Cách làm:
Bước 2:
– Cho kem tươi và 60g đường vào 1 chiếc nồi nhỏ, đun nhỏ lửa, vừa đun vừa quấy nhẹ cho kem nóng lên, hơi sôi lăn tăn thì tắt bếp.
Bước 5:
– Lọc hỗn hợp kem trứng qua rây cho mịn, sau đó rót nhẹ tay vào các khuôn, cố gắng đừng để hỗn hợp tạo bọt.
Bước 6:
– Bật lò nướng trước 10 phút ở nhiệt độ 150 độ C, xếp các khuôn vào khay có đổ nước, lượng nước ngập từ 1/3 – 1/2 khuôn, nướng trong khoảng 20 phút.
– Dùng tăm xiên vào giữa khuôn để kiểm tra, nếu thấy tăm không dính tức là kem nướng đã chín. Cất kem vào tủ lạnh, trước khi ăn rắc đường lên trên rồi dùng đèn khò cho lớp đường cháy xém, kem ăn sẽ rất thơm.
Mặc dù vậy nhưng món kem nướng Brulée thậm chí không cần lớp đường rắc mặt thì hương vị cũng đã rất thơm ngon rồi. Món ăn này có hương vị rất thơm ngon, bổ dưỡng này chắc chắn sẽ làm hài lòng những thành viên trong gia đình bạn, đặc biệt là trẻ nhỏ.
Ở Tp.HCM bạn có thể đến: Bakerland 27B Nguyễn Thông – Q3. Giá: 125.000VND/hộp whipping 1l và 40.000VND/lọ vanilla essence (hoặc các bạn có thể mua quả vanilla rồi tự ngâm để tiện sử dụng, 1 quả vanilla có giá khoảng 13.000VND).
Bài và ảnh: Hà Ly