Nguyên liệu:
Thực hiện:
– Cá mua về rửa sạch lấy hay bỏ đầu tùy thích. Mình không mua được cá tươi nên dùng cá đông lạnh.
– Dầu cho vào nồi có vành cao để chiên không bị văng dầu, khi dầu sôi cho cá vào ngập dầu. Lắc nhẹ nồi cho cá được ngập dầu và để yên cho cá được vàng đều. Khi cá chưa vàng tránh đảo cá sẽ làm cá nát, mất đẹp.
– Cá chiên vàng, giòn. Vớt ra rổ cho ráo dầu.
– Gia vị làm nước xốt để ngào cá cho vào nồi đun sôi. Cho cá đã chiên giòn vào, đảo đều tay cho cá thấm hết nước xốt. Tắt bếp. Món cá đã sẵn sàng.
– Cá chiên ngào mặn ngọt ăn với cơm, cháo, hay xôi đều ngon. Nếu ăn không hết hay làm nhiều bạn có thể trữ trong lọ để dành ăn dần.
Mách bạn:
Chúc các bạn thành công!
Bạn có thể tham khảo thêm cách nấu món cá cơm kho mật.
Bài và ảnh: Lê Lan