Mẹ của ca sĩ Phương Vi, bà ngoại của người mẫu Tuyết Lan chia sẻ bí quyết “trẻ từ trong tim trẻ ra”

Women Empower Women
tuoi-tac-4
“Niềm hạnh phúc lúc này chẳng còn nằm ở chuyện soi gương ngắm da mình thẳng thớm, mà là mình khỏe mạnh và chồng con vẫn luôn ở cạnh. Tuổi tác mỗi năm cộng thêm một con số nhưng vẫn còn sức để chồng đàn vợ hát, xuất hiện trong MV của con gái hay dưới ống kính máy ảnh của con rể là vui rồi.” – Cô Nguyễn Thị Mai (53 tuổi, mẹ ca sĩ Phương Vy)
tuoi-tac-5
“Người ta già đi không phải khi nhiều tuổi mà là khi ngừng lao động cả trí óc lẫn chân tay. ‘Bao giờ mới chịu nghỉ ngơi?’, nhiều người hỏi câu này khi thấy tôi cả ngày tất bật, không quét dọn nhà cửa thì cũng ngồi tính toán sổ sách đến tận khuya. Lạ là tôi chưa từng nghĩ đến chuyện “về hưu”, kể cả khi 60 hay 80 tuổi. Tôi thích mặc đầm hoa, đi giày cao gót, lên các kế hoạch thực hiện cho 5 năm, 10 năm nữa. Tôi không dưỡng da với nhiều chai lọ, bí quyết để trẻ lâu đơn giản là cứ làm việc miệt mài, để mỗi ngày đặt lưng xuống giường là có thể ngủ ngon giấc, thấy đầu óc thảnh thơi.” – Cô Võ Thị Lan Hương (56 tuổi, mẹ người mẫu Mai Ngô)
tuoi-tac-3
“Tuần đều đặn mấy buổi khiêu vũ, ăn uống lành mạnh, không lo xa nghĩ nhiều, xe máy vẫn chạy bon bon, rảnh thì ra chợ mua đồ si về cắt thành quần áo mới, tôi năm nay 70 tuổi nhưng người ta đều nghĩ tôi mới chỉ chớm già.” – Bà Trương Thị Bích Lộc (70 tuổi)
tuoi-tac-2
“Tôi thích đọc tạp chí, coi đủ các mùa “Vietnam’s Next Top Model”, xem show thời trang… Mình có thể già ở vẻ bề ngoài chứ không thể có nếp nhăn trong tâm hồn được.” – Bà Nguyễn Thị Minh Loan (78 tuổi, bà ngoại người mẫu Tuyết Lan)

 

YOUNG AT HEART – TUỔI TÁC CHẲNG LÀ GÌ CẢ

Thật may, dù tuổi niên đại và tuổi sinh học hàng năm có đều đặn tăng tỉ lệ thuận với giá xăng thì tuổi tâm hồn của phụ nữ vẫn mãi mãi dừng lại ở con số 18, như Robert Anson Heinlein từng đúc kết: “No woman ever ages beyond eighteen in her heart”. Điều đó có nghĩa là số đèn cầy cắm trên bánh sinh nhật mỗi năm tăng thêm một đơn vị cũng chẳng có nghĩa lý gì. Nó chỉ đồng nghĩa với việc ta có thêm một lần được sống với tâm hồn 18, tiếp tục nhẹ dạ, tiếp tục yêu đời, tiếp tục xịt nước hoa rất hao và vẫn máu ăn chơi.cover-young-at-heart_450-x-270px

Chuyên đề “Young at Heart” của Tạp chí Đẹp trân trọng giới thiệu đến độc giả những ông già, bà già chẳng có gì ngoài số tuổi cao vời vợi và độ “chịu chơi” mà đám trẻ chưa chắc sánh bằng. Ở cái tuổi đáng lẽ phải tịnh dưỡng, an yên thì họ lại chọn cách bay nhảy với đam mê và khát vọng của mình. Nhìn họ ta sực tỉnh ra, cái tuổi chỉ là những con số và sự lão hóa không nằm ở con tim.

Đọc thêm các bài viết trong chuyên đề “Young at Heart”:
Đạo diễn Việt Linh: Tự thoại sau lưng
Nhạc sĩ Quốc Bảo: Người đẹp mãn đời
Con gái kể về người mẹ 92 tuổi: “Thứ gì gần mẹ tôi cũng phải sạch và thơm”
NTK 61 tuổi Mai Lâm: “Sự duyên dáng quan trọng hơn tuổi tác”
Mẹ của ca sĩ Phương Vi, bà ngoại của người mẫu Tuyết Lan chia sẻ bí quyết “trẻ từ trong tim trẻ ra”
Tuổi tác rồi cũng chỉ là con số
Lão ông Wang Deshun: 80 tuổi vẫn tập gym, ăn vận sành điệu và làm người mẫu

Fashionista 53 tuổi Grece Ghanem: “Tuổi tác không quyết định phong cách của bạn”
Monica Bellucci – Bông hồng kiêu hãnh tuổi 54 và gu thời trang bay bổng đậm chất Ý
“Già rồi, không đủ sức theo đuổi ước mơ nữa”: Các “chị đại” này sẽ chứng minh điều ngược lại
Tuổi tác không chỉ là những con số mà còn là phong cách sống!

Thực hiện: depweb

16/10/2018, 15:00