Vì sao nàng vẫn là F.A trong ngày Valentine?

Sống

Chuyên đề Valentine 2017: Valentine nào cho những quý cô độc thân?

Phụ nữ độc thân luôn có một sức hút khó cưỡng. Vì chỉ khi độc thân, họ mới yêu thương, chiều chuộng bản thân mình, làm mọi điều mình thích, làm mọi điều mình muốn mà không bị gò bó bởi bất kỳ sự ràng buộc nào. Có thể nói chính lúc ấy, thời điểm phụ nữ không thuộc về bất cứ ai là lúc họ quyến rũ nhất. Nhưng có thật nàng không bao giờ cảm thấy cô đơn? Chưa chắc. Sau vẻ ngoài mạnh mẽ đầy sức hút ấy, mỗi cô gái đều giấu kín một tâm tư riêng. Và bạn thân mến, nếu đọc những dòng này và bạn thấy giông giống mình, thì chào mừng bạn đến với chuyên đề của Đẹp trong tháng Hai này, chuyện về những quý cô đang còn lẻ bóng.

Đọc thêm các bài trong chuyên đề Valentine 2017:

– Phụ nữ độc thân ơi, em đẹp, em có quyền!

– Vì sao nàng vẫn FA trong ngày Valentine?

– Chia tay một cuộc tình, đơn giản thôi, rồi mời người kế tiếp!

Tinder – Xử lý nhanh việc hẹn hò của các quý cô

– Tính một đêm và cảm giác của sáng hôm sau

Hãy thôi ca cẩm mãi bài hát số phận “muốn mà không có”, thay vào đó tự mình suy xét xem lý do gì mình vẫn còn độc thân dù vẻ ngoài cũng không thua kém ai, lại còn giỏi giang, thông minh… Phải chăng tất cả mọi việc trên đời đều xuất phát từ một chữ duyên? Hay còn lý do nào khác? Hãy lắng lòng cùng Đẹp giải mã 10 lý do sau về tình trạng này nhé. Chắc chắn phần lớn những cô nàng đã và đang cô đơn lẻ bóng lâu năm luôn tồn tại những suy nghĩ như thế này:

“Mọi việc không đi đến đâu cả!”

Phàm làm việc gì cũng cần có một niềm tin và quyết tâm để thực hiện. Có thể là nó sẽ không đi diễn ra nhiều như mong đợi nhưng bạn cần phải nỗ lực hành động để làm chủ các tình huống chứ không phải ngồi đó than vãn; “Mọi việc chả đi đến đâu” hoặc “Không phải mẫu người trong mơ của tôi”. Khi bạn nghĩ đến việc tại sao người khác lại làm được, còn mình lại không? Thì bạn sẽ có cái nhìn khách quan hơn.

Markus Ernst, tiến sĩ tâm lý học và nghiên cứu dự án độc thân và hẹn hò tại Đức nói rằng: “Tình trạng thất vọng vì bị vỡ mộng từ những mối quan hệ không thành trước đây có thể tạo nên một mối nghi ngờ lớn vào tình yêu trong bạn. Thất bại trong quá khứ không có nghĩa là bạn phải từ bỏ và đầu hàng. Hãy tự hỏi xem bản năng ‘săn mồi’ của mình đã ổn định lại chưa và sàng lọc những kinh nghiệm từ quá khứ cho công cuộc tìm kiếm một đối tượng mới. 

Và bài học thứ nhất theo như tiến sĩ Markus chia sẻ là: “Hãy vứt nỗi sợ hãi qua một bên dù bạn đã độc thân trong 3 tháng, 3 năm hay 13 năm đều không quan trọng. Hãy mở lòng ra, nhưng quan trọng là mở mắt to hơn. Có lẽ mối quan hệ trước đây làm bạn đau khổ vì bạn đã không tỉnh táo để chọn yêu nhầm đối tượng”.

“Đàn ông tốt đều là ‘hoa có chủ'”

Bạn từng biết một người đàn ông khá tuyệt vời, anh ấy hài hước, hấp dẫn, bảnh bao nhưng đã có bạn gái? Nhưng đừng vì thế mà lấy làm chán nản, vẫn có nhiều anh chàng độc thân ngoài kia đang ẩn mình chờ bạn tìm kiếm. Tiến sĩ Markus Ernst luôn khuyến khích hội nữ độc thân bằng câu nói ví von rằng: “Dĩ nhiên là khi nhiều người hít thở bầu không khí tại một cái chợ thì không khí sẽ ngày càng ít đi; tuy nhiên, không vì thế mà người ta chịu nín thở. Hãy ra nơi khác và tìm kiếm bầu không khí cho mình”.

Giống như việc người ta sẽ muốn tìm kiếm một nửa của mình bằng việc thử hết mọi khả năng có thể. Ví dụ như kết bạn qua các website hẹn hò uy tín hoặc thử nghiệm một thú vui mới như khiêu vũ, chơi golf hoặc đi du lịch một mình. Đó chính là những cơ hội tốt để bạn tìm thấy Mr.Right cho mình.

“Tôi không phải là người hoàn hảo và chưa sẵn sàng cho một mối quan hệ ràng buộc.”

Hầu hết các phụ nữ độc thân đều có suy nghĩ này và luôn muốn làm tất cả mọi việc thật hoàn hảo, cả trong công việc lẫn chuyện tình cảm. Hãy thành thật nào, bạn muốn hoàn hảo đến đâu? Lúc nào cũng phải mặc đẹp, tươi cười, đầy năng động và luôn tỏ ra dễ thương hay sao? Vậy sao bạn còn mong đợi một người đàn ông khác đến với mình?

Ở bên bạn bè, bạn sẽ cảm thấy an toàn và không tỏ ra khó chịu hay chỉ trích này kia. Theo nghiên cứu của PARSHIP về tình trạng độc thân-hẹn hò tại châu Âu từ năm 2008, có đến 32% phụ nữ Đức còn độc thân có quá nhiều sự cầu toàn và 68% còn lại thuộc về những người khôn ngoan. Hãy sống bớt hoàn hảo để được hạnh phúc và đó là khuyên từ tạp chí về phụ nữ nổi tiếng của Đức – Brigitte.

“Tôi muốn chia sẻ cuộc sống của mình với một ai đó. Nhưng tôi không muốn bị anh ta làm đảo lộn cuộc sống của mình.”

