Gợi ý menu đồ nhắm sau giờ làm cho dân văn phòng thích "chill" - Tạp chí Đẹp

Gợi ý menu đồ nhắm sau giờ làm cho dân văn phòng thích “chill”

Ẩm Thực

Khu vườn nhỏ riêng tư ấm cúng cuối đường, mở thêm một nốt ngân thi vị cho những cuộc gặp sau những bận bịu thị thành. Thực đơn món ăn nhẹ được chuẩn bị công phu và đậm tính bản địa. Song, cocktail mới mẻ phong vị thiên nhiên với syrup thủ công từ hoa trái được các bartender kỳ công drip chậm từng giọt…Tất cả được kết hợp hài hòa tạo nên một “thực đơn đặc sản” độc đáo mang tên “Chill After Work” tại Chill Corner (Q2, TP.HCM)

Khi nghe nhắc tới các thớt nhắm dùng với rượu, cocktail, chúng ta thường nghĩ tới các thớt đồ nguội (cold cuts platter) gồm thịt xông khói, xúc xích, hay phô mai, bánh mì… được chế biến nhanh với các thành phần quen thuộc. Tuy nhiên, các “thớt đồ nhắm” lẫn món ăn nhẹ trong thực đơn “Chill After Work” lại là một bữa tiệc của các sáng tạo ẩm thực công phu từ “đội ngũ bếp 5 sao” nổi tiếng của chuỗi thương hiệu Hum.

Ẩm thực sáng tạo với các “thớt nhắm” từ đặc sản bản địa Việt Nam.

Đó là những thớt nhắm với những cái tên rất Việt Nam: “Thớt Vị Nhà”, “Thớt Vườn Tươi”, “Thớt Ngọt Mềm”… Thay cho các thành phần đồ nguội “kiểu Tây” gồm các đặc sản vùng miền dậy vị, gợi thèm khắp xứ sở như nạc heo giòn nướng lá mắc mật chấm sốt chẩm chéo Tây Bắc, khô trâu gác bếp muối kiến vàng, gỏi cóc cá cơm cháy tiêu… Bên cạnh đó, rau củ hoa trái ăn kèm cũng chính là sản vật “lên rừng xuống biển”: từ táo xanh Phan Rang, nấm hương rừng Sapa, cho đến cà na lắc muối sả tiêu hồng… hứa hẹn mang lại một trải nghiệm vị giác độc đáo cho thực khách.

Khi cocktail hiện đại dậy “vị quê nhà” với những cái tên như “Giang Xả”, “Trôi Nước”…

Không kém cạnh “thớt nhắm đặc sản “, cocktail ở Chill Corner hiện đại dậy “vị quê nhà”. Lấy nguyên liệu bản địa làm nền cho sáng tạo, những món uống có cồn đều được các bartender trình diễn lối làm theo phong cách rất riêng.  Chẳng hạn những ly cocktail có vị của lá giang, nhánh sả, cốm Bắc… hay cả ly cocktail có vị trôi nước. Hơn thế, rượu nền để làm cocktail, mocktail tại Chil Corner cũng là từ Gin Sông Cái, các thức rượu bản địa Việt Nam ngâm ủ công phu. Một điều đặc biệt hơn tại Chill Corner chính là các bartender sẽ tự tay làm những loại syrup thủ công từ nguyên liệu hoa trái tự nhiên cũng như drip chậm từng giọt. Khép lại ngày bộn bề trong không gian lung linh, cùng Chill Corner với Chill After Work mở ra đêm vui ấm cúng với trăm điều thi vị bên bạn hữu, người thương.

Tác giả: Đẹp F&B

07/02/2024, 17:05