Diễn viên Ngô Thanh Vân: Muốn có thứ chưa từng có, phải làm việc chưa từng làm

Giải Trí
“Chúng ta là chiến binh!” – Câu chuyện Đẹp kể với mong muốn góp một tiếng nói đồng cảm, ủng hộ nghị lực sống mạnh mẽ và tinh thần chiến binh đầy quả cảm của những người kém may mắn trong cuộc chiến chống lại các căn bệnh hiểm nghèo, từ đó kêu gọi sự ủng hộ, sẻ chia rộng khắp của cộng đồng.
Chiến binh xinh đẹp Ngô Thanh Vân

“Nếu bạn muốn có được thứ chưa từng có, thì bạn phải làm việc chưa từng làm”. Ngô Thanh Vân cho biết, chị tin vào điều đó, khi gặp được bé Chí Vỹ.

Từ chiến binh (samurai) trong tiếng Nhật còn có nghĩa là “phục vụ”. Nếu kết nối điều đó, đồng nghĩa, người có tinh thần chiến binh phải có một trái tim nhân từ. Chị nhìn thấu suốt điều gì trong trái tim mình?

“Giúp những người khác là giúp chính mình, điều tốt nào chúng ta cho đi, chắc chắn sẽ quay trở lại với chúng ta” – Flora Edwards đã nói như vậy.

Nhưng ngay cả khi những điều tốt đó không quay lại với ta, tâm hồn của một người khi làm được những điều tốt đẹp sẽ luôn thanh thản. Sự thanh thản và nồng ấm từ trái tim Vân đủ để nói về khái niệm hạnh phúc.

Xã hội loài người sẽ đi về đâu, khi truyền thống đạo đức ngày càng bị bào mòn, lòng tham lam con người có cơ hội phát triển hơn. Chị nghĩ, nhiệm vụ quan trọng nhất của những chiến binh là gì?

Chiến đấu! Và phải tồn tại!

Trong những hành trình sống chị đã trải qua, với chị, câu chuyện nào của mình, hoặc của một hoàn cảnh sống nào đó chị từng chia sẻ đã mang đến một bài học sống có giá trị của tinh thần “chiến binh” – sự vươn lên, vượt thoát hoàn cảnh, và trợ giúp cho mọi người!

Trong chương trình từ thiện “Vết sẹo cuộc đời” do Công ty VAA phối hợp cùng Nhịp tim Việt Nam thực hiện, nhằm kêu gọi cộng đồng cứu giúp những em bé bị bệnh tim bẩm sinh cần có những ca mổ kịp thời. Vân đã chứng kiến rất nhiều câu chuyện cảm động và những điều kỳ diệu đã xuất hiện từ những ca mổ mang lại sự sống và cả một cuộc đời phía trước cho các bé.

Vân nhớ câu chuyện của Chí Vỹ, cậu bé là nguồn cảm hứng cho bộ phim “Hành trình” mà Công ty VAA cùng đạo diễn Cường Ngô thực hiện.

video

Vỹ mà Vân gặp lần đầu tiên là đứa bé nhỏ xíu, xanh xao. Lúc đó nhà Vỹ nghèo đến mức, thậm chí gia đình em không nghĩ đến việc em có cơ hội sống lâu hơn. Nhưng với sự hỗ trợ của chương trình, Vỹ đã trải qua 4 ca mổ tim để thực sự trở thành người khỏe mạnh, có cuộc sống bình thường như bao người khác. Ở ca mổ cuối cùng, Vỹ phải chọn lựa, nếu mổ thành công em sẽ trở thành người khỏe mạnh, nếu không thành công, em vẫn phải mang trong mình trái tim không lành lặn từ trước đó, và không biết sự sống sẽ kéo dài được bao lâu. Vỹ đã can đảm chọn thực hiện tiếp ca mổ cuối cùng. Điều kỳ diệu đã xảy ra. Vân nghĩ, nhờ ý chí sinh tồn mạnh mẽ và khao khát được sống, Vỹ đã hỗ trợ cho các bác sĩ thành công. Em sống vui vẻ cùng gia đình cho đến hôm nay. Tôi khâm phục sự can đảm của em và sự kiên trì của cả ekip.

Cảm ơn những chia sẻ của chị!