Bạn có nhìn thấy vấn đề của mình không? Này nhé, bạn đang hình dung về những giọt bia đang tràn ra, rơi xuống chiếc bàn cocktail yêu thích của bạn; hay chiếc quần đùi bẩn của hắn dù cách xa 100m vẫn còn nghe mùi bị vứt trên sàn nhà, và bạn cau có nhặt lên; hoặc chiếc bàn ăn đáng yêu của bạn chất đầy tờ rơi mà hắn mang về? Thôi nào, không phải đàn ông nào cũng ở bẩn hay bừa bộn cả đâu. Nếu có, thì trường hợp đó là khá ít. Hãy nghĩ đến vào những điều khác.

Khi chúng ta càng lớn tuổi, chúng ta càng trở nên nguyên tắc và khó chịu. Đây là một điều không tốt. Nhưng mặt khác, điều này lại nói lên việc chúng ta sẽ biết rõ mình muốn gì hơn. Đó là thứ mà mỗi người nên có trong một mối quan hệ và bạn vẫn có thể sống được theo cách đó nếu những ràng buộc và thiếu sót của đối phương không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng cuộc sống của bạn.

Một người đàn ông thực sự sẽ là người đảm nhận việc chăm sóc nơi ăn chốn ở cho bạn, điều đó là chắc chắn. Nhưng làm gì thì làm, họ cũng mong bạn hiểu tấm chân tình của họ và đáp lại tình cảm ấy.

“Lũ đàn ông chỉ muốn lên giường với tôi thôi.”

Một khảo sát cho thấy có đến 19% đàn ông độc thân tại Đức luôn muốn tìm kiếm các mối quan hệ xác thịt và 22% muốn vừa có mối quan hệ nghiêm túc và cũng muốn có vài mối tình một đêm nóng bỏng, 59% còn lại là các đối tượng biết vun vén cho một mối quan hệ lâu dài. Bạn thấy đấy, không phải người đàn ông nào cũng mang họ “Sở” cả và cũng đừng là nàng hủ nữ của thập niên nào đó; vì xét cho cùng, sex vẫn là một yếu tố khá quan trọng quyết định một mối quan hệ lâu dài. Hãy quan sát, tìm hiểu và quyết định lựa chọn một đối tượng tốt nhất cho mình.

“Tôi là người luôn bị bỏ rơi.”

Ai cũng biết rằng, sau mỗi cuộc chia tay, vết thương để lại trong trái tim mỗi người là khá lớn. Nhưng không vì thế mà bạn trốn tránh tất cả những người đàn ông khác. Hãy tự hỏi xem, bạn có nhận ra được các vấn đề trong thái độ cư xử cũng như các mối quan hệ mà mình từng trải qua?

Sau khi tự phân tích và hiểu rõ của bản chất vấn đề, bạn sẽ giải quyết được khúc mắc của mình. Sẽ không có mối quan hệ nào lặp đi lặp lại cùng một tiến trình và kết quả như nhau. Hãy thoát khỏi tâm thế từng là một “nạn nhân” và bắt đầu nắm trong tay quyền quyết định số phận cho chính mình.

“Tôi đang chờ đợi một tình yêu đích thực.”

“Số mệnh mách bảo rằng, tôi sẽ tìm thấy tình yêu đích thực”. Cũng có thể đấy. Nhưng chắc chắn rằng bạn không phó mặc cuộc đời mình vào cái gọi là số mệnh, hãy biết hành động! Giống như câu chuyện bạn tìm được một công việc mơ ước và hãy đuổi hết những ứng viên khác đi, hay là bạn sẽ làm điều ngược lại? Hãy tìm thấy người làm cho mình rung động thật sự.

Thay vì chờ đợi một tình yêu đích thực đến với mình, bạn nên làm mọi thứ có thể để tìm thấy tình yêu và khi tình yêu ấy xuất hiện, bạn cũng đã thực sự sẵn sàng rồi. Khi bạn sống thật tự tại và hài lòng với bản thân, thì chắc chắn những gì tốt nhất sẽ đến với bạn.

“Tôi quen biết quá ít đàn ông.”

Khi bạn không phải sống trên dãy núi Alp hoang vắng thì về mặt lý thuyết, mỗi ngày bạn đều có cơ hội gặp gỡ được khá nhiều chàng trai. Các địa điểm công cộng nhiều người lui tới như các trạm xe, sân ga, khu phố dành cho người đi bộ hoặc tại nơi làm việc. Bạn không cần phải tiếp cận và làm quen với tất cả, chỉ cần với những đối tượng trong tầm ngắm mà bạn để ý tới mà thôi. Hãy sử dụng vũ khí bí mật của mình, đó là luôn mỉm cười.

Hãy vạch ra những điều mới mẻ cho mình và thực hiện chúng mỗi việc một tuần, những việc mà trước đây bạn chưa bao giờ dám làm. Chẳng hạn như khi trong lúc chờ xe đến, hãy lấy hết can đảm đến ngồi kế bên một chàng trai dễ thương nào đó tại một trạm mà bạn hay lui tới hoặc đi một mình đến xem buổi hòa nhạc hay kéo theo cô bạn thân đi xem một trận đấu bóng. Có thể bạn đã thử tất cả trong 51 lần và vẫn không có kết quả. Nhưng lần thứ 52 chuyện lạ sẽ có khả năng xảy ra.

“Tôi khó mà yêu được ai.”

Có nhiều cô gái chỉ dám quen một anh chàng vỏn vẹn trong 3 tuần rồi lặng mất và chắc chắn họ sẽ khiến các đấng mày râu không muốn gắn kết lâu dài. Không thể tồn tại một mối quan hệ trong tình trạng một người trong đó luôn cảm thấy bất an và lo lắng. Vậy thì phái đẹp phải làm gì? Để có thể tìm thấy yêu nghiêm túc, bạn cần phải sẵn sàng mở lòng và sống với cảm xúc thật của mình dù có đôi khi, trong một số trường hợp, bạn có thể bị tổn thương. Nhưng,“no pain no gain“, hãy can đảm vượt qua những giới hạn và “cơ chế phòng ngự“ xưa cũ của bản thân và cho người ấy một cơ hội để đến và yêu bạn.

“Người yêu cũ mới là tình yêu lớn của đời tôi.”

Đó là suy nghĩ của một số phụ nữ độc thân và một kết quả khảo sát cho thấy: 30% phụ nữ độc thân tại Đức nghĩ rằng, người yêu cũ chính là tình yêu lớn của đời mình nếu như mối quan hệ ấy không bị đổ vỡ.

Quá khứ đã qua rồi, hiện tại đang ở ngay bên cạnh bạn để bạn mở cánh cửa mới và tìm thấy hạnh phúc. Đó có thể vì bạn chưa tìm thấy người đàn ông mới tuyệt vời hơn người cũ mà thôi. Đừng so sánh, hãy lựa chọn điều gì là tốt nhất cho mình. Nếu người cũ hoàn hảo như vậy, tại sao hai bạn lại không đến được với nhau?

