chí phụ nữ vẫn hay nhắc đến.

Buổi sáng đó, đi giữa một London như tôi mong đợi, nơi những con phố mù sương và ẩm ướt, cảm giác lặng lẽ và lơ đãng, cứ như thể tôi đang đi giữa một kẽ nứt của thời gian. Rồi tự hỏi: Tại sao bỗng nhiên tôi lại thấy tiếc nuối mùa đông này đến vậy?

Tôi quan sát những cuộc độc thoại bất tận của chính mình về những gì đã qua, những gì sẽ tới, những sai lầm ngớ ngẩn, những nỗi buồn dịu dàng, những niềm hạnh phúc đẹp đẽ, theo kiểu: “Chào mi, lại đến rồi đây!” Tôi biết một lúc nào đó những buổi sáng này sẽ trở thành một vùng ký ức nóng bỏng và dịu êm, được cất trong chiếc hộp bí mật.

large-2
Tôi biết một lúc nào đó những buổi sáng này sẽ trở thành một vùng ký ức nóng bỏng và dịu êm, được cất trong chiếc hộp bí mật. Biết đâu, có lúc tôi sẽ thất vọng đôi chút về thực tại, về vài nếp nhăn tuổi tác, về người bạn đời thỉnh thoảng vô tâm, khi ấy, tôi nghĩ mình sẽ mở chiếc hộp ra, làm một vài cuộc viếng thăm “gợi cảm” về quá khứ, và kín đáo tin rằng: Mình đã không bỏ lỡ điều gì cả.

Thành phố, và những buổi sáng hôm sau, bạn đã rời đi hay ở lại?

Biết đâu, có lúc tôi sẽ thất vọng đôi chút về thực tại, về vài nếp nhăn tuổi tác, về người bạn đời thỉnh thoảng vô tâm, khi ấy, tôi nghĩ mình sẽ mở chiếc hộp ra, làm một vài cuộc viếng thăm “gợi cảm” về quá khứ, và kín đáo tin rằng: Mình đã không bỏ lỡ điều gì cả. Những gã trai đó, những buổi sáng đó, mình đã trải hết rồi, điều gì đã lãng quên hay ở lại – đều là những lựa chọn dễ chịu nhất.

Thực hiện: depweb

15/02/2017, 15:40

Phụ nữ độc thân ơi, em đẹp, em có quyền!

Women Empower Women

Valentine nào cho những quý cô độc thân?

Phụ nữ độc thân luôn có một sức hút khó cưỡng. Vì chỉ khi độc thân, họ mới yêu thương, chiều chuộng bản thân mình, làm mọi điều mình thích, làm mọi điều mình muốn mà không bị gò bó bởi bất kỳ sự ràng buộc nào. Có thể nói chính lúc ấy, thời điểm phụ nữ không thuộc về bất cứ ai là lúc họ quyến rũ nhất. Nhưng có thật nàng không bao giờ cảm thấy cô đơn? Chưa chắc. Sau vẻ ngoài mạnh mẽ đầy sức hút ấy, mỗi cô gái đều giấu kín một tâm tư riêng. Và bạn thân mến, nếu đọc những dòng này và bạn thấy giông giống mình, thì chào mừng bạn đến với chuyên đề của Đẹp trong tháng Hai này, chuyện về những quý cô đang còn lẻ bóng.

Đọc thêm:

– Phụ nữ độc thân ơi, em đẹp, em có quyền!

– Vì sao nàng vẫn FA trong ngày Valentine?

– Chia tay một cuộc tình, đơn giản thôi, rồi mời người kế tiếp!

Tinder – Xử lý nhanh việc hẹn hò của các quý cô

– Tính một đêm và cảm giác của sáng hôm sau

single_woman-2

Còn những cô gái quyến rũ nhưng vẫn lẻ bóng trong ngày đó thì sao? Lẽ nào thần tình yêu của những cô nàng đó bị mây mù che chắn tầm mắt hay không tìm được đường đi, nên không để ý các cô tuyệt vời đến thế nào?

