Thu Minh gặp các hoàng tử Anh và Quách Phú Thành tại hoạt động từ thiện của Hoàng gia - Tạp chí Đẹp

Thu Minh gặp các hoàng tử Anh và Quách Phú Thành tại hoạt động từ thiện của Hoàng gia

DELETED

Tại hai sự kiện này, nữ ca sĩ tiếp tục nhận được sự tiếp đón nồng nhiệt của Hoàng tử William và đặc biệt đây cũng là lần đầu Thu Minh diện kiến hoàng tử Harry. Cả hai vị hoàng tử cho biết họ đều theo dõi và đánh giá rất cao những nỗ lực kêu gọi công chúng Việt Nam bảo vệ động vật hoang dã nói chung và loài tê giác nói riêng của Thu Minh trong suốt thời gian qua. Tại sự kiện Kent&Curwen Polo Cup, Thu Minh cùng với nam ca sĩ/diễn viên Quách Phú Thành là hai ngôi sao châu Á duy nhất có vinh dự được góp mặt trong sự kiện này.


Thu Minh cùng hoàng tử William (phải) và Harry (trái) tại trận đấu cricket. Hoàng tử Harry trong đội của Hoàng gia còn William trong đội của United For Wildlife.

Được biết, các hoạt động thể thao từ thiện được Hoàng gia Anh tổ chức với mục đích dùng sức ảnh hưởng của hai vị hoàng tử và những vị khách mời nổi tiếng khắp thế giới dự khán để thu hút sự chú ý của truyền thông, cùng truyền đi thông điệp kêu gọi mọi người dân trên toàn thế giới chống lại nạn buôn bán động vật hoang dã. Thu Minh cũng tiếp tục thể hiện quan điểm mạnh mẽ của mình về các vấn nạn trên: “Tôi rất cảm động vì sự đón tiếp nhiệt tình và nhận được các lời mời liên tiếp của hai hoàng tử để tham dự vào các sự kiện mang ý nghĩa như thế này. Tuy nhiên, có mặt tại đây tôi mới biết chúng ta cần phải làm nhiều việc hơn nữa để bảo vệ thiên nhiên và động vật trên toàn thế giới. Họ – những người có tầm ảnh hưởng trên toàn thế giới có cuộc sống sung túc, giàu có nhưng vẫn đau đáu phải làm cách nào để cải thiện môi trường trên toàn thế giới từng ngày từng giờ. Tài nguyên thiên nhiên của toàn cầu đang dần cạn kiệt thực sự ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của con người nên mỗi người chúng ta nên có những hành động dù nhỏ hay lớn đều đáng được hoan nghênh, góp phần khơi dậy lòng nhân ái của con người và xây dựng ý thức yêu thiên nhiên cho trẻ nhỏ ngày từ bây giờ. Tôi cũng mong công chúng Việt Nam hãy cùng tôi lên án những hành động phi đạo đức như giết hại, mua bán trái phép động vật hoang dã – những sự việc đang ngày càng làm mất điểm hình ảnh Việt Nam trước bạn bè quốc tế. Làm được những việc này chính là chúng ta đang tạo ra một tương lai tươi sáng cho con em chúng ta sau này“.


Thu Minh gặp gỡ và trò chuyện cùng Quách Phú Thành tại sự kiện Kent&Curwen Polo Cup.

Thông qua hoạt động này, Thu Minh cũng mong muốn truyền thông Việt Nam đưa thông điệp bảo vệ động vật hoang dã và những con số đáng báo động vừa được công bố tại sự kiện này để rung lên hồi chuông đánh thức mọi người về môi trường thiên nhiên, động vật hoang dã trên toàn thế giới đang ngày càng bị tàn phá nghiêm trọng.


Thu Minh vui vẻ tạo dáng chụp ảnh và chúc mừng chiến thắng của đội hoàng tử William tại trận đấu cricket.

Những con số đáng báo động:
* 95% tê giác trên toàn thế giới đã bị giết hại bởi bọn săn trộm và mua bán phi pháp, trong đó phần lớn là người Việt Nam và Trung Quốc.
* 7700%: Là con số gia tăng của những băng nhóm tội phạm săn trộm tê giác tại Nam Phi từ năm 2007 đến nay.
* 30.000USD là giá trung bình cho 1kg sừng tê giác. Đây là nguyên nhân nhiều băng nhóm tội phạm liều mạng phạm pháp để săn cho bằng được tê giác.
* 4.000: Là số lượng sừng tê giác đã bị đem ra khỏi Nam Phi từ năm 2010 đến nay.
* 35: Là số tê giác ít ỏi còn sống cho đến thời điểm này tại Indonesia.
* 2010: Là lần cuối cùng người dân Việt Nam còn thấy được tê giác hoang dã.
* 1.000: Là số cán bộ kiểm lâm cũng như làm công tác bảo vệ tê giác bị bọn săn tê giác giết hại trong vòng một thập kỷ qua.
* 60.000: Là số lượng tê tê bị giết lấy thịt tại Việt Nam vào năm 2013.
* 22.000: Là số voi ước tính bị giết hại mỗi năm.
* 790: Số lượng khỉ đột núi còn tồn tại trong tự nhiên.
* 3.200: Số lượng hổ hoang dã còn sống trên hành tinh.


PV

Ảnh: Ca sĩ Thu Minh cung cấp
logo

 

Thực hiện: depweb

21/07/2014, 15:23