Chỉ có bạn mới là người quyết định hạnh phúc cho mình chứ không ai hết. Người yêu cũ của bạn có thể cũng đang hẹn hò với một người khác. Vậy tại sao bạn phải khư khư giữ lấy hình bóng cũ ấy? Tại sao bạn không thử tìm kiếm và mở ra một cánh cửa mới cho mình?

Hãy nhớ những điều này và hạ quyết tâm thực hiện nó thật tốt để năm sau, nhỡ đâu bạn sẽ đón ngày lễ tình yêu cùng người yêu mới thật tưng bừng thì sao, ai mà biết được!

Bài : Meggie@LN

13/02/2020, 15:00

“Trạm kế tiếp là hạnh phúc”: Bí quyết hẹn hò nào giúp phụ nữ ngoài 30 tìm được một nửa lý tưởng?

Bài viết nổi bật

Bên cạnh việc khai thác mối tình lệch tuổi giữa nam và nữ chính trắc trở nhưng cũng không kém phần ngọt ngào, điều giúp “Trạm kế tiếp là hạnh phúc” neo giữ trái tim của người hâm mộ vì “nói trúng” nỗi lòng của những phụ nữ ngoài 30 vẫn còn cô đơn lẻ bóng. Và “Trạm kế tiếp là hạnh phúc” làm người xem không khỏi băn khoăn rằng liệu có bí quyết hẹn hò nào dành riêng cho cái tuổi được cho rằng đã “quá lứa lỡ thì”?

Sự hợp tác giữa Tống Thiến (Hạ Phồn Tinh) và Tống Uy Long (Nguyên Tống) trong bộ phim truyền hình chiếu mạng “Trạm kế tiếp là hạnh phúc” đã bất ngờ gây sốt với điểm douban lên đến 8.0. Chuyện phim xoay quanh Hạ Phồn Tinh đã 32 tuổi nhưng vẫn chưa có một mảnh tình vắt vai, và sau đó nảy sinh tình cảm với cậu sinh viên thực tập 22 tuổi Nguyên Tống. Tuy Hạ Phồn Tinh chịu sức ép của tuổi tác khi mà xung quanh cô ai cũng đều lập gia đình, nhưng cô vẫn tin rằng ở lứa tuổi nào thì người ta cũng có quyền mưu cầu hạnh phúc và chỉ bước vào một mối quan hệ với người mình rung động.

Với “Trạm kế tiếp là hạnh phúc”, cặp chị em Tống Thiến và Tống Uy Long trở thành một trong những đôi tình nhân đẹp nhất màn ảnh Hoa ngữ 2020.

Thế nhưng dù quan điểm về tình yêu rõ ràng ngay từ đầu nhưng cô vẫn gặp khó khăn và đôi khi là khá bối rối trong chuyện hẹn hò. Nếu từ đầu đến cuối đều là nam chính chủ động tiếp cận và thổ lòng mình, thì nữ chính khá nhút nhát, thiếu quyết đoán và đôi khi không hiểu bản thân muốn gì. Bước vào một cuộc tình ở tuổi 30 khác hoàn toàn so với tuổi 20. Những ồn ào, nồng nhiệt, vô tư ở tuổi 20 đã tạm lắng xuống, nhường chỗ cho vô số nỗi lo và băn khoăn của chúng ta ở tuổi 30. Đây là các tips hữu ích có thể giúp phái đẹp không phải rơi vào những lần hò hẹn kém chất lượng và không đạt được kỳ vọng như mong đợi.

Hiểu rõ mong muốn của bản thân

Hãy nhìn lại các mối quan hệ kết thúc không tốt đẹp trong quá khứ để hiểu điều mình khao khát sẽ có được trong lần hẹn hò tiếp theo. Chúng ta nên làm rõ về điều bản thân đặc biệt chú trọng khi tìm kiếm một nửa cho mình: sự hòa hợp giữa hai tâm hồn, định hướng tương lai hay ngoại hình, hành động, lời nói,… Thay vì để bản thân xoay quanh những sự hồ nghi, bạn nên dành sự tập trung của mình vào tiêu chuẩn của một nửa lý tưởng. Nếu bạn là một người đang tìm kiếm tình đầu cho mình thì cũng đừng lo lắng. Những trải nghiệm, sự trưởng thành và một cuộc sống bạn muốn hướng đến trong tương lai chính là các yếu tố giúp bạn cân nhắc trước khi bước vào một mối quan hệ.

Rõ ràng với đối phương những đích đến từ lúc khởi đầu

Để tránh lãng phí thời gian và rơi vào một mối quan hệ tạm bợ, bạn cần luôn minh bạch về các dự định được ấp ủ của bản thân lẫn người phía bên kia trong lần hẹn hò đầu tiên. Đây có lẽ là một bước đi khá táo bạo nhưng việc này là vô cùng cần thiết. Hãy đặt những câu hỏi một cách tế nhị, thận trọng, chân thành như cách bạn vẫn hay trò chuyện với những người thân thiết để tránh khỏi “hiệu ứng phỏng vấn”.

Hãy cởi mở và trân trọng ngay cả khi tính cách cho biết “sẽ không là của nhau”

Tuổi 30 với phụ nữ là độ chín để vạch ranh giới rõ ràng giữa “cơ hội tiến xa” và “chỉ là bạn”. Tuy nhiên sao chúng ta không thử nghĩ khác đi, đó có thể là cơ hội để bạn vượt ra ngoài tiêu chuẩn ban đầu? Có không ít phụ nữ chỉ thích một chuẩn đàn ông nhất định như nổi loạn, phóng khoáng, nghiêm túc, kỹ tính,… nhưng đến cuối cùng thì một người khác xa về mặt tính cách, tuổi tác vẫn nên duyên với họ.

Xu hướng tính cách quan trọng hơn là những kết luận về tính cách vốn dựa vào bề ngoài, vì nó mới là thứ quyết định hành động và cách ứng xử của đối phương dành cho bạn. Một cái nhìn bao dung và sâu sắc hơn sẽ giúp bạn tìm thấy người bạn đời tiềm năng ở những ngoại hình mà bạn thường suy diễn và dễ dàng bỏ qua.