Ồ, tôi chỉ nói đùa một chút thôi, các bạn nữ độc thân đừng để ý đến.

Tôi thường nghĩ những cô nàng “single” sẽ làm gì để bình yên “sống sót” trong ngày đặc biệt cho các cặp tình nhân.

Cô bạn đồng nghiệp của tôi thì chọn cách đi làm từ sáng đến tận tối khuya, sau đó về nhà leo lên giường đánh một giấc ngon lành cho đến sáng hôm sau. Làm cho đầu óc mình thật bận rộn cũng là một cách hay để quên đi cái “ngày chết tiệt” đó.

single_woman-1

Một cô khác thì lên kế hoạch lãng mạn hơn. Cô “trốn” khỏi Sài Gòn đông đúc, chật chội và tìm cho mình một “homestay” dễ thương nào đó tại Hội An. Một mình bước dạo dưới những con phố cổ trầm mịch, chụp vài tấm ảnh của bà cụ ngồi bán chè bên lề đường, hay ăn những món ăn vặt đường phố mà cô vẫn thường thích. Dù ở một nơi xa lạ, nhưng cô không hề thấy mình lạc lõng. Dường như ở đây, cô không bị nỗi cô đơn làm xáo động tâm hồn như khi ở Sài Gòn.

Phụ nữ độc thân luôn có một sức hút khó cưỡng đối với tôi. Vì chỉ khi độc thân, họ mới yêu thương, chiều chuộng bản thân mình, làm mọi điều mình thích, làm mọi điều mình muốn mà không bị gò bó bởi bất kỳ sự ràng buộc nào. Có thể nói chính lúc ấy, thời điểm phụ nữ không thuộc về bất cứ ai là lúc họ quyến rũ nhất.

Không quyến rũ sao được khi ta bắt gặp một cô nàng xinh đẹp ngồi đọc sách một mình ở góc quán cà phê. Thỉnh thoảng cô lại bật cười vì điều mình vừa đọc qua, nhấp một ngụm nước cô lại tiếp tục phiêu du với thế giới riêng của mình mặc kệ mọi điều diễn ra chung quanh.

emma_watson

Viết tới đây, tôi chợt nhớ đến bộ phim đầy tinh tế của Pháp với tựa đề Things to come.

Nội dung phim kể về một người phụ nữ tên Nathalie, bà là một giáo viên triết học gặp khủng hoảng ở tuổi trung niên. Người đàn ông của cuộc đời mình ngỡ như sẽ yêu bà mãi mãi, đã rời bỏ bà để đến với cô nhân tình trẻ trung hơn. Người mẹ già nua của bà thì bỗng dưng đổ bệnh buộc bà phải bỏ bớt công việc dạy học để chăm sóc. Những điều “không mời mà đến” cùng một lúc ập tới tưởng chừng làm người phụ nữ trung niên gục ngã. Nhưng bà đã đón nhận cuộc “khủng hoảng” ấy như một cơ hội mới cho bà trải nghiệm thêm nhiều điều tuyệt vời hơn. Trong phim có một cảnh làm tôi ấn tượng mãi, đó là cảnh Nathalie, nữ diễn viên chính chạy quanh khu đồng cỏ ở một làng quê yên bình để tìm bóng râm dưới góc cây cổ thụ nằm đọc sách. Đó là vẻ đẹp của sự minh tuệ, vẻ đẹp của người phụ nữ trí thức hiểu được điều mình cần phải buông, và biết trân quý những gì mình đang có.

Phụ nữ độc thân thích được chủ động đi tìm niềm vui hơn là ngồi chờ đợi một ai khác mang lại niềm vui cho mình. Họ hiểu được giá trị hạnh phúc chính là làm bản thân mình được hạnh phúc trước tiên.

Họ bình thản gạt bỏ những điều cũ kỹ khiến trái tim mệt mỏi, để rộng chỗ cho những điều mới mẻ, tươi vui. Vẫn tiếp tục yêu đời, dù có ai hay không có ai ở bên cạnh. Họ tin rằng hạnh phúc sau cùng đang mong chờ mình, khi họ sẵn sàng đón nhận nó.

