BLACK VINEGAR

Gợi ý thực đơn cho cả tuần

Ẩm Thực

Thứ hai

Sáng:

* Bánh mì sốt vang

Tối:

* Bò ragu đút lò
* Canh bầu nấu tôm
* Rau bí xào tỏi

thực đơn tuần, thực đơn mỗi ngày


Ngày đầu tuần, bạn sẽ cần một thực đơn nhiều năng lượng cho cả nhà. Hãy thử làm bánh mì sốt vang (bạn có thể chuẩn bị từ hôm trước) cho bữa sáng. Món bò ragu đút lò, rau bí xào tỏi, canh bầu nấu tôm làm món chính cho bữa tối và tráng miệng bằng một bát tào phớ cũng cực kỳ dễ chịu và mát lành.

 

Thứ ba

Bữa sáng: Bún bì

Bữa tối:

* Thịt lợn hầm chanh muối
* Bắp cải luộc
* Canh rau cải thịt băm
* Tráng miệng: Xoài

thực đơn tuần, thực đơn mỗi ngày

Bữa sáng với bún bì sẽ giúp bạn có một ngày dài hứng khởi. Bạn có thể chuẩn bị một số nguyên liệu cho món này vào ngày hôm trước nhé. Bữa tối món thịt lợn hầm chanh muối sẽ hơi mất thời gian một chút nên các món khác bạn có thể chọn các món chế biến nhanh như bắp cải luộc, canh rau cải nấu thịt băm và tráng miệng với xoài ngọt.

Thứ tư

Bữa sáng: Xôi xéo

Bữa tối:

* Gà hấp muối
* Đậu cove luộc
* Canh sườn nấu rau củ
* Tráng miệng: Nho

Bữa sáng thứ tư nhanh gọn với xôi xéo mua hoặc ăn ngoài hàng, nếu khéo tay, bạn cũng có thể tự tay nấu nó, tuy hơi mất thời gian một chút nhưng cũng đáng để thử (xem công thức tại đây). Bữa tối bạn có thể đổi món cho cả nhà với gà hấp muối, nếu bạn mua gà họ làm sẵn thì món này cũng không mất thời gian lắm đâu vì trong khi đợi gà chín, bạn có thể chuẩn bị các món khác như đậu cove luộc, canh sườn nấu rau củ hay rửa nho để tráng miệng.

thực đơn tuần, thực đơn mỗi ngày

Thứ năm

Bữa sáng: Cơm chiên mắm ruốc

Bữa tối:

* Cá hấp xì dầu
* Rau cải làn xốt gừng tỏi
* Canh ngao nấu chua
* Tráng miệng: Thanh long

Cơm chiên mắm ruốc chắc chắn sẽ là món ăn sáng cực kỳ hấp dẫn với cả gia đình bạn. Cá hấp xì dầu, rau cải làn xốt gừng tỏi, canh ngao nấu chua và món thanh long tráng miệng sẽ là bữa tối hoàn hảo và cực kỳ ngon miệng.

thực đơn tuần, thực đơn mỗi ngày

Thứ sáu

Bữa sáng: Bánh canh cua

Bữa tối:

* Tôm rim
* Canh măng tươi giò heo
* Rau muống luộc
* Cà muối
* Tráng miệng: Sữa chua

Bữa sáng bạn có thể làm các món nước vừa ngon vừa bổ dưỡng như bánh canh cua, bữa tối với tôm rim, canh măng tươi giò heo, rau muống luộc, cà muối và tráng miệng bằng sữa chua cực kỳ đủ chất.

thực đơn tuần, thực đơn mỗi ngày

Thứ bảy

Bữa sáng: Bún măng gà

Bữa trưa:

* Canh gà Thái chua cay
* Salad bơ và dưa hấu
* Thịt ba chỉ luộc
* Tráng miệng: Chuối

Bữa tối:

* Đậu phụ hầm thịt băm
* Đậu cove xào nấm
* Canh mồng tơi, riêu cua
* Tráng miệng: Táo

Bữa sáng cuối tuần nhiều thời gian, bạn có thể làm món bún măng gà đãi cả nhà. Bữa trưa, đổi khẩu vị với món canh gà Thái chua cay, salad bơ và dưa hấu cùng với món thịt ba chỉ luộc nhanh gọn. Tráng miệng bằng chuối để bổ sung thêm kali, maggie và các vitamin khác cho cơ thể nhé.

thực đơn tuần, thực đơn mỗi ngày

Bữa tối bạn cũng có thể thực hiện nhanh các món như đậu phụ hầm thịt băm, đậu cove xào nấm, canh mồng tơi riêu cua và tráng miệng bằng táo. Thời gian rảnh rỗi buổi tối hãy dành để nghỉ ngơi thư giãn bên cạnh gia đình nhé.

thực đơn tuần, thực đơn mỗi ngày

Chủ Nhật

Bữa sáng: Phở kiểu Thái

Bữa trưa:

* Lẩu nướng
* Caramel

Bữa tối:

* Gỏi mực
* Cà tím bung
* Canh cà chua nấu trứng
* Tráng miệng: Sinh tố chanh leo

Bún dọc mùng là món tuy đơn giản nhưng lại nhiều dư vị, hãy thử làm vào buổi sáng cuối tuần này nhé. Bữa trưa, bạn có thể gọi bạn bè hay người thân để cùng nhau ăn bữa lẩu nướng thơm phức và tráng miệng bằng caramel. Bữa tối, món gỏi mực, canh cà chua nấu trứng, cà tím bung và tráng miệng bằng sinh tố chanh leo chắc chắn cũng rất “đã miệng”.

thực đơn tuần, thực đơn mỗi ngày

Bài: Mecghi

logo


Xem thêm: Những gợi ý về thực đơn tuần đầy đủ và nhiều món ăn hấp dẫn sẽ được cập nhật tại đây.

Thực hiện: depweb

16/03/2014, 20:37