Vứt bỏ áp lực về mặt tuổi tác

Tuổi 30 chính là độ tuổi mà phái đẹp càng phải dứt khoát “đoạn tuyệt” với các tiêu chuẩn cũ hay định kiến của xã hội về mẫu người yêu, áp lực thời gian hay sự thúc giục của gia đình, mà chỉ nên hướng đến việc ưu tiên bản thân và đưa ra những lựa chọn khiến mình hạnh phúc. Dù ở độ tuổi nào, chúng ta đều có quyền yêu theo cách mình muốn. Chôn chân mình trong những định kiến “phụ nữ ngoài 30 đã là bã trà hư” sẽ làm bạn lỡ mất một mối quan hệ tiềm năng.

Đừng dễ dàng hạ thấp tiêu chuẩn

Chúng ta đã nghe qua hàng triệu triệu quy tắc hẹn hò. Tuổi 30 là tuổi đã đi qua những vụn vặt về cảm xúc, tất nhiên sẽ không hành xử “lắm chiêu” như không bao giờ là người nhắn tin trước chẳng hạn, nhưng vẫn hoàn toàn có quyền đòi hỏi về những tiêu chuẩn nhất định mong muốn từ đối phương. Nếu có một quy tắc duy nhất dặn lòng phải ghi nhớ: đó là đừng bao giờ chờ đợi một nửa hoàn hảo vì trên đời này không có ai hoàn hảo.

Tận dụng thế mạnh về sự từng trải

Một cuộc gặp gỡ chuyện trò sẽ thật vô vị, ngượng ngùng nếu hai bên không tìm thấy điểm chung hoặc gặp khó khăn trong việc tương tác với chia sẻ của đối phương. Trong khi đó, ứng xử tinh tế, vốn hiểu biết, sự trải đời, khả năng thấu cảm… lại là điều vô giá và đầy sức hút chỉ có ở mẫu phụ nữ ngoài 30. Hãy gây ấn tượng và cho người đối diện thấy giá trị của bạn thông qua những điều sẵn có, thay vì cố gắng biến mình thành một con người khác.

Hình ảnh thế giới ngập bánh và hoa chào đón ngày lễ tình yêu Valentine

Bài viết nổi bật

Ngày Lễ Tình yêu Valentine (14/2) là ngày mà tất cả những người yêu nhau trên thế giới mong chờ để được trao nhau những lời nói yêu thương, món quà ngọt ngào nhất.

Bánh gatô dành cho ngày Lễ tình yêu Valentine tại một cửa hàng bánh ở Damascus, Syria, ngày 12/2/2020. (Nguồn: THX/TTXVN)
Bánh gatô dành cho ngày lễ tình yêu Valentine tại một cửa hàng bánh ở Damascus, Syria, ngày 12/2/2020. (Nguồn: THX/TTXVN)
Bánh gatô dành cho ngày Lễ tình yêu Valentine tại một cửa hàng bánh ở Damascus, Syria, ngày 12/2/2020. (Nguồn: THX/TTXVN)
Bánh gatô dành cho ngày Lễ tình yêu Valentine tại một cửa hàng bánh ở Damascus, Syria, ngày 12/2/2020. (Nguồn: THX/TTXVN)
Hoa được bày bán trước thềm ngày Lễ tình yêu Valentine tại Kathmandu, Nepal, ngày 11/2/2020. (Nguồn: THX/TTXVN)
Hoa hồng được kết thành hình trái tim khổng lồ để chào đón ngày Lễ tình yêu tại Quezon, Philippines, ngày 11/2/2020. (Nguồn: THX/TTXVN)
Người dân chọn mua hoa cho ngày Lễ tình yêu Valentine tại chợ hoa ở Chicago, Mỹ, ngày 12/2/2020. (Nguồn: THX/TTXVN)
Hoa được bày bán trước thềm ngày Lễ tình yêu Valentine tại chợ hoa ở Chicago, Mỹ, ngày 12/2/2020. (Nguồn: THX/TTXVN)
Hoa được bày bán trước thềm ngày Lễ tình yêu Valentine tại chợ hoa ở Chicago, Mỹ, ngày 12/2/2020. (Nguồn: THX/TTXVN)
Hoa được bày bán trước thềm ngày Lễ tình yêu Valentine tại chợ hoa ở Chicago, Mỹ, ngày 12/2/2020. (Nguồn: THX/TTXVN)

Cùng vào bếp ngày Valentine

Bài viết nổi bật

Ngày Valentine, bạn có nghĩ đến việc cùng vào bếp với người mình yêu sẽ là món quà tuyệt vời cho cả hai không?

Bánh mì dẹt    

Đây là công thức bánh đơn giản, không cần lò nướng, có thể ăn kèm cá hồi nướng và xốt sữa chua cay hoặc thịt nguội, thịt nướng…

Nguyên liệu (làm 8 bánh cỡ 16cm, đủ cho 2-3 người)

+ 1,5 bát đo (190g) bột mì thường
+ ½ thìa cà phê muối tinh
+ ½ thìa cà phê bột nổi (baking powder)
+ Khoảng ¼ bát đo (50ml) dầu ăn
+ ½ bát đo (125ml) nước ấm

Cách làm

– Cho bột mì, muối và bột nổi vào một bát to, trộn đều. Tiếp đó, từ từ cho dầu ăn và nước ấm vào, dùng thìa to trộn đều đến khi hỗn hợp khá nhuyễn.

– Cho hỗn hợp bột ra bàn có rắc chút bột mì lên cho khỏi dính. Nhào khoảng 2 phút đến khi bột quyện đều vào nhau và không dính tay. Chia hỗn hợp bột thành 8 phần bằng nhau, phủ khăn sạch để bột nghỉ khoảng 15 phút.

– Cán bánh: Rải một ít bột mì lên bàn sạch và chày cán bột. Dùng tay ấn nhẹ rồi cán bột thành hình tròn cỡ khoảng 16cm.

– Rán bánh: Làm nóng chảo không dính, láng một lớp dầu lên chảo. Khi dầu nóng, cho bánh đã cán mỏng vào rán áp chảo mỗi mặt khoảng 30-40 giây.

– Bánh làm xong ăn nóng luôn. Nếu không, có thể hâm nóng lại độ 30 giây trong lò vi sóng trước khi ăn.

 


Cá hồi kẹp bánh mì dẹt 
    

Món này lấy cảm hứng từ món taco cá của Mexico nhưng hương vị đơn giản hơn. Ngoài cá hồi, bạn cũng có thể sử dụng cá thu thay thế.

