Bò ragu đút lò - Tạp chí Đẹp

Bò ragu đút lò

Ẩm Thực
Ragout trong tiếng Pháp thường dùng để chỉ các món hầm. Nguyên liệu chính là thịt bò, heo, thịt gia cầm hoặc cá. Có thể hầm cùng rau củ, hoặc không.

Một điều thú vị là cả hai từ “ragù” hay “ragout” đều mang ý nghĩa “làm sống lai các hương vị”, “kích thích sự thèm ăn”.

Cảm ơn blogger Nhà Có Hai Người đã chia sẻ công thức này với bạn đọc Đẹp Online!

Nguyên liệu:

+ ½ kg bắp bò hoặc thăn bò
+ 2 củ cà rốt
+ 2 củ khoai tây
+ 1 củ hành tây
+ 1 cọng hành poireau
+ 5-6 tép tỏi
+ 2 cup nước lọc
+ Một ít muối, tiêu để ướp thịt
+ Một nhúm lá húng quế khô
+ Phô mai parmesan xát nhỏ

 ragu bò

Dụng cụ:

+ Nồi sứ hoặc thố sứ (loại có thể cho vào lò nướng)
+ Giấy bạc
+ Lò nướng

Cách làm:

– Cắt đôi bắp bò hoặc thăn bò thành 2 khối, ướp với 1 ít muối và tiêu.

– Cà rốt, khoai tây cắt miếng vuông vừa ăn. Hành tây cắt hạt lựu.

– Hành poireau cắt thành khoanh nhỏ. Tỏi băm nhuyễn.

– Lần lượt sắp các nguyên liệu trên vào thố sứ.

– Thêm 2 cup nước lọc.

– Bọc kín bằng giấy bạc.

– Cho vào lò nướng (200 độ C) trong 2 tiếng rưỡi.

ragu bò 

– Bày ra đĩa. Rắc thêm 1 ít lá húng quế và phô mai parmesan. Dùng kèm mỳ hoặc bánh mỳ.

ragu bò 

Theo Nhà Có Hai Người

Xem thêm: Bánh mì chocolate hình ngôi sao

Thực hiện: depweb

27/01/2014, 23:22