Đổi khẩu vị với đậu phụ cuốn lá lốt

Ẩm Thực

Nguyên liệu:

+ 2 bìa đậu trắng
+ 2 quả trứng gà ta (hoặc 1 quả trứng gà công nghiệp)
+ 20 lá lốt bánh tẻ to bằng bàn tay
+ Hạt nêm, tiêu

Cách làm:

1. Bóp nhuyễn đậu trong 1 cái tô cỡ vừa.

2. Đập trứng vào đậu, nên hạt nêm và tiêu. Trộn cho hỗn hợp nhuyễn và đều.

3. Trải lá lốt ra, mặt gân ở trên. Chia đậu vào giữa các lá lốt và cuốn lại. Cắt bớt mép lá thừa.

4. Bắc chảo và chế dầu sao cho ngập 1/2 cuốn đậu. Đợi dầu sôi thả đậu và chiên to lửa cho vừa xanh 2 mặt lá là chín.

Món này dùng nóng hay nguội kèm xì dầu ớt đều ngon.

 

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Theo kết quả nghiên cứu hiện đại, lá lốt có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm và giảm đau khá tốt. Còn trong y học cổ truyền lá lốt có vị nồng, hơi cay, tính ấm, có công dụng ôn trung (làm ấm bụng), tán hàn (trừ lạnh), hạ khí (đưa khí đi xuống) và chỉ thống (giảm đau), thường được dùng để chữa các chứng đau nhức xương khớp khi trời lạnh, chứng ra nhiều mồ hôi ở tay chân, mụn nhọt lâu liền miệng…

 

Bài và ảnh: JunCantyLee


Bạn thích nấu nướng, luôn dành thời gian nấu ăn cho gia đình hàng ngày? Hãy gửi thông tin, hình ảnh và công thức món ăn ngon của bạn tới địa chỉ email giadinh@dep.com.vn để đồng hành cùng Đẹp Online trong việc mang đến cho mỗi gia đình những bữa ăn ngon hơn. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

10/06/2013, 17:07