Nguyên liệu (cho 2 phần ăn)

+ 2 miếng phi lê cá hồi (100g/miếng)
+ 1 thìa cà phê dầu ô-liu
+ Gia vị, tiêu, ớt bột

Xốt: ½ bát đo sữa chua không đường, 2 thìa cà phê mayonnaise, ¼ bát đo tương ớt (nếu mua được tương ớt của Mỹ hoặc Mexico sẽ đúng vị hơn)
+ Bánh mì dẹt
+ Rau xà lách thái nhỏ
+ Rau mùi rửa sạch
+ Ớt ngâm giấm hoặc ớt tươi (tùy thích)

Cách làm

– Cho dầu ô-liu, gia vị, chút tiêu và ớt bột vào bát rồi bỏ cá hồi vào đảo đều cho ngấm.

– Bắc chảo lên bếp cho nóng, cho chút dầu rồi rán vàng cá hồi hai mặt vừa chín tới. Dùng đũa gỡ cá hồi thành miếng vừa ăn.

– Xốt: Trộn tất cả nguyên liệu với nhau. Nêm nếm cho đủ độ cay và mặn như ý.

– Bày cá hồi ra đĩa, ăn kèm với bánh mì dẹt, rau xà lách, rau mùi, xốt và ớt ngâm giấm.

Bánh waffle

Để làm món này, bạn cần có máy hoặc chảo làm bánh waffle. Bên cạnh đó, sử dụng men bánh mì và để bột nghỉ qua đêm sẽ giúp bánh dai hơn.

Nguyên liệu (làm 6 chiếc)

+ 2 quả trứng gà
+ 375ml sữa tươi
+ 300g bột mì
+ 2 thìa cà phê đường
+ Một nhúm muối nhỏ
+ 1,5 thìa cà phê men bánh mì (yeast)
+ Ăn kèm: kem tươi đánh bông hoặc sữa chua, hoa quả tươi theo mùa, mật ong

Cách làm

– Khuấy đều trứng và sữa tươi. Từ từ rây bột vào, thêm đường, muối và men bánh mì. Trộn thật đều nhưng không quá tay.

– Đậy kín hỗn hợp bột, cho vào tủ lạnh để qua đêm hoặc để ở chỗ ấm khoảng 1 tiếng.

– Bật nóng máy làm bánh, đổ bánh vào khuôn theo hướng dẫn. Mỗi bánh cần khoảng 80ml hỗn hợp bột.

– Ăn bánh với mật ong, kem tươi và hoa quả theo mùa.

Những tựa phim tình cảm lãng mạn nào nhất định phải xem mùa lễ tình nhân Valentine?

Bài viết nổi bật

Trên con đường mưu cầu tình yêu bao giờ cũng phải trải qua nhiều thử thách, thậm chí là đánh đổi và mất mát. Và dẫu tình yêu giữa hai người không có được kết cục mỹ mãn, đó cũng là một thanh xuân đủ đầy mùi vị đáng nhớ. Mỗi câu chuyện tình yêu đều đại diện cho từng giai đoạn của cuộc đời, và ngại ngần gì mà không đắm mình vào những cảm xúc sâu thẳm nhất trong loạt phim điện ảnh về tình yêu đôi lứa hay nhất mùa Valentine này?

phim lễ tình nhân - front

A Walk to Remember” (2002): Mọi khó khăn rồi sẽ qua, miễn là luôn có tấm chân tình bên cạnh

A Walk to Remember” (tựa Việt: “Bước ngoặt đáng nhớ“) kể về Landon (Shane West) – chàng trai chuyên gây ra những trò đùa phá phách tại trường. Trong một lần gây rắc rối và khiến một bạn cùng lớp nhập viện, Landon bị thầy hiệu trưởng phạt phải hoạt động công ích và tham gia buổi văn nghệ của trường. Đây cũng là lúc Landon gặp lại Jamie (Mandy Moore) – cô bạn học chung mẫu giáo nhưng chưa một lần nói chuyện. Cô ấy không đặt nặng việc chăm chút cho vẻ bề ngoài, cũng chẳng diện đồ đẹp vì vậy luôn là đối tượng bị các thiếu niên khác trong trường bày trò chọc ghẹo.

phim lễ tình nhân - a walk to remember

Từ cảm giác hời hợt, chán ghét, Landon nhận ra tình cảm dành cho Jamie đang lớn dần. Nhờ đó, anh tìm thấy con đường đúng đắn cho cuộc đời mình, dám ước mơ và thực hiện ước mơ ấy. Tuy nhiên, khi Landon chững chạc hơn thì người con gái luôn bên cạnh giúp đỡ anh – Jamie – lại mắc bệnh hiểm nghèo. Mối tình chưa kịp có những ngày tháng hạnh phúc đã phải trải qua thử thách nghiệt ngã. Tình yêu của họ sẽ tồn tại và được nuôi dưỡng ra sao giữa ranh giới sinh và tử?

Just Married” (2003): Tình yêu sẽ chẳng thể dài lâu nếu thiếu đi sự thấu hiểu

Bộ phim tình cảm hài “Just Married” (tựa Việt: “Yêu là cưới“) xoay quanh Sarah McNerney (Britanny Murphy) và Tom Leezak (Ashton Kutcher), họ gặp nhau trong một tai nạn nhỏ trên biển và vô tình cảm mến đối phương. Cả hai chìm đắm trong mật ngọt của tình yêu mà bỏ qua giai đoạn tìm hiểu nhau. Để rồi tiến đến hôn nhân và mọi bí mật bất ngờ bị vạch trần, từ việc Tom che giấu việc chính anh là thủ phạm gây ra cái chết cho chú cún cưng của Sarah cho đến việc cô đã qua đêm cùng với bạn trai cũ Peter, hai vợ chồng “cạch mặt” nhau sau tuần trăng mật.

phim lễ tình nhân - just married

Bộ phim không chỉ phác họa hình ảnh cặp đôi trẻ tuổi yêu nhau vội vàng, chia tay chóng vánh, mà còn thể hiện đúng giá trị của việc biết lắng nghe và thấu hiểu, khi từ đây những vết thương trong tim dần được xoa dịu và tình yêu lần thứ hai lại tìm đến họ như một lẽ tự nhiên.

