Ford giảm 269 triệu đồng cho Explorer và tái chế dầu ăn thành nguyên liệu cho Transit - Tạp chí Đẹp

Ford giảm 269 triệu đồng cho Explorer và tái chế dầu ăn thành nguyên liệu cho Transit

Tin Tức

Ford Việt Nam vừa chính thức công bố giá bán mới cho mẫu SUV cỡ lớn cao cấp Explorer ở mức 1,99 tỷ đồng.

So với mức giá cũ trước đây, giá bán mới được Ford giảm tới 269 triệu đồng. Bên cạnh đó, khách hàng mua xe Explorer còn được hưởng chương trình chăm sóc cao cấp bao gồm 5 năm bảo hành (hoặc 140.000km), 5 năm bảo dưỡng và 5 năm hỗ trợ cứu hộ miễn phí. 

Explorer được nhập khẩu nguyên chiếc từ Mỹ, sử dụng động cơ EcoBoost 2.3L cho công suất tối đa 273 mã lực, hộp số 6 cấp và hệ thống kiểm soát đa địa hình (TMS) 4 chế độ lái khác nhau.

Ford cũng vừa phê duyệt việc sử dụng một dạng nhiên liệu mới – dầu thực vật tái sử dụng (Hydrotreated Vegetable Oil – HVO) dùng cho mẫu xe thương mại Transit. Dạng nhiên liệu diesel tái tạo này được tạo nên từ dầu thải, bao gồm dầu ăn đã qua sử dụng từ các nhà hàng, quầy đồ ăn nhanh và thậm chí là từ chính căn bếp của các hộ gia đình.

Dự án RecOil, một sáng kiến của Liên minh châu Âu được hỗ trợ bởi Ủy ban châu Âu, đang nỗ lực gia tăng nguồn thu mua, bao gồm từ cả các hộ gia đình, nhằm thúc đẩy sản xuất dầu diesel sinh học. HVO khi kết hợp với mỡ động vật và dầu cá, cũng sẽ giúp động cơ diesel khởi động dễ dàng hơn khi nhiệt độ ngoài trời thấp.

Ford đã thử nghiệm dầu HVO trên động cơ EcoBlue 2.0L của hãng để đảm bảo không phải cải biến động cơ, cũng như không ảnh hưởng đến quy trình bảo dưỡng. Nhiên liệu HVO không cần phải xử lý gì thêm, mà có thể sử dụng được ngay trên các mẫu Ford Transit mới nhất.

HVO đang được bán tại các trạm nhiên liệu chọn lọc ở châu Âu, chủ yếu ở vùng Scandinavia và Baltic. Tại đây, loại nhiên liệu này được cung cấp ở cả hai dạng: nguyên chất, hoặc pha trộn với dầu diesel thông thường.

Tác giả: PV

27/02/2020, 11:00