Kỹ sư CNTT – MC Trần Xuân Tiến: Tình yêu thương là động lực sống

Giải Trí
“Chúng ta là chiến binh!” – Câu chuyện Đẹp kể với mong muốn góp một tiếng nói đồng cảm, ủng hộ nghị lực sống mạnh mẽ và tinh thần chiến binh đầy quả cảm của những người kém may mắn trong cuộc chiến chống lại các căn bệnh hiểm nghèo, từ đó kêu gọi sự ủng hộ, sẻ chia rộng khắp của cộng đồng.
Chiến binh Trần Xuân Tiến

Trần Xuân Tiến năm nay 22 tuổi, vẫn chỉ cao có 1,26m do bệnh tật từ nhỏ, chàng trai quê Quảng Nam này đã phải trải qua 18 năm dài sống trong mặc cảm. Nhưng hiện tại, anh đang sống hạnh phúc bên cô bạn gái là người mẫu, cao gấp đôi mình.

“Quan trọng là cách bạn nhìn đời. Nếu nhìn cuộc đời bằng sự sợ hãi, bạn sẽ nhận về ánh nhìn sợ hãi; nếu nhìn nó đầy yêu mến, bạn sẽ nhận lại yêu thương” – chân lý ấy Xuân Tiến rút ra sau khi gặp được những người bạn biết chia sẻ với mình tại giảng đường đại học.

“Món quà đáng giá nhất của những người kém may mắn là sự chia sẻ, động viên của cộng đồng”, Xuân Tiến nhận ra điều đó từ chính cuộc đời mình. Vì thế, mong muốn lớn nhất của anh là cùng cộng đồng tạo ra những vòng tay lớn, giúp những người không may tìm thấy sự sẻ chia.

Hình ảnh Xuân Tiến trong hậu trường buổi chụp. Anh cho biết, anh cảm thấy mình như vừa quay lại quãng đời dài phía trước của mình, trong quá trình hóa trang thực hiện bộ hình.

Anh từng có giai đoạn sống khó khăn nào trong đời?

Từ tiểu học đến cấp 2 tôi không có bước đệm nào để nhìn thấy cuộc sống tươi đẹp cả. Tôi cứ đi từ nhà đến trường ngày hai lần, tôi chỉ thấy có duy nhất con đường đó với những ánh mắt nhìn mình xăm soi. Dù tôi nghĩ, mình chỉ thấp hơn mọi người một chút thôi. Tại sao mọi người lại bất công với mình như vậy!

Rồi anh thoát ra khỏi những mặc cảm đó bằng cách nào?

Lên cấp 3, tôi tôi rút ra một điều, trời cho thế nào mình sống thế đó, mình nhất định phải có một con đường sống khác để tìm niềm vui. Tôi hỏi bản thân, mình có đam mê nào không, và tôi tìm thấy niềm vui khi làm việc với máy tính, cuộc sống bớt khó khăn hơn, về cảm giác. Nhưng phải đến khi lên đại học, gặp những người bạn thực sự tôi mới thấy mình bước vào một cuộc sống mới, nhiều niềm vui hơn.

Hiện tại anh yêu thích công việc nào hơn: làm kỹ sư công nghệ hay làm nghệ thuật?

Tôi có một tâm niệm, phải bù lại 18 năm u buồn bằng những ngày tươi mới hơn. Nhưng hơn cả, tôi muốn những người không may mắn giống mình tìm thấy sự tự tin qua tình yêu cuộc sống tôi đang có. Vì thế, tôi chọn việc đem tiếng cười đến khán giả thông qua những chương trình nghệ thuật bằng việc đóng hài, quay các chương trình truyền hình.

Hiện tôi đang làm MC tình huống trong chương trình “Người kế tiếp” phiên bản mới trên HVT7 cùng Đại Nghĩa, Trương Quốc Bảo.

Yêu một cô người mẫu cao gấp rưỡi mình, với anh, có gì thú vị hay khó khăn?

Tình cảm của chúng tôi đến tự nhiên. Tôi thấy khi mình có thể mở lòng, mọi thứ trở nên dễ dàng. Tôi không còn mặc cảm và không biết mình lại thấp hơn người yêu đến vậy (cười)

Cảm ơn những chia sẻ của Xuân Tiến.

