Dzung Dương - cô gái gốc Việt đam mê nấu ăn và truyền cảm hứng - Tạp chí Đẹp

Dzung Dương – cô gái gốc Việt đam mê nấu ăn và truyền cảm hứng

Sống

Là một cô gái gốc Việt có niềm đam mê to lớn dành cho ẩm thực, từ khi còn là một cô nhóc 8 tuổi, Dzung đã được bà ngoại dạy cách nấu ăn. Những món ăn đầu tiên mà cô được học hầu hết là món Việt và Pháp như vịt đút lò, gà roti, lưỡi bò om hoặc các món nhồi…

Ở tuổi 11, Dzung đã có thể tự mình chuẩn bị những món ăn phức tạp hơn như bò Roulade (món bò cuộn đút lò) hay Boeuf Bourguignon (một món ăn gần giống lagu bò). Cứ thế, ẩm thực và bếp núc trở thành những điều quen thuộc trong cuộc sống của cô gái trẻ này. Suốt những năm trung học, Dzung thường dành hàng giờ ở thư viện để tìm kiếm những công thức nấu ăn mới từ khắp các blogger ẩm thực trên thế giới. Vậy là “bản đồ” ẩm thực của Dzung lại tiếp tục dày lên theo năm tháng và ngày càng thử thách hơn cùng những món ngon các nước như Việt Nam, Pháp, Hàn Quốc, Hy Lạp, Trung Quốc…

Món mỳ đen Hàn Quốc

Có lẽ ít ai biết rằng một cô gái yêu bếp núc và có hàng trăm bài viết chia sẻ công thức nấu ăn trên các trang mạng xã hội như Dzung lại từng là một cô sinh viên của ngành Tài chính và Kinh doanh của trường Đại học Santa Clara (Mỹ). Khi ở trường ĐH, cô đã bắt đầu nhận phục vụ những bữa ăn cho các sự kiện địa phương, đầu tiên là cho gia đình và bạn bè, sau đó là các khách hàng cá nhân cũng như những sự kiện thương mại. Đó cũng là thời điểm Honeysuckle Catering ra đời.

Dzung Dương từng nói rằng việc trở thành một blogger ẩm thực chính là nhờ nguồn cảm hứng từ những chương trình truyền hình về nấu ăn nổi tiếng như Yan Can Cook hay Jacque Pepin. Trang blog của Dzung Dương với tên gọi chính thức là Honeysuckle đã ra đời với rất nhiều những bài viết, hình ảnh, video đơn giản nhưng chi tiết và mọi người đều có thể dễ dàng thực hành. Dzung đã nhận được hơn 6000 lượt like trên trang Fanpage, Instagram và hơn 100.000 người theo dõi trên kênh Youtube.

Trang Youtube của Honeysuckle với hơn 100.000 lượt người theo dõi

Trong 5 năm qua, Dzung Dương đã chia sẻ nhiều công thức mà cô được học từ bà ngoại, những món ăn tự tìm tòi trên mạng và cả những mẹo vặt của riêng mình. Trước khi giới thiệu cách thực hiện, Dzung Dương thường chia sẻ về câu chuyện hoặc kỉ niệm tuổi thơ gắn liền với món ăn, thức uống đó đến với người xem. Như trong một video clip gần đây nhất, trước khi giới thiệu cách pha cà phê sữa đá Việt Nam, Dzung đã chia sẻ về một vài kỉ niệm của mình cùng người cha quá cố và món cà phê sữa thơm ngon này.

Trong vòng 3 năm, trang blog Honeysuckle Catering của Dzung đã được Youtube chính thức thêm vào hạng mục đầu bếp. Không những thế, Dzung cũng trở thành trợ lý giảng dạy của trường Sur La Table và tham gia vào Anthropologie Event Caterer (một dịch vụ cung cấp thức ăn cho các sự kiện).

Ngoài ẩm thực, trang Honeysuckle của Dzung còn có những góc nhỏ chia sẻ về một số mẹo làm đẹp, thời trang và những điều phụ nữ quan tâm. Cô chia sẻ: “Nhiệm vụ của tôi là truyền cảm hứng nấu ăn cũng như những sự lựa chọn trong lối sống đến tất cả những phụ nữ trẻ trên thế giới để họ có thêm ý tưởng sáng tạo và tự tin hơn trong cuộc sống mỗi ngày.”




Một số hình ảnh món ăn của Dzung Dương

Xem thêm các video clip hướng dẫn nấu ăn, làm bánh của Dzung Dương tại đây:


Cách làm bánh bông lan


Cách pha cà phê sữa đá


Cách làm mì xào tỏi

Bài: Bình Minh

Ảnh: Honeysuckle

logo

Rất nhiều phụ nữ gốc Việt là chủ nhân của các kênh Youtube đình đám, có lượng người follow rất lớn. Thông qua đó, họ đã truyền bá tinh hoa ẩm thực Việt Nam, giúp phụ nữ Việt thế hệ @ có thêm nhiều cảm hứng trong nấu nướng. Họ góp phần không nhỏ giúp các bạn trẻ người Việt sinh sống tại rất nhiều nơi trên thế giới có thể tìm hiểu, tự mày mò nấu các món ăn quê hương thật ngon, giúp các mẹ bận rộn chỉ bằng vài click là tự tin mua đúng nguyên liệu, chọn lựa công thức và nấu ngon đúng điệu…
Foodblogger, Vlogger không đơn giản chỉ là một thú vui, một đam mê mà còn là một nghề thú vị. Tại nước ngoài, sở hữu một kênh youtube nhiều người theo dõi cũng là một công việc hái ra tiền. Tại Việt Nam, bạn có thể vừa nấu ăn cho gia đình, vừa tranh thủ “décor” món ăn, gửi cộng tác với các báo là cũng có thêm một nguồn thu nhập nho nhỏ để trang trải cuộc sống và tiếp tục hứng thú với những thú vui tao nhã.
Hãy tìm hiểu về những câu chuyện thú vị của mỗi đầu bếp gia đình mà ngọn lửa và hương vị của họ đã lan tỏa khỏi căn bếp riêng để đi rất xa.

Đón đọc chùm bài về những bà nội trợ kiểu Việt:

Thực hiện: depweb

19/07/2015, 04:00