The Notebook” (2004): Tình yêu là một ly rượu mà khi uống vào sẽ không say không về

Là một bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên xuất bản năm 1996 của nhà văn Nicholas Sparks và dựa trên câu chuyện có thật, “The Notebook” (tựa Việt: “Nhật ký tình yêu“) được cho rằng là một trong số bộ phim tình cảm lãng mạn hiếm hoi lấy đi nước mắt của cánh mày râu. Phim là cuộc tình trái ngang của cặp đôi yêu nhau từ ánh nhìn đầu tiên Allie Hamilton (Rachel McAdams) và Noah Calhoun (Ryan Gosling). Vì cho rằng gia đình chàng trai nghèo Noah không môn đăng hộ đối với mình, bố mẹ của Allie kiên quyết ngăn cản mối tình này và đưa con gái đến nơi khác sinh sống.

phim lễ tình nhân - the notebook

Trong nhiều năm đợi chờ sự hồi âm của người yêu trong vô vọng, Allie buông xuôi theo sự sắp xếp của bố mẹ để kết hôn với Lon – một chàng quân nhân điển trai. Trước khi trở thành cô dâu mới của Lon, Allie quyết định trở về thăm Noah lần cuối. Nhưng những cảm xúc rực cháy trong tim năm nào bỗng chốc quay trở lại khiến cô không thể rời xa Noah nữa. Bộ phim mang đến những cung bậc cảm xúc khác nhau và lấy đi không ít nước mắt của khán giả qua chuyện tình bi thương của Noah và Allie.

P.S. I Love You” (2007): “Đừng sợ phải yêu lần nữa, hãy mở rộng trái tim và đi theo tiếng gọi của nó”

P.S. I Love You” (tựa Việt: “Tái bút: Anh yêu em“) là bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên xuất bản năm 2004 của nhà văn Cecelia Ahern, kể về đôi vợ chồng khắc khẩu Holly (Hilary Swank) và Jerry (Gerard Butler). Trớ trêu thay, Jerry mắc bệnh và qua đời, để lại người vợ cô đơn sống cùng nỗi nhớ thương về những ký ức hạnh phúc của cả hai. Holly gần như suy sụp và quên mất cuộc sống thực tại.

phim lễ tình nhân - ps i love you

Vào đúng dịp sinh nhật 30 tuổi, Holly nhận được chiếc bánh sinh nhật kèm theo cuốn băng ghi âm của Jerry. Holly làm theo mọi lời dặn của Jerry và vô tình rơi vào một kế hoạch “ngọt ngào” từ chính người chồng của mình. Kế hoạch đó là gì? Sức mạnh nào giúp Holly vượt qua mọi đau khổ để bắt đầu một cuộc sống mới?

The Last Song” (2010): Tình yêu luôn là sức mạnh bất diệt

Phát triển song hành với tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Nicholas Sparks, bộ phim “The Last Song” (tựa Việt: “Niệm khúc cuối“) không chỉ đề cao sự kỳ diệu của tình yêu mà còn là sức mạnh hàn gắn mọi tổn thương và mối quan hệ máu mủ. Cuộc hôn nhân đổ vỡ của bố mẹ khiến Veronica “Ronnie” Miller (Miley Cyrus) trở thành một cô gái nổi loạn, từ bỏ niềm yêu thích với piano. Vì muốn gắn kết tình cha con đã rạn nứt, mẹ đã đưa cô và  em trai Jonah đến nhà bố sống.

phim lễ tình nhân - the last song

Sự tức giận dành cho cha quá lớn khiến Ronnie cư xử cọc cằn với mọi người xung quanh, cho tới khi tình cờ gặp Will Blakelee (Liam Hemsworth) trong một lần tham gia vào công tác bảo vệ rùa biển. Từ những mẩu chuyện nhỏ, họ bắt đầu hiểu nhau và tình yêu dần nảy nở. Ronnie dần cảm thấy cuộc sống tại nơi ở mới không quá nhàm chán như cô vẫn tưởng. Cô tìm hiểu mọi thứ xung quanh, thu hẹp khoảng cách với cha mình, tận hưởng những trải nghiệm lãng mạn của mối tình đầu và còn tìm lại được niềm đam mê âm nhạc mà bản thân đã cố gắng vứt bỏ.

When in Rome” (2010): Tình yêu là chuỗi của những bất ngờ

When in Rome” (tựa Việt: “Chuyện tình ở La Mã“) là bộ phim xoay quanh cô nàng thành công và mải mê cuốn theo vòng xoáy của công việc Beth (Kristen Bell), nhưng vẫn luôn khao khát có được tình yêu đích thực. Trong một lần đến La Mã để chung vui lễ cưới của em gái mình, Beth đã gặp Nick (Josh Duhamel), bạn thân của chú rể. Cả hai bắt chuyện và tỏ ra vô cùng ăn ý cho đến khi Beth chứng kiến Nick đang ở bên một cô gái khác. Mang nỗi thất vọng ấy đến đài phun nước tình yêu, thay vì ném đồng tiền xuống hồ để cầu duyên, Beth lại nhặt một đồng tiền lên và đem về Mỹ.

phim lễ tình nhân - when in rome

Như một phép màu, Beth bất ngờ được nhiều chàng trai theo đuổi và trong đó có cả Nick. Cô phải làm sao để biết được ai mới thật sự là người yêu thương mình? Nick có phải là nạn nhân của lời nguyền từ hồ tình yêu La Mã hay anh thật sự có tình cảm với Beth? Câu trả lời của Beth không chỉ trả lời cho câu hỏi của riêng cô, mà còn là lời đáp cho những ai còn băn khoăn với những lựa chọn của trái tim mình.

Love, Rosie” (2014): Chẳng bao giờ là quá trễ cho một cuộc tình

Love, Rosie” (tựa Việt: “Nơi cuối cầu vồng“) được chuyển thể từ tiểu thuyết “Where Rainbow Ends” của nhà văn Cecelia Ahern đã mở ra một viễn cảnh lãng mạn nhưng cũng lắm bi thương. Alex (Sam Claflin) và Rosie (Lily Collins) là đôi bạn thân từ bé, cả hai thường xuyên trao nhau những bức thư kể về mọi điều. Thế nhưng, sau khi Alex cùng gia đình đến Boston sinh sống, đây cũng là lúc anh bỏ lại những ký ức ngọt ngào bên người bạn Rosie ở chốn cũ.

phim lễ tình nhân - love rosie

Rosie quyết định đến Mỹ tìm Alex nhưng không may cô nàng đã trót mang thai sau buổi lễ thành niên. Cô đành phải chôn giấu những hình ảnh và ký ức về Alex trong tim. Cuộc sống cứ thế xoay vòng, cả hai đều yên bề gia thất; Alex và Rosie vẫn trao nhau những lá thư hay email như thuở thơ bé, không phút giây nào quên nhau. Dù không ít lần lạc mất nhau sau nhiều biến cố nhưng 12 năm sau đó, mối nhân duyên dang dở lại có cơ hội hàn gắn. Thế mới thấy trong tình yêu là một hành trình mà nếu chưa đi đến cuối con đường, chúng ta không biết chuyện gì sẽ xảy ra.

