Cải làn xốt gừng tỏi cho mùa Vu Lan - Tạp chí Đẹp

Cải làn xốt gừng tỏi cho mùa Vu Lan

Ẩm Thực

Nguyên liệu:

+ 450g cải làn (người Trung Quốc gọi là Gai lan)

+ 1 muỗng canh dầu ăn

+ 1 thìa cà phê gừng nạo, 1 nhánh tỏi, 1/2 thìa ớt cay

+ 1 muỗng miso paste (tương miso)

+ 1 thìa xì dầu

+ 1/4 thìa dầu hạt vừng

Bước 1:

Cải làn rửa sạch, cắt làm đôi.

Bước 2:

Cho nước vào nồi, sau đó cho phần gốc của cải làn vào luộc.

Bước 3:

Khi nước bắt đầu sôi thì bạn cho tiếp phần ngọn cải làn lên trên, đậy vung lại và tiếp tục luộc chín.

Rau chín thì bạn cho ra đĩa.

Bước 4:

Trong một chảo khác, bạn cho dầu ăn, sau đó cho dầu hạt vừng, gừng, tỏi băm nhỏ, ớt vào đảo cho thơm.

Bước 5:

Tiếp đó cho tương miso, xì dầu vào đảo sôi.

Thành phẩm:

Cho nước xốt vừa nấu rưới lên cải làn là bạn đã được một món ngon đãi cả nhà rồi.

 

Hoàng Minh

Biên dịch từ Steamykitchen

Bạn thích nấu nướng, luôn dành thời gian nấu ăn cho gia đình hàng ngày? Hãy gửi thông tin, hình ảnh và công thức món ăn ngon của bạn tại đây để đồng hành cùng Đẹp Online trong việc mang đến cho mỗi gia đình những bữa ăn ngon hơn. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

18/08/2013, 00:23