Nguyên liệu:
Cách làm:
– Ngâm bánh phở trong nước lạnh khoảng 10 phút. Để ráo nước.
– Trong một cái chảo hoặc nồi, đun dầu lên nhiệt độ vừa phải, cho cà ri và đảo trong vài giây cho đến khi dậy mùi thơm. Hãy cẩn thận để cà ri không bị cháy. Cho 2 muỗng nước cốt dừa và đánh đến khi đều. Cho nốt nước cốt dừa vào, cùng với nước luộc rau và để sôi liu riu. Lúc này bạn có thể cho thêm nước mắm hay tương nếu thích. Bạn cần phải nếm và cho thêm cà ri nếu chưa vừa miệng.
– Cho thêm ớt chuông, ngô, măng, nấm và đậu phụ vào. Nấu trong vòng 3 phút hoặc đến khi ớt, ngô, nấm và măng được nấu chín. Cho bánh phở vào và nấu cho đến khi chín, khoảng 1 đến 2 phút tùy vào độ dày của phở. Cho húng tươi vào vào dùng ngay lập tức.
Tiểu Hà
Biên dịch từ Steamykitchen