Me Before You” (2016): “Em chỉ có một cuộc đời thôi. Trách nhiệm của em là phải sống trọn vẹn nhất có thể

Me Before You” (tựa Việt: “Trước ngày em đến“) kể về Louisa Clark (Emilia Clark), một cô gái vô cùng lạc quan và hạnh phúc với những điều nhỏ bé; còn Will Traynor (Sam Claflin) là một chủ nhà băng trẻ tuổi, giàu có nhưng bị liệt nửa người. Tự ti và mặc cảm về khiếm khuyết của bản thân, Will biến thành một chàng trai bảo thủ, ngang bướng và đầu hàng trước số phận. Những tưởng cuộc sống tẻ nhạt của Will sẽ kéo dài cho đến khi anh qua đời, nhưng mọi thứ đã thay đổi khi Louisa bước chân vào thế giới của anh.

phim lễ tình nhân - me before you

Ngày qua ngày, Will mở lòng hơn với bản thân và với cô gái thuần khiết bên cạnh. Khép lại chuỗi ngày dài giam mình trong bốn bức tường, giờ đây, cả hai cùng nhau tận hưởng niềm hạnh phúc lứa đôi như bao người. Không may, bệnh tim của Will đột nhiên chuyển biến xấu đi, cộng thêm nỗi mặc cảm bệnh tật sẽ trở thành gánh nặng cho người mình yêu. Anh quyết định đến Thụy Sĩ để ra đi mà không ai hay biết. Me Before You” không mở ra một khung cảnh hạnh phúc về một tình yêu đẹp trong tương lai, mà ghi dấu những khoảnh khắc tình yêu thiêng liêng ở quá khứ và hiện tại. Chuyện tình của Louisa và Will tuy dang dở nhưng đó là cả một quãng thời gian đáng nhớ, khi họ yêu và được yêu hết lòng.

La La Land” (2016): Phải chăng tình chỉ đẹp khi còn dang dở?

Dường như danh vọng và tình yêu chưa bao giờ song hành cùng nhau, “La La Land” (tựa Việt: “Những kẻ khờ mộng mơ“) là một chuyện tình thật đẹp, lãng mạn giữa Sebastian (Ryan Gosling) và Mia (Emma Stone). Sebastian đem lòng cô gái có hoài bão trở thành một nữ diễn viên nổi tiếng, còn Mia lại yêu chàng trai đam mê nhạc jazz.

phim lễ tình nhân - la la land

Khi chạm đến đỉnh cao của vinh quang, Sebastian đã làm chủ một hộp đêm và Mia đã trở thành một nữ diễn viên nổi tiếng. Tuy nhiên, cả hai lại không thể nắm tay nhau đến bến đỗ hạnh phúc, cũng chẳng thể làm tròn lời hứa yêu nhau đến trọn đời năm nào. “La La Land” còn là lời tự vấn cho những trái tim mộng mơ về tuổi trẻ: “Phải chăng tình yêu chỉ đẹp khi còn dở dang?“, “Khi ta còn trẻ, ta không thể nào có được trọn vẹn cả tình yêu lẫn sự nghiệp“.

 

Mấy ai đủ dũng cảm để trở thành “cái bóng” trong tình yêu?

Bài viết nổi bật

Câu này thì ai cũng nghe qua rồi: “Đằng sau thành công của một người đàn ông luôn có bóng dáng một người phụ nữ”. Mặc dù đôi khi nó cũng trở thành đề tài giễu cợt, như danh hài Groucho Marx từng chế lại: “Đằng sau sự thành công của một người đàn ông luôn có bóng dáng một người phụ nữ, và đằng sau cô ấy là… vợ anh ta”, thế nhưng trừ vài ba khoảnh khắc tinh ranh như thế, hầu như ai cũng chấp nhận câu nói gốc như một chân lý hiển nhiên.

Cũng đúng thôi, chúng ta sống trong lịch sử được viết nên bởi những người đàn ông. Từ “lịch sử”̉ tiếng Anh là “history”, tức là “his story” – câu chuyện của anh ấy, chứ không bao giờ là “her story” – câu chuyện của cô ấy. Nhưng nếu nhìn từ người đàn ông, đằng sau thành công của họ là một người phụ nữ; thì nhìn từ góc độ một người phụ nữ, liệu có thể chuyển thành: “Chắn trước mỗi người phụ nữ giỏi giang là một người đàn ông chiếm hết hào quang” được hay không?

1. Đep, nhưng liêu có khôn ngoan?

Nếu là một người hâm mộ quần vợt, bạn hẳn đã quá quen thuộc với hình ảnh một người phụ nữ ngồi trên khán đài trong gần như mọi trận đấu của Roger Federer. Gần như mọi trận đấu, có nghĩa là vài ngàn trận đấu, trong gần 2 thập kỷ. Cô ở đó trong những chiến thắng vinh quang nhất, những chiến bại bẽ bàng nhất, và như thể 2 thập kỷ cũng không khiến cô quen với áp lực một cuộc đấu bóng, cô vẫn cắn móng tay ở bất cứ trận đấu nào Roger rơi vào tình huống khó.

Roger vẫn nói: “Mirka đã ở đó khi tôi chưa có một danh hiệu nào, giờ thì tôi đã có chừng này danh hiệu. Bạn biết cô ấy quan trọng thế nào rồi đấy”.

Thế nhưng, ít ai thực sự cho rằng không có Mirka thì không có Roger. Roger thành công bởi đơn giản anh sinh ra đã là thiên tài thể thao, còn Mirka làm gì ư? Có lẽ cô là một thư ký tốt. Người ta lại càng không thể nhớ bản thân Mirka cũng từng là một tay vợt tiềm năng, trước khi dính phải một chấn thương vĩnh viễn không thể phục hồi. Trong mắt mọi người, cô luôn (chỉ) là bạn gái của Roger, quản lý của Roger, rồi vợ của Roger, đại khái, một cái gì đấy của Roger. Vị trí của cô luôn có một dấu sở hữu cách.

Đó là một mối tình đẹp, hẳn nhiên, nhưng rất nhiều người đặt ra câu hỏi, liệu tình yêu ấy có khôn ngoan?

Nếu là vài thập niên trước, sẽ không ai hỏi như vậy. Một người phụ nữ lui xuống để người đàn ông của cô tiến lên, chuyện ấy dường như là lẽ tự nhiên. Nhưng trong thời đại phụ nữ được giải phóng, được tự do, những người đàn ông thường xuyên phạm lỗi, còn tình yêu và hôn nhân trở nên mong manh hơn bao giờ hết, không ai khuyên phụ nữ hãy hy sinh vì tình yêu. Vì tình yêu không phải là tất cả.

