Chuẩn bị:
– 100gr ngô bao tử
– 100gr thịt nạc xay nhuyễn (hoặc giò sống)
– Hành khô, tỏi
– Trứng, bột mì, bột chiên xù
Thực hiện:
– Băm thật nhỏ 2 nhánh tỏi với 2 nhánh hành khô.
– Cho hành, tỏi vào thịt nạc xay rồi trộn đều. Bạn có thể cho một chút bột nêm để món ăn thêm đậm đà.
– Nếu muốn ăn kiểu gà rán, các bạn chọn bắp ngô thon nhỏ rồi bọc thịt nạc xay ra bên ngoài giống kiểu hình đùi gà nhé. Bạn nên xoa một ít dầu ăn vào tay rồi viên thì sẽ không bị dính tay mà chả còn tròn đẹp nữa.
– Đánh tan trứng với bột mì.
– Sau đó nhúng chả vào đó rồi lăn qua bột chiên xù.
– Nếu muốn ăn theo kiểu hồ lô thì các bạn băm nhỏ ngô ra rồi trộn đều với thịt nạc xay.
– Viên chả lại thành những viên tròn nhỏ cỡ gần bằng quả trứng chim cút rồi tẩm bột giống như trên.
– Giờ thì rán vàng tất cả thôi.
– Cuối cùng, bạn hãy trình bày thành quả theo cách của mình nhé.
Bài dự thi của Nguyễn Thị Ánh Mai
Đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội Địa chỉ: Phòng 422, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, nhà 16 Tông Đản, Hoàn Kiếm, Hà Nội |
Mời quý độc giả tham gia cuộc thi “Mẹ tài ghê!” với các sản phẩm handmade Bài gửi về ghi rõ: Bài dự thi gửi về: metaighe@dep.com.vn Thông tin chi tiết xem tại |