Hãy chưng diện đi em, anh thích!

Women Empower Women

Một tối cuối tuần, tôi và bạn trai cùng đọc một câu chuyện vui về đàn ông, thế này:

“Một anh chàng cùng lúc hẹn hò ba cô gái và đang phân vân trước câu hỏi ‘Nên chọn ai làm vợ?’. Anh ta nghĩ ra một phép thử: đưa cho mỗi nàng một số tiền và xem từng cô sử dụng món tiền đó như thế nào.

Cô thứ nhất dùng toàn bộ tiền để đi spa chăm sóc sắc đẹp, mua quần áo, và trang sức mới. Cô xuất hiện trước mặt anh với vẻ ngoài vô cùng lộng lẫy: ‘Em chưng diện là vì anh, vì em yêu anh rất nhiều’. Anh chàng rất ấn tượng.

Cô thứ hai dùng tiền để mua cho anh quần áo, khăn choàng ấm cho mùa đông, rồi bảo: ‘Em mua những thứ này cho anh, vì em yêu anh rất nhiều’. Anh chàng tất nhiên là vô cùng cảm động.

Cô thứ ba lại dùng món tiền đầu tư vào thị trường chứng khoán để kiếm lời. Số tiền cô kiếm ấn tượng đến nỗi khiến anh kinh ngạc và thán phục. ‘Em làm vậy là vì tương lai của chúng ta, vì em yêu anh rất nhiều’, cô nói.

Vậy cuối cùng, anh sẽ cưới ai?

phu-nu-lam-dep3

‘Hãy nghĩ như một người đàn ông!’ – tác giả rào đón.

Kết quả: Anh chàng đã cưới cô gái chưng diện, quyến rũ nhất. Đàn ông sẽ luôn là đàn ông. Chấm hết!”

Chúng tôi cùng phá lên cười, rồi đột nhiên cùng rơi tõm vào khoảng tĩnh lặng. Tôi hỏi anh:

– Có thật đàn ông là vậy không? Phụ nữ thông minh, chu đáo cỡ nào cũng không bằng một cô nàng có vẻ ngoài bốc lửa?

Nhoẻn miệng cười, anh trả lời:

– Phần lớn đàn ông không quan tâm em có mấy tấm bằng hay bao nhiêu tiền trong tài khoản, em biết chăm sóc người khác không, hay em thông minh tháo vát cỡ nào. Trước tiên và gần như quan trọng nhất, đàn ông bọn anh sẽ chú ý đến đường cong ẩn hiện bên trong chiếc váy tuyệt đẹp của em, kiểu tóc dễ thương, đôi môi gợi cảm hay dáng đi uyển chuyển trên đôi giày cao gót. Phụ nữ thông minh đúng là thú vị, nhưng đàn ông luôn yêu bằng mắt, bẩm sinh là vậy, em biết mà.

phu-nu-lam-dep2

Đúng vậy, có anh chàng nào lại không thế cơ chứ? Chuyện đàn ông bị hấp dẫn bởi phụ nữ đẹp, quyến rũ hiển nhiên như trái táo của Newton, cứ phải rơi bụp xuống đất. Luật hấp dẫn, luôn là vậy!

Đàn ông không bị lừa bởi tiểu thuyết lãng mạn như phụ nữ, họ thích xem tạp chí Playboy in hình những cô đào bốc lửa. Đơn giản thôi, bán cầu não phải của đàn ông (vốn phát triển hơn chúng ta) dễ bị kích thích bởi những gì họ nhìn thấy, có thể là một cơ thể gợi cảm hay một gương mặt quyến rũ. Rồi họ cũng sẽ yêu ta bằng những điều dễ thương khác, nhưng để đến được lúc đó, họ phải ngắm nhìn cho thỏa con mắt đã. Phỏng ạ?

