Nguyên liệu: 4- 5 phần ăn
Cách làm
– Sơ chế măng khô: Ngâm rửa măng và ngâm với nước trước 1 ngày. Sau đó trụng, luộc với nước sôi khoảng 3 tiếng cho măng được mềm. Khi măng mềm, vớt ra để ráo nước.
– Hầm nước dùng: Cho khoảng 2,5 lít nước vào hầm gà, đinh hương, gừng, nấm hương, muối, đường cho gà chín, thơm.
– Dùng vải the hay rây lượt nước dùng lại cho trong. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị gia đình. Vớt thịt ra, chặt miếng vừa ăn.Khi nào chuẩn bị xong mọi thứ thì đun sôi nước dùng lại để chan vào tô bún.
– Cho khoảng 4 muỗng canh dầu ăn vào nồi cùng với 2 tép tỏi đập dập, băm nhỏ xào thơm. Cho măng đã luộc chín vào xào đều, thêm 1 ít bột nghệ và 1 muỗng cà phê nước mắm ngon, ½ muỗng cà phê bột nêm vào. Xào cho măng thấm đều, nêm lại cho vừa ăn. Tắt bếp cho ra tô.
– Chuẩn bị rau, giá, bún, nước mắm gừng ăn kèm.
– Cho giá vào tô, bún lên trên tiếp theo thịt, măng và ngò, hành. Chan thêm nước dùng sôi thật sôi vào, thêm tiêu. Dùng nóng với ra giá chấm kèm nước mắm gừng, thêm chanh ớt tùy thích.
Mách bạn:
Chúc các bạn ngon miệng!
Bài và ảnh: Lê Lan