Ngô Thanh Vân xinh đẹp trong tạo hình chiến binh ở hậu trường.
Trang phục: Đầm đính ngọc trai của NTK Công Trí
Ngô Thanh Vân đã đồng hành cùng Đẹp trong chiến dịch “Chúng ta là chiến binh!”

“CHÚNG TA LÀ CHIẾN BINH!”

“Nếu có thể ra khỏi đây, tôi sẽ kêu gọi mọi người cùng lập một quỹ cho bệnh nhân ung thư. Kể cả, nếu không thể làm thế, tôi sẽ bắt đầu làm thiện nguyện từ những việc nhỏ nhất. Tôi tin, khi mình có tấm lòng, có nỗ lực thì sẽ lan tỏa được”. Chúng tôi bị ám ảnh bởi câu nói này của người mẫu Duy Nhân. “Ra khỏi đây” là ra khỏi phòng cách ly của Bệnh viện Huyết học Truyền máu Tp.HCM – nơi anh đang điều trị căn bệnh ung thư máu quái ác.

Và câu chuyện “Chúng ta là chiến binh!” đã được nhen nhóm như thế! Khi câu chuyện được kể, hiệu ứng lan tỏa của nó trở nên ngoài sức tưởng tượng, khi mà minh tinh màn bạc Hollywood – diễn viên Angelina Jolie cũng hưởng ứng nhiệt thành bằng cách gửi cho Đẹp những chia sẻ đặc biệt cùng những hình ảnh mới nhất, dù cô đang bận rộn với lịch chuẩn bị ra mắt bộ phim “Unbroken” trên toàn cầu.

Đẹp cũng nhận được sự ủng hộ của nhiều ngôi sao Việt Nam như diễn viên Ngô Thanh Vân, ca sĩ Sơn Tùng M-TP, á hậu Dương Trương Thiên Lý, diễn viên Chi Pu, vũ công Lâm Vinh Hải, chàng kỹ sư Xuân Tiến, người mẫu Lâm Thu Hằng, Stylist Kelbin Lei… Họ đã đồng loạt “xuống tóc”, hóa thân vào nhân vật những chiến binh nhằm thể hiện ý chí mạnh mẽ, sẻ chia những khó khăn trong cuộc chiến chống lại căn bệnh hiểm nghèo của đồng loại. Ngoài ra, thương hiệu Vespa và rất nhiều cá nhân cũng tình nguyện thông qua Đẹp để ủng hộ người mẫu Duy Nhân cùng những bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo một cách vô điều kiện.

Đẹp xin trân trọng cảm ơn tất cả những tình cảm sẻ chia đó và mong rằng, từ đây, tinh thần chiến binh sẽ là hành trang tinh thần cho cả chính Đẹp, cũng như mỗi độc giả của Đẹp. Đẹp tiếp tục sẽ là cầu nối nhận những chia sẻ của các nghệ sĩ cũng như các nhà hảo tâm và bạn đọc gần xa ủng hộ cho những bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo.

Giám đốc sáng tạo: Hà Đỗ – Nhiếp ảnh: Milor Trần
Sản xuất: Hellos – Hóa trang: Tùng Châu
Trợ lý: Johnny Mạch – Bài: Thục Khôi

Bài cùng chuyên đề:
Diễn viên Chi Pu: Tân “Lì” là một chiến binh
Vũ công Lâm Vinh Hải: Phải cho hết mới mong nhận lại
Stylist Kelbin Lei: Chiến binh không ở đâu xa
Á hậu Dương Trương Thiên Lý: Sống trong từng hơi thở
Người mẫu Lâm Thu Hằng: Tôi đã gặp một nữ chiến binh nhân từ
Kỹ sư CNTT-MC Trần Xuân Tiến: Tình yêu thương là động lực sống
Ca sĩ Sơn Tùng M-TP: Tôi yêu và phục Wanbi Tuấn Anh
Diễn viên Ngô Thanh Vân: Muốn có thứ chưa từng có, phải làm việc chưa từng làm
Vĩnh biệt Duy Nhân – chiến binh nhân ái và quả cảm!
Angelina Jolie viết thư hưởng ứng chiến dịch “Chúng ta là chiến binh!” của Đẹp

Bài: Đẹp Online

29/11/2014, 14:37