Trong những lần hẹn hò đầu tiên, vẻ ngoài của phụ nữ gần như là tất cả với đàn ông. Nhiều cô gái thường tự huyễn hoặc rằng nếu đàn ông yêu thật lòng thì họ sẽ chấp nhận bản chất con người nàng, và sẽ luôn ở bên dù nàng có đầu bù tóc rối ra sao. “Huyền thoại” này có thể xảy ra nếu chuyện tình đó có sự gắn kết sâu sắc và bền chặt.

Nhưng nếu chỉ mới bắt đầu mà bạn đã vội vàng trưng ra một gương mặt nhợt nhạt, dáng vẻ luộm thuộm, chiếc áo lót ngả màu hay bộ móng cáu bẩn nghĩa là bạn đã vô tình gửi tín hiệu cho chàng về một cô nàng không mấy quý trọng bản thân. Lẽ dĩ nhiên, anh ta sẽ không bỏ đi, mà là… bỏ chạy!
Luôn có một cuộc cạnh tranh giữa các cô gái, nếu bạn không làm cho mình xinh đẹp, thì cô ta sẽ làm. Và chắc chắn, cô ta trông sẽ rất ngon lành đấy!Một chị đồng nghiệp cũ của tôi đã làm rất tốt điều này, dù lập gia đình khá lâu nhưng lúc nào chị cũng khiến chồng “điêu đứng” bằng cách trang điểm và ăn vận không chê vào đâu được.

Ngược lại, cô bạn khác, sau một vài năm hôn nhân, đã khiến chúng tôi hốt hoảng với bộ dạng buồn chán không khác gì người giúp việc. Và rồi nếu như ngày đó xảy đến – ngày mà danh hài kiêm chuyên gia tâm lý đàn ông Steve Harvey gọi là “Ngày tồi tệ của bạn trở thành ngày may mắn của cô ta” – chúng ta sẽ phải làm gì đây?Giả như hai người đã đi qua được mấy đoạn gập ghềnh, thậm chí bạn đã cưới được chàng và đang chung sống hạnh phúc, thì việc làm cho mình trông luôn hấp dẫn vẫn vô cùng quan trọng.

phu-nu-lam-dep4

Gần đây, khi bước sang tuổi 30 với những dấu hiệu lão hóa “chết tiệt”, tôi đã thay đổi kiểu tóc, ăn uống lành mạnh, đến phòng gym đều đặn, học múa cột, sắm thêm vài bộ đồ lót gợi cảm, thậm chí còn tìm đến thẩm mỹ viện để tân trang đôi chút. Rồi tôi nhắn tin cho chàng: “Em mới làm những việc A, B, C này vì em muốn mình đẹp hơn”. Ngay lập tức, chàng vui vẻ nhắn lại: “Hãy chưng diện đi em, anh thích. Vì em cũng khiến anh trông tuyệt hơn”. Thật vậy, tôi nhớ khi xuất hiện xinh đẹp trong bữa tối gặp các bạn chàng từ Châu Âu sang, họ đã nhìn chàng theo kiểu: “Ồ, thằng cha này hẳn phải rất khá!”. Anh chàng trông có vẻ đắc chí khi giới thiệu: “Này các cậu, đây là bạn gái của tớ”.
Câu hỏi cuối cùng: Phụ nữ làm đẹp có phải vì muốn quyến rũ hay giữ chân đàn ông không? Khi bàn về chuyện này, những người phụ nữ quanh tôi đều thống nhất rằng làm đẹp là đặc quyền không thể chối bỏ của phái đẹp. Là cách để phụ nữ tự tin gửi đi thông điệp: “Tôi xinh đẹp, tôi yêu bản thân, chỉ những người xứng đáng mới được ở bên tôi”.

Vì vậy, đừng quên thêm vào hai chữ “nhan sắc” sau gạch đầu dòng thứ nhất trong “list to do” của năm mới, rồi bạn sẽ thấy không chỉ đôi mắt mà cả trái tim chàng sẽ luôn luôn hướng về bạn.