NTK 61 tuổi Mai Lâm: “Sự duyên dáng quan trọng hơn tuổi tác”

Giải Trí
ntk-mai-lam-1
NTK Mai Lâm (61 tuổi)

Phong cách sống

Tôi theo đuổi đam mê, luôn giữ bình tĩnh trong mọi việc, thuận theo tự nhiên và không lo nghĩ nhiều. Ngay cả trong thời điểm khó khăn, tôi vẫn có thể nhìn ra những góc độ tích cực. Trên tất cả là sống thật với con người mình.

Sở thích

Tôi thích đi du lịch và khám phá những điều mới mẻ ở bất cứ nơi đâu tôi đến, dù là Việt Nam hay các quốc gia trên thế giới. Tôi luôn cố gắng làm những điều mới mỗi ngày. Mối quan hệ gần gũi với cộng đồng các nghệ sĩ và nhà thiết kế mang đến cho tôi nhiều dự án kết hợp thú vị. Bằng cách này hay cách khác, tôi luôn bận rộn, và tôi thích điều này.

Để luôn tươi mới?

Uống nhiều nước. Nước là thuốc bổ của cuộc sống. Tôi thích nước ép chanh leo. Ngoài ra, không bao giờ ngừng dịch chuyển.

Quan niệm về tuổi tác

Tôi không thích cách nghĩ rằng tuổi tác quyết định những việc ta có thể hoặc không thể làm. Sự duyên dáng quan trọng hơn tuổi tác. Tôi trân trọng những điều thuộc về mình, cả nội tâm lẫn ngoại hình, và điều quan trọng nhất là tôi luôn nuôi dưỡng niềm đam mê cùng những ý tưởng sáng tạo. Tôi trong quá khứ, hiện tại và tương lai đều mang ngoại hình sôi nổi và nguồn năng lượng tích cực, luôn sẵn sàng chia sẻ với thế giới.

Tổ chức: Hương Thủy – Giám đốc sáng tạo: Hà Đỗ – Sản xuất: Hellos
Nhiếp ảnh: Tang Tang – Stylist: Chi Lemon, Cindy Nguyễn
Trang điểm & làm tóc: Cutíe, Andy Phan
Trợ lý: Huey, Minh Minh, Tô Lâm Oanh

 

YOUNG AT HEART – TUỔI TÁC CHẲNG LÀ GÌ CẢ

Thật may, dù tuổi niên đại và tuổi sinh học hàng năm có đều đặn tăng tỉ lệ thuận với giá xăng thì tuổi tâm hồn của phụ nữ vẫn mãi mãi dừng lại ở con số 18, như Robert Anson Heinlein từng đúc kết: “No woman ever ages beyond eighteen in her heart”. Điều đó có nghĩa là số đèn cầy cắm trên bánh sinh nhật mỗi năm tăng thêm một đơn vị cũng chẳng có nghĩa lý gì. Nó chỉ đồng nghĩa với việc ta có thêm một lần được sống với tâm hồn 18, tiếp tục nhẹ dạ, tiếp tục yêu đời, tiếp tục xịt nước hoa rất hao và vẫn máu ăn chơi.

cover-young-at-heart_450-x-270px

Chuyên đề “Young at Heart” của Tạp chí Đẹp trân trọng giới thiệu đến độc giả những ông già, bà già chẳng có gì ngoài số tuổi cao vời vợi và độ “chịu chơi” mà đám trẻ chưa chắc sánh bằng. Ở cái tuổi đáng lẽ phải tịnh dưỡng, an yên thì họ lại chọn cách bay nhảy với đam mê và khát vọng của mình. Nhìn họ ta sực tỉnh ra, cái tuổi chỉ là những con số và sự lão hóa không nằm ở con tim.

Đọc thêm các bài viết trong chuyên đề “Young at Heart”:
Đạo diễn Việt Linh: Tự thoại sau lưng
Nhạc sĩ Quốc Bảo: Người đẹp mãn đời
Con gái kể về người mẹ 92 tuổi: “Thứ gì gần mẹ tôi cũng phải sạch và thơm”
NTK 61 tuổi Mai Lâm: “Sự duyên dáng quan trọng hơn tuổi tác”
Mẹ của ca sĩ Phương Vi, bà ngoại của người mẫu Tuyết Lan chia sẻ bí quyết “trẻ từ trong tim trẻ ra”
Tuổi tác rồi cũng chỉ là con số
Lão ông Wang Deshun: 80 tuổi vẫn tập gym, ăn vận sành điệu và làm người mẫu

Fashionista 53 tuổi Grece Ghanem: “Tuổi tác không quyết định phong cách của bạn”
Monica Bellucci – Bông hồng kiêu hãnh tuổi 54 và gu thời trang bay bổng đậm chất Ý
“Già rồi, không đủ sức theo đuổi ước mơ nữa”: Các “chị đại” này sẽ chứng minh điều ngược lại
Tuổi tác không chỉ là những con số mà còn là phong cách sống!

Thực hiện: depweb

16/10/2018, 10:00