Lạ miệng với phở kiểu Thái - Tạp chí Đẹp

Lạ miệng với phở kiểu Thái

Ẩm Thực

Nguyên liệu:

+ 300g bánh phở khô
+ 1 muỗng canh dầu ăn
+ 2 muỗng canh pa tê vị cà ri Thái (hoặc thay bằng bột cà ri)
+ 1 cup nước cốt dừa
+ 4 cup nước luộc rau (măng, ngô, ớt chuông, nấm luộc sơ và lấy nước)
+ 1 muỗng canh nước mắm hoặc xì dầu
+ 230g ngô non, cắt đôi từng hạt
+ 120g măng tre
+ 1/2 quả ớt chuông đỏ, thái lát
+ 8 tai nấm đông cô, thái lát
+ 230g đậu phụ, cắt kiểu hạt lựu
+ Một ít húng quế tươi

Cách làm:


– Ngâm bánh phở trong nước lạnh khoảng 10 phút. Để ráo nước.

– Trong một cái chảo hoặc nồi, đun dầu lên nhiệt độ vừa phải, cho cà ri và đảo trong vài giây cho đến khi dậy mùi thơm. Hãy cẩn thận để cà ri không bị cháy. Cho 2 muỗng nước cốt dừa và đánh đến khi đều. Cho nốt nước cốt dừa vào, cùng với nước luộc rau và để sôi liu riu. Lúc này bạn có thể cho thêm nước mắm hay tương nếu thích. Bạn cần phải nếm và cho thêm cà ri nếu chưa vừa miệng.

– Cho thêm ớt chuông, ngô, măng, nấm và đậu phụ vào. Nấu trong vòng 3 phút hoặc đến khi ớt, ngô, nấm và măng được nấu chín. Cho bánh phở vào và nấu cho đến khi chín, khoảng 1 đến 2 phút tùy vào độ dày của phở. Cho húng tươi vào vào dùng ngay lập tức.

Tiểu Hà

Biên dịch từ Steamykitchen

Thực hiện: depweb

20/08/2013, 23:45