Clip: Làm “bánh Trung thu” low carb vừa đẹp vừa ngon

Ẩm Thực

Nguyên liệu:

+ 1 gói thạch rau câu Con cá dẻo
+ 6 gói đường ăn kiêng Splenda
+ 800ml nước
+ 100ml cà phê pha đậm đặc
+ 30ml nước cốt dừa
+ 2 lòng đỏ trứng muối đã hấp hoặc nướng chín

+ Hoa quả: Kiwi, mâm xôi (hoặc dâu tây, bơ, việt quất…)

Cách làm:

– Trộn bột thạch rau câu với 6 gói đường Splenda.

– Đun sôi 800ml nước, đổ bột thạch vào khuấy đều, đun thêm 5 phút nữa thì tắt bếp.

Thạch trung thu vị cà phê nhân cốt dừa trứng muối
– Múc khoảng 100ml nước thạch, trộn với 30ml nước cốt dừa, khuấy đều. Đổ vào 1/2 khuôn tròn (nhỏ hơn khuôn làm bánh trung thu) rồi đặt thêm trứng muối vào. Cho vào tủ lạnh cho thạch se lại rồi cho tiếp thạch cốt dừa vào phủ đầy trứng muối.

– Múc 300ml nước thạch trộn với 100ml nước cà phê đậm đặc.

– Khuấy đều hỗn hợp và đổ thạch cà phê vào 1/3 khuôn bánh trung thu (loại khuôn dành riêng cho bánh Trung thu thạch rau câu làm bằng nhựa), để nguội cho se mặt. Cho nhân cốt dừa trứng muối đã đông lại lên trên phần thạch cà phê này rồi tiếp tục đổ thạch cà phê cho đầy nốt khuôn. Để nguội rồi cho vào tủ lạnh cho thạch đông cứng.

thạch rau câu, thạch low carb, bánh trung thu từ thạch, bánh trung thu low carb

Thạch trung thu hoa quả

– Gọt và cắt kiwi thành những miếng nhỏ.

– Xếp 1/2 chỗ kiwi và quả mâm xôi vào khuôn thạch, đổ thạch vào 1/2 khuôn, để se mặt. Sau đó cho tiếp 1/2 số kiwi và mâm xôi vào khuôn, chế tiếp thạch vào cho đầy khuôn. Để nguội rồi cho vào tủ lạnh cho thạch đông.

thạch rau câu, thạch low carb, bánh trung thu từ thạch, bánh trung thu low carb

thạch rau câu, thạch low carb, bánh trung thu từ thạch, bánh trung thu low carb

Thực hiện: Thu Phương

Clip: Mỹ Hà, Quỳnh Max, Nhật Anh

logo

Low carb – Ăn ngon mà eo vẫn thon?

Low carb được nhiều người yêu thích vì nó được coi là phương pháp giảm cân vô cùng “sướng miệng”. Bạn không phải nhịn ăn tới đói lả, thậm chí ăn rất nhiều mà vẫn giảm mỡ rồi từ từ giảm cân nếu tuân thủ đúng các nguyên tắc của phương pháp này.

Không tinh bột, không đường, không hoa quả, phương pháp này khiến bạn “ưu ái” thịt cá, hải sản, bơ, rau xanh trong bữa ăn thường nhật. Năng lượng nạp vào từ các món “đạm” vừa đủ no và kết hợp vận động cơ thể nhẹ nhàng, bạn sẽ thấy các số đo cơ thể từ từ giảm, quần áo ngày càng rộng ra và vóc dáng ngày một thon gọn hơn.

Tuy vậy, phương pháp nào cũng có những khuyết điểm riêng. Theo low carb cũng đòi hỏi ở bạn một sự kiên trì, ít nhất trong 12-14 ngày đầu tiên áp dụng, bạn phải hạn chế gần như tuyệt đối các cơ hội để carb “lọt” vào cơ thể. Vì vậy, thực phẩm bạn ăn vào phải thực sự chuẩn. Những món đồ làm sẵn hoặc ở siêu thị chưa chắc đã hoàn toàn “trong sáng” như quảng cáo. Cách tốt nhất là bạn tự tay vào bếp chuẩn bị các món ăn vừa ngon, vừa đảm bảo vệ sinh, lại chắc chắn không có tinh bột và đường – hoặc được hạn chế tối đa ở mức phương pháp này cho phép.

Đẹp Online đã chuẩn bị sẵn các món low carb  – dành cho các “tín đồ” carb. Nếu hàng ngày bạn không thể thiếu cơm và bánh mì hay bún miến thì các món ăn trong series này là gợi ý cực kỳ tuyệt vời cho bạn. Thèm cơm – có “cơm”, thèm miến, có “miến”, thèm sữa chua, sốt mayonnaise, bánh mỳ hay thậm chí cả caramen, bạn chỉ cần vào bếp, mở clip lên và làm theo hướng dẫn. Hãy làm nhiều một chút để ăn và mang theo khi đi làm, đi hội họp để không bị mua chuộc nhé.

Chúc bạn giảm cân thành công với low carb! 

Các món low carb:

– Cơm gà sốt nấm

– Mayonnaise 

– Sữa chua

– Miến trộn

– Caramen

Bánh bông lan trứng muối

 Bánh quy

– Tiramisu

– Bánh trung thu low carb

Xem thêm: 

Thực hiện: depweb

28/08/2015, 16:12