Roger Federer và Mirka Vavrinec có một cuộc tình nổi tiếng trong làng thể thao

Tình yêu đã từng là tất cả. “All you need is love” – tất cả những gì bạn cần là tình yêu, như tên một bài hát nổi tiếng của The Beatles. Nhưng thời kỳ lãng mạn đã trôi qua. Dù cho Ariana Grande có mượn tựa đề ấy của The Beatles cho một bài hát của cô, chúng ta vẫn không thực sự tin tình yêu là tất cả. Tình yêu vẫn đẹp và tuyệt vời, nhưng có nhiều điều quan trọng hơn nó, chẳng hạn như: làm chính mình.

2. Môt tình yêu khoan dung và toàn vẹn

Cho dù có tình yêu, với bất cứ ai, việc phải làm cái bóng của một người khác cũng không dễ chấp nhận. Nicole và Charlie trong “Marriage story”, một tác phẩm điển hình về hôn nhân, đã đi đến tan vỡ bởi Nicole nghĩ rằng, cô không thể cứ sống mãi đằng sau hào quang của Charlie. Đã đến lúc cô phải sống cho mình.

Cảnh trong phim “Marriage story”

Trong một xã hội bình quyền, người ta nói nhiều hơn về việc phụ nữ trước tiên phải sống cho chính mình. Người ta gạt bỏ phẩm hạnh của sự hy sinh. Đừng bắt phụ nữ phải hy sinh nữa, và hy sinh cũng không phải một đức tính đáng ngợi ca gì. Nếu một tình yêu đòi hỏi ta phải hy sinh, đó là tình yêu không xứng đáng.

Còn nhớ hồi 2 năm trước, nữ diễn viên gạo cội Glenn Close được đề cử giải Oscar cho nữ chính xuất sắc với vai diễn trong bộ phim “The wife” (Người vợ). “The wife” bắt đầu vào một đêm nọ, khi một cặp vợ chồng già chuẩn bị chìm vào giấc ngủ thì có một cuộc điện thoại gọi tới. Người phía đầu dây bên kia tự xưng là đại diện của Viện Hàn lâm Thụy Điển, và ông ta thông báo, Joe – người chồng – đã giành giải Nobel Văn chương năm đó. Sau những niềm vui chóng vánh, hành trình đến giải Nobel văn chương dần lật mở những uẩn khúc phía sau, và hé lộ sự thật rằng, người đã viết nên những áng văn bất hủ không phải Joe, mà chính là Joan – vợ ông, người mà bất cứ khi nào giới thiệu với mọi người, ông vẫn thường nói, bà chẳng bao giờ viết gì hết cả.

Joe và Joan, cặp vợ chồng trong bộ phim “The Wife”

Vậy mà, ngay cả trong những phút yếu lòng, khi những hàn huyên riêng tư với những phóng viên tọc mạch đã đến rất gần với cái bí mật động trời ấy, Joan cũng đã quyết định không bao giờ nói ra. Đến cuối cùng, bà vẫn mãi mãi chỉ là người phụ nữ đứng sau thành công của một tiểu thuyết gia vĩ đại. Đến cuối cùng, bà vẫn là cái bóng.

Joan không việc gì phải làm vậy. Thế nhưng, bà vẫn làm vậy. Nó không chỉ vì thể diện của gia đình. Cũng không hẳn bởi đó là sự bạc nhược yếu mềm cố hữu trong tính cách của một người phụ nữ truyền thống. Hình ảnh bà nhảy cẫng lên cùng Joe khi nghe tin ông đoạt giải có lẽ đã nói lên tất cả những gì cần nói. Bà đã lựa chọn như vậy, bởi một tình yêu khoan dung và toàn vẹn tới Joe – người thầy dạy Văn một thuở của mình. Lựa chọn ấy có thể sai, nhưng kể cả khi tình yêu sai, nó vẫn là tình yêu.

Người ta không nhất thiết phải im lặng như Joan để minh chứng tình yêu của mình. Cũng không nhất thiết phải ca ngợi sự hy sinh có phần mù quáng của Joan. Bản thân tình yêu chỉ là tình yêu, nó xảy ra một cách tự nhiên và không có gì vĩ đại ở trong đó. Thay vì thừa nhận hay phủ nhận những tình yêu như của Joan, hãy cứ để nó diễn ra.

Bởi tình yêu muôn hình vạn trạng và nếu như với một số người, tình yêu không nên là tất cả, thì với một số người khác, tình yêu là tất cả. Không nên, nhưng nó vẫn là tất cả.

Có một câu chuyện rằng, trước khi nổi tiếng, Lý An từng thất nghiệp. Thuở đó ông mới tốt nghiệp, chưa làm được phim, ông ở nhà rửa bát, nấu cơm, trông con, mỗi ngày đều ngồi đợi vợ đi làm về. Không phải họ Lý không muốn kiếm tiền, nhưng vợ ông đã không cho phép ông đi làm, bởi bà tin ông xứng với một công việc khác, bà tin ông có tài, bà muốn ông nhất định phải theo đuổi đam mê điện ảnh, một mình bà cáng đáng gia đình là đủ rồi. Và cứ thế, 6 năm trời, Lý An ở nhà làm nội trợ, mang tiếng ăn bám vợ. Đến một ngày, khi gửi kịch bản “Hỷ yến” cho một cuộc thi, ông nhận được tài trợ để làm phim. Nếu không có niềm tin mù quáng đó của một người phụ nữ chưa đầy 30 tuổi, liệu trên đời có một Lý An như ta biết hôm nay, liệu điện ảnh Hoa ngữ có “Ngọa hổ tàng long” để tự hào? Và cho đến hôm nay, cũng chẳng mấy ai biết về người phụ nữ đã ở bên Lý An từ ngày đó.

Đạo diễn Lý An và vợ

Bạn cũng có thể nói rằng, cái kết có hậu như Lý An chỉ là số ít. Sẽ có những câu chuyện khác với những cái kết không có hậu. Điều đó cũng không có nghĩa rằng hy sinh là một lựa chọn tồi cho tình yêu. Không, chẳng có mẫu thức nào cho tình yêu cả. Tình yêu là một con đường dài, ta không biết nó là vĩnh viễn hay một lúc nào đó sẽ kết thúc, và nếu kết thúc, sẽ kết thúc ở đâu. Chừng nào vẫn đang ở trên con đường đó, người ta chỉ có thể hết mình cho nó. Tình yêu không phải là tất cả, cũng không phải điều đẹp nhất hay cần thiết nhất trên thế giới. Nhưng nó có một sức mạnh kỳ lạ, rằng khi nó đến, nó sẽ xảy ra theo cách của nó, bất chấp mọi phán xét hay toan tính.