Xuân Tiến đã đồng hành cùng dự án “Chúng ta là chiến binh!” của Đẹp

“CHÚNG TA LÀ CHIẾN BINH!”

“Nếu có thể ra khỏi đây, tôi sẽ kêu gọi mọi người cùng lập một quỹ cho bệnh nhân ung thư. Kể cả, nếu không thể làm thế, tôi sẽ bắt đầu làm thiện nguyện từ những việc nhỏ nhất. Tôi tin, khi mình có tấm lòng, có nỗ lực thì sẽ lan tỏa được”. Chúng tôi bị ám ảnh bởi câu nói này của người mẫu Duy Nhân. “Ra khỏi đây” là ra khỏi phòng cách ly của Bệnh viện Huyết học Truyền máu Tp.HCM – nơi anh đang điều trị căn bệnh ung thư máu quái ác.

Và câu chuyện “Chúng ta là chiến binh!” đã được nhen nhóm như thế! Khi câu chuyện được kể, hiệu ứng lan tỏa của nó trở nên ngoài sức tưởng tượng, khi mà minh tinh màn bạc Hollywood – diễn viên Angelina Jolie cũng hưởng ứng nhiệt thành bằng cách gửi cho Đẹp những chia sẻ đặc biệt cùng những hình ảnh mới nhất, dù cô đang bận rộn với lịch chuẩn bị ra mắt bộ phim “Unbroken” trên toàn cầu.

Đẹp cũng nhận được sự ủng hộ của nhiều ngôi sao Việt Nam như diễn viên Ngô Thanh Vân, ca sĩ Sơn Tùng M-TP, á hậu Dương Trương Thiên Lý, diễn viên Chi Pu, vũ công Lâm Vinh Hải, chàng kỹ sư Xuân Tiến, người mẫu Lâm Thu Hằng, Stylist Kelbin Lei… Họ đã đồng loạt “xuống tóc”, hóa thân vào nhân vật những chiến binh nhằm thể hiện ý chí mạnh mẽ, sẻ chia những khó khăn trong cuộc chiến chống lại căn bệnh hiểm nghèo của đồng loại. Ngoài ra, thương hiệu Vespa và rất nhiều cá nhân cũng tình nguyện thông qua Đẹp để ủng hộ người mẫu Duy Nhân cùng những bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo một cách vô điều kiện.

Đẹp xin trân trọng cảm ơn tất cả những tình cảm sẻ chia đó và mong rằng, từ đây, tinh thần chiến binh sẽ là hành trang tinh thần cho cả chính Đẹp, cũng như mỗi độc giả của Đẹp. Đẹp tiếp tục sẽ là cầu nối nhận những chia sẻ của các nghệ sĩ cũng như các nhà hảo tâm và bạn đọc gần xa ủng hộ cho những bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo.

Giám đốc sáng tạo: Hà Đỗ – Nhiếp ảnh: Milor Trần
Sản xuất: Hellos – Hóa trang: Tùng Châu
Trợ lý: Johnny Mạch – Bài: Thục Khôi

Bài cùng chuyên đề:
Diễn viên Chi Pu: Tân “Lì” là một chiến binh
Vũ công Lâm Vinh Hải: Phải cho hết mới mong nhận lại
Stylist Kelbin Lei: Chiến binh không ở đâu xa
Á hậu Dương Trương Thiên Lý: Sống trong từng hơi thở
Người mẫu Lâm Thu Hằng: Tôi đã gặp một nữ chiến binh nhân từ
Kỹ sư CNTT-MC Trần Xuân Tiến: Tình yêu thương là động lực sống
Ca sĩ Sơn Tùng M-TP: Tôi yêu và phục Wanbi Tuấn Anh
Diễn viên Ngô Thanh Vân: Muốn có thứ chưa từng có, phải làm việc chưa từng làm
Vĩnh biệt Duy Nhân – chiến binh nhân ái và quả cảm!
Angelina Jolie viết thư hưởng ứng chiến dịch “Chúng ta là chiến binh!” của Đẹp

Bài: Đẹp Online

29/11/2014, 14:02