#DEPTET - Đổi gió với 4 món tráng miệng vừa ngon, vừa dễ làm ngày Tết - Tạp chí Đẹp

#DEPTET – Đổi gió với 4 món tráng miệng vừa ngon, vừa dễ làm ngày Tết

Ẩm Thực

Sau những bữa ăn đầy ắp bánh chưng ngày Tết, thay vì chiêu đãi nước ngọt hay bia rượu quá tổn hại sức khỏe thì bài viết hôm nay sẽ gợi ý bạn một số món tráng miệng cực ngon, chống ngán hiệu quả, quan trọng là có thể thực hiện trong 1 phút.

Kem ly/ kem hộp

Món này vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần ra cửa hàng mua một hoặc một vài hộp kem về trữ tủ lạnh, nên mua thêm muỗng múc kem, khách đến chỉ việc múc một vài muỗng, đính lên trên bằng viên sôcôla nhỏ hoặc trái sơ ri chín mọng, bạn đã có một ly kem tuyệt ngon, hấp dẫn. Để sáng tạo hơn, bạn có thể đổ ít nước trái cây xung quanh viên kem, tạo thành ly kem sinh tố đẹp mắt.

Sữa chua trái cây

Bạn có thể đổ hũ sữa chua bình thường ra bát, trộn với trái cây cắt nhỏ. Lưu ý rằng bạn nên cắt nhiều loại càng tốt như dưa hấu, táo, lê, dâu… Trộn tất cả hỗn hợp trái cây với sữa chua rồi múc ra từng ly nhỏ. Đảm bảo không một ai có thể từ chối được loại sinh tố thơm lừng này.

Trái cây dầm

Với món này bạn chỉ cần thắng nước đường ngọt như nước nấu chè, để nguội và trộn các loại trái cây cắt nhỏ ( như món sữa chua trái cây), múc ra ly, cho đá thêm tùy thích. Món này bạn dùng khi tráng miệng sau bữa ăn cũng thú vị. Trái cây dầm bạn có thể làm sẵn, cho vào tủ lạnh, khách đến chỉ việc cho ra ly dùng.

Các loại nước ép, sinh tố hỗn hợp

Thật ra, nước ép trái cây được bày bán tại các cửa hàng thiết yếu khá nhiều nhưng là nước trái cây đóng hộp, hương vị không hấp dẫn bằng trái cây tươi, bạn cắt nhỏ, xay bằng máy xay sinh tố, có thể thêm đường nếu thích. Các loại củ quả như cà chua, cà rốt đều có thể dùng làm trái cây xay, không chỉ ngon mà còn là thức uống bổ dưỡng vừa cải thiện sức khỏe vừa có công dụng làm đẹp da hiệu quả.

Đôi khi tất cả các nguyên liệu này đều có sẵn trong bếp nhưng bạn lại chẳng nhớ ra phải làm sao để đa dạng các món ăn. Hãy tự tin hơn để khách đến chơi nhà có dịp chiêm ngưỡng tài năng tiềm ẩn của bạn nhé.

Tác giả: Đẹp Online

09